Vật lý là môn học gần gũi và vô cùng bổ ích đối với các em học sinh, thông qua vật lý các bạn có thể biết thêm nhiều hiện tượng vô cùng thú vị xoay quanh cuộc sống của chúng ta cũng như có thể ứng dụng vật lý vào những mẹo vặt trong cuộc sống. Thế nhưng không phải tất cả các em học sinh đều yêu thích môn học này, một số các bạn cho rằng đây là môn học rất khó tiếp cận, những kiến thức khô khan và ít được thực hành nhiều làm các bạn cảm thấy rối mù khi làm bài tập Vật lý. 
 
Đừng lo lắng, bài viết dưới đây gia su mon ly sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách học tốt Vật Lý lớp 9 được đánh giá rất hiệu quả với tất cả các bạn học sinh.
 
Cách học tốt môn Lý 9
Cách học tốt môn Lý 9
 

Nắm vững lý thuyết

 
Trong tất cả các môn nhiên lớp 9 có lẽ Vật Lý là môn học có phần lý thuyết nhiều nhất, đây cũng là lý do chính khiến các bạn học sinh cảm thấy “khó nuốt” với môn học này. Phần lý thuyết từ môn Vật Lý không những khô khan mà chúng còn thiên về hướng học thuật, trừu tượng và kèm theo đó là rất nhiều các công thức khó nhớ. 
 
Thế nên lời khuyên và cũng là cách học hiệu quả nhất đối với môn học này chính là các bạn cần nắm vững tất cả các phần lý thuyết. Tất cả các phần lý thuyết và công thức chính là cơ sở quan trọng giúp các bạn có thể làm bài tập và thực hành tốt nhất. 
 
Để có thể nhanh chóng học thuộc công thức và phần lý thuyết, thay vì nhồi nhét và học một lúc quá nhiều, các bạn có thể chia nhỏ chúng ra thành từng phần và dành thời gian cố định trong ngày để ôn lại chúng cho đến khi nào thật nhuần nhuyễn hãy chuyển sang phần khác. Đối với các công thức, các bạn có thể ghi chú và dán từng công thức ở những nơi bạn thường gặp, việc quan sát chúng thường xuyên cũng là cách hay ho giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn đấy.
 

Xem bài trước khi đến lớp

 
Để có thể dễ dàng hiểu được thầy cô đang giảng bài đến đâu cũng như đặt ra ngay câu hỏi cho thầy cô về phần bạn chưa hiểu, điều bạn cần làm chính là nên chuẩn bị bài trước tại nhà. 
 
Mỗi bài học đều có sự liên kết giữa bài cũ và bài mới, vì thế ngoài ôn lại bài cũ bạn cũng nên xem qua bài mới và lên ngay sườn bài với các công thức cũng như ý chính quan trọng. Việc có sự chuẩn bị và xem bài trước khi đến lớp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian ôn lại bài sau đó, ngoài ra bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp thu những bài giảng từ thầy cô. 
 
Chia sẽ kinh nghiệm học môn Lý 9
Chia sẽ kinh nghiệm học môn Lý 9
 
Thực hành thí nghiệm
 
Vật lý thực sự là một môn học thú vị và hay ho, thế nên để học tốt và có niềm yêu thích đối với môn học này, các bạn có thể học chúng thông qua việc thực hành thí nghiệm thường xuyên. Việc thực hành thí nghiệm sẽ giúp bạn nhận ra được những sự thật thú vị từ đó có góc nhìn khác đi về môn học tưởng chừng rất khó khăn này.
 
Một số bạn cũng cảm thấy bản thân mình học tốt hơn thông qua những trải nghiệm, chính vì thế thay vì học các công thức và định nghĩa khô khan từ sách, bạn có thể lắng nghe những hướng dẫn từ thầy cô, từ đó từng bước thao tác và thực hành chúng nhiều hơn. 
 
Học từ những hiện tượng xung quanh
 
Các kiến thức trên lớp đã cung cấp cho các bạn lượng kiến thức vừa và đủ để thực hành thí nghiệm và làm bài tập, thế nhưng để trở nên xuất sắc và đam mê với môn học này các bạn còn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức từ các chương trình khoa học, sách báo hoặc những thông tin trên internet.
 
Năm 2020 khi mọi thứ về internet rất phát triển, các bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm các kiến thức cho bản thân mình thông qua các video trên youtube hoặc các bài giảng nâng cao từ các trường đại học.
 
Với Vật Lý 9, nếu học tốt và có nền tảng cơ bản vững chắc, các em hoàn toàn có thể tự tin chinh phục chúng ở các kỳ thi THPT, Đại Học,…
 
Bí kíp học Lý 9 hay nhất
Bí kíp học Lý 9 hay nhất
 
Tìm hiểu nguồn gốc 
 
Học thuộc lòng một định nghĩa, định lý hay bất kỳ một công thức nào đó rất dễ so với việc hiểu và biết được vì sao chúng ta có được công thức đó. Một trong những cách giúp bạn làm chủ môn Vật Lý lớp 9 chính là hãy tìm hiểu nguồn gốc các định nghĩa, công thức đó. Trong quá trình đi tìm câu trả lời, bạn sẽ nhận ra rất nhiều những sự thật mà mình hay bâng khuâng trước đây cũng như tìm thấy mối liên hệ sâu sắc giữa các phương trình. 
 
 
Ngay từ bây giờ thay vì học thuộc một cách máy móc các công thức, bạn hãy dành thời gian nhiều hơn để tìm tòi và nghiên cứu cách thức vận hành cũng như sự ra đời của chúng. Tin chắc rằng đây sẽ là cách học thú vị giúp bạn yêu thích và mong muốn chinh phục môn học này đó. 
 
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 5 cách học tốt vật lý lớp 9 rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm được cho mình cách học phù hợp nhất cũng như đạt được kết quả cao trong học kỳ năm nay các bạn nhé!
 
Đỗ Hồng Thắm (Tina)
 
tags: phương pháp học tốt lý 9 | học tốt vật lý 9 cơ bản | cách để học tốt vật lý 9 | cách học tốt môn lý 9 | cách lấy lại căn bản môn lý 9 | cách học giỏi vật lý lớp 9 | vật lý có khó không | cách học giỏi lý 9

Cách học tốt Vật Lý lớp 9 đạt hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved