Tiếng anh hiện nay ngày càng thể hiện được vị trí quan trọng của mình đối với thế giới khi trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Ngoài tiếng mẹ ra, các bạn không cần học quá nhiều ngoại ngữ khác mà chỉ cần học và thành thạo tiếng anh là đã có thể giao tiếp được với đa số các nước khác nếu có dịp ghé thăm. Với tầm quan trọng của tiếng anh là như vậy nên hiện nay các trung tâm, các chương trình học tiếng anh mở ra rất nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng cao của mọi người. 
 
Nhưng để học tốt, học hiệu quả và sử dụng thành thạo tiếng anh thì nhất định các bạn sẽ phải nắm được một số nguyên tắc khi học tiếng anh. Trong đó có việc phải thành thạo kỹ năng đọc hiểu văn bản. Nếu muốn đạt điểm cao phần đọc hiểu sẽ cần đầu tư nhiều thời gian để rèn luyện. 
 
Cách làm bài điền từ tiếng anh
Cách làm bài điền từ tiếng anh
 
Muốn học tốt phần đọc hiểu thì cũng cần người học biết được một số phương pháp để học hiệu quả. Có như vậy việc học vừa thoải mái lại vừa đem lại hiệu quả cao. Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn những cách để học tốt phần đọc hiểu trong tiếng anh. 
 
 

Phát triển vốn từng vựng hằng ngày

 
Đầu tiên cũng là quan trọng và cần thiết nhất đó là bạn phải nâng cao và phát triển vốn từ vựng của mình liên tục. Từ vựng chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn đọc hiểu tiếng anh thành công. 
 
Các bạn cứ tưởng tượng khi đọc một đoạn văn bản, nếu không có từ vựng, không biết nghĩa của những từ khóa trong câu đó, trong đoạn đó thì làm sao bạn có thể hiểu được nội dung. Và cũng không bắt buộc bạn phải hiểu và nắm được nghĩa của tất cả các từ trong một câu và tất cả câu trong một đoạn. Khi đọc hiểu thì cái quan trọng nhất chính là đọc và hiểu được những từ chính trong câu và ghép nhiều câu thành một đoạn có nghĩa để hiểu toàn bộ nội dung. 
 
Vậy nên để đọc hiểu tốt thì mỗi bạn hãy trang bị cho mình một số lượng từ vựng kha khá và không ngừng tăng lên hằng ngày. 
 
Bài tập đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia
Bài tập đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia
 

Đọc nhiều sách, báo viết bằng tiếng anh 

 
Bạn có thể tiếp xúc với văn phong, văn viết của tiếng anh qua các kênh như sách, báo, tạp chí,... Tất cả các loại kể trên đều được viết bằng tiếng anh, có thể song ngữ để bạn tiện theo dõi. Cứ như vậy, đọc càng nhiều thì bạn càng hiểu và nắm được cách viết, cách dùng từ và ngữ pháp của tiếng anh. Thế thì trình độ tiếng anh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng khi được duy trì việc trên liên tục. 
 
Trên thị trường có rất nhiều loại sách viết bằng tiếng anh, có loại song ngữ và cũng có loại 100% tiếng anh mà các bạn có thể tìm mua và đọc. Có thể mới bắt đầu thì bạn nên chọn những cuốn có nội dung đơn giản, dễ hiểu để đọc trước, tránh đọc những cuốn khó sẽ khiến bản thân nhanh nản vì đọc không hiểu.
 
Trong quá trình đọc bạn có thể ghi chú lại những từ vựng mới, những câu nói hay hoặc đơn giản là phần ngữ pháp được sử dụng. Kết hợp việc đọc sách với việc học sẽ đem lại kết quả rất tốt, vừa được thư giãn, thoải mái đầu óc và cũng học được những điều mới, điều hay từ những cuối sách.
 
Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia
Cách làm bài đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia
 

Nắm vững ngữ pháp 

 
Có một điều cơ bản và là nền tảng cho việc đọc hiểu chính là ngữ pháp. Các bạn sẽ không thể hiểu hết ý của tác giả, của bài viết nếu như khi đọc không biết được tác giả đang sử dụng Thì nào trong tiếng anh, đang sử dụng cấu trúc so sánh nhất hay so sánh hơn,… Tiếng anh cũng rắc rối không kém gì tiếng việt và để hiểu hết một nội dung thì cần phải biết nó đang ở trong hoàn cảnh nào và ngữ pháp được sử dụng ở đây là gì.
 
Việc học cũng như nắm vững ngữ pháp cũng quan trọng như việc bạn rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Vậy nên hãy học thật sự nghiêm túc để đem lại hiệu quả về sau. Ngữ pháp được tổng hợp đầy đủ trong những cuốn sách mà bạn có thể tìm mua hoặc qua các video trên youtubee cũng có và bạn có thể tìm để xem. Bằng nhiều cách khác nhau và bạn có thể chủ động trong quá trình tìm và học của mình.
 
 

 Kết hợp làm các bài tập ngữ pháp

 
Ngoài học lý thuyết thì bạn có thể kết hợp làm những bài tập ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao để nắm vững được các nội dung ngữ pháp quan trọng. Học đi đôi với hành, đó muôn đời vẫn là câu danh ngôn hay và đầy ý nghĩa. Học lý thuyết về ngữ pháp đó chỉ là một phần, phần còn lại là các bạn sử dụng nó, vận dụng nó như thế nào mới thật sự là điều quan trọng. Vậy nên hãy làm bài tập ngữ pháp nhiều một chút, các bạn có thể làm qua các bài trên mạng hoặc đầu tư một quyển bài tập ngữ pháp để ôn luyện.
 
Các bạn cũng có thể sắp xếp thời gian để một ngày dành ra một khoảng thời gian cho việc làm bài tập ngữ pháp. Có thể làm sau khi học xong các nội dung khác hoặc sau khi học được kiến thức ngữ pháp mới.
 
Bài tập đọc hiểu tiếng anh có đáp án
Bài tập đọc hiểu tiếng anh có đáp án
 

Luyện tập việc sử dụng đúng ngữ pháp

 
Còn một điều quan trọng nữa đó là bạn cần phải luyện tập việc sử dụng đúng ngữ pháp trong đời sống hằng ngày khi có dùng tiếng Anh. Ví dụ như bạn muốn kể cho thầy bạn nghe về chuyện xảy ra hôm qua thì chú ý sử dụng Thì quá khứ đơn, hay bạn đang chia sẻ về ước mơ, dự định trong tương lai thì chú ý thì tương lại đơn. Việc bạn sử dụng đúng ngữ pháp sẽ giúp bạn hiểu, nhớ và sử dụng ngữ pháp thành thạo, phù hợp trong từng hoàn cảnh. Như vậy khi bạn đọc một văn bản hay một đoạn văn nào đó sẽ hiểu được tối đa nội dung của bài.
 
Tóm lại, phần đọc hiểu trong tiếng anh không khó và sẽ trở nên đơn giản nếu bạn biết cách học hiệu quả. Trên đây là những cách đã được nhiều người sử dụng và đều có hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ có ích đối với những bạn đang học tiếng anh. Chúc các bạn học hành chăm chỉ, hiệu quả và đạt kết quả cao như mong muốn.
 
Tình Tình
 
tags: cách làm bài đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia | bài tập đọc hiểu tiếng anh có đáp án | bài tập đọc hiểu tiếng anh ôn thi đại học có đáp án | cách làm bài điền từ tiếng anh | chuyên đề đọc hiểu tiếng anh | bài tập đọc hiểu tiếng anh thpt quốc gia | kỹ năng làm bài đọc hiểu ngữ văn | 600 bài đọc hiểu tiếng anh

Cách học tốt phần đọc hiểu tiếng Anh

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved