Tiếng Trung hiện nay được xem là môn ngoại ngữ có số lượng người chọn học nhiều nhất vì mức độ phổ biến của nó trên thế giới. Tiếng Trung chỉ xếp sau tiếng Anh về mức độ thông dụng trên toàn cầu. Chính vì vậy mà hiện nay nhu cầu học tiếng Trung của mọi người trong xã hội tăng lên một cách chóng mặt.
 
Thế nhưng, muốn học một môn ngoại ngữ mới là điều không hề dễ dàng. Tiếng Trung cũng vậy. Để có thể học tốt tiếng Trung, trước tiên bạn cần nắm vững về ngữ pháp. Không phức tạp và khó như tiếng Anh, ngữ pháp tiếng Trung có thể coi tương tự giống tiếng Việt mình vậy. Chỉ cần bạn có phương pháp học đúng đắn thì bạn có thể học tốt trong phần này. Để giúp các bạn có thể chinh phục  ngữ pháp tiếng Trung dễ dàng, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết trong việc học ngữ pháp như sau:
 
Ngữ pháp tiếng trung có khó không
Ngữ pháp tiếng trung có khó không
 

Học theo phương pháp chậm mà chắc

 
Chậm mà chắc luôn là câu slogan hàng đầu trong việc học. Bạn cần nắm vững các kiến thức một cách từ từ và có lộ trình học thích hợp. Đừng hấp tấp nóng vội mà khiến việc học của bạn gặp khó khăn. Nếu chỉ chăm chăm học cho nhanh thì chẳng khác gì các hình thức học vẹt cả. Nó chỉ khiến bạn học trước quên sau, học nhanh và quên cũng nhanh. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên học một cách chậm rãi nhất
 
Hãy tự vạch ra một lộ trình học tập cho riêng mình, bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất. Hãy học sao cho bạn thấy bạn nắm chắc nó và có thể vận dụng vào việc giao tiếp và đọc hiểu các đoạn tiếng Trung đơn giản. Nếu đã nắm chắc thì mới tiếp tục học lên những bài học nâng cao. Bắt đầu từ những cấu trúc ngữ pháp đơn giản rồi từ từ học nâng cao lên sẽ giúp bạn vững kiến thức nền tảng nhất và không gặp khó khăn khi học các cấu trúc khó hơn. Một điều quan trọng là bạn luôn phải ôn lại bài cũ thường xuyên chứ không sẽ quên mất đấy.
 
 

Luyện dịch các đoạn văn ngắn bằng tiếng Trung

 
Luyện dịch bài là cách tốt nhất giúp bạn có thể nhớ và vận dụng những cấu trúc ngữ pháp đã được học vào thực tế. Với việc vận dụng trong dịch bài các bạn có thể nhớ được lâu hơn và hiểu hơn về từng trường hợp sử dụng của cấu trúc đó. Học tới đâu thì dịch tới đó. Dịch thật nhiều bài để tiếp xúc và làm quen với nhiều cấu trúc hơn rồi học lên từ từ. 
 
Bạn cũng có thể tập dịch bằng cách đọc những quyển truyện bằng tiếng trung chẳng hạn, Nó vừa giúp bạn luyện ngữ pháp , tăng vốn từ vựng và còn giúp bạn hứng thú hơn với việc học tiếng Trung. 
 
Học tiếng trung có khó không
Học tiếng trung có khó không
 

Làm nhiều bài tập về ngữ pháp

 
Làm bài tập cũng giống như dịch bài vậy,  nó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng các cấu trúc đúng nơi đúng chỗ. Các bạn có thể mua các cuốn bài tập ngữ pháp và làm nó thật nhiều và thường xuyên. Nếu bạn có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Trung thì đây là phương pháp hữu hiệu giúp bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp hơn.
 
Làm nhiều bài tập bạn sẽ tiếp xúc được với các dạng bài tập khác nhau và có được cách giải cho từng dạng bài cụ thể. Sau này khi thi cử, kiểm tra bạn cũng sẽ không bị bỡ ngỡ bởi vì đã có vốn kiến thức riêng của mình. Làm nhiều bài tập không những giúp bạn thành thạo trong việc sử dụng cấu trúc mà còn giúp bạn có tốc độ đọc đề và làm bài được nhanh chóng hơn. Đây có thể nói là một công đôi việc, tiện lợi đôi đường.
 

Luyện viết các đoạn văn bằng tiếng Trung

 
Luyện viết các đoạn, các câu bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn vận dụng được những kiến thức ngữ pháp đã học và vốn từ vựng của bản thân. Để viết được một đoạn văn, bắt buộc bạn phải nắm kiến thức và vốn từ nhất định. Vì vậy nên cứ vận dụng các kiến thức đã học rồi viết bài. Bạn có thể viết bài mô tả về cây cối, bạn bè, người thân chẳng hạn. Hoặc có thể viết 1 bài tự giới thiệu về bản thân mình về tên tuổi, nghề nghiệp, ước mơ, sở thích,… Với từng chủ đề đã học sẽ viết một bài viết, sau đó nhờ bạn bè giỏi tiếng Trung hoặc những người có chuyên môn kiểm tra giúp bạn. Cứ như vậy, trình độ và khả năng viết của bạn cũng sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.
 
Cách học tiếng trung dễ nhớ
Cách học tiếng trung dễ nhớ
 

Học ngữ pháp bằng cách đặt câu

 
Hãy tập đặt câu cho mỗi cấu trúc ngữ pháp mới vừa học xong. Bạn sẽ nhớ cách vận dụng của cấu trúc và nhớ lâu hơn so với việc chỉ học mỗi cấu trúc ngữ pháp đó. Mỗi lần học xong một cấu trúc hãy thử đặt 10 câu khác nhau áp dụng cấu trúc này. Như vậy, não bộ bạn sẽ tự động ghi nhớ cấu trúc đó. Chưa bao giờ học ngữ pháp mà lại đơn giản như vậy.
 
 
Tóm lại, thông qua bài viết trên đây chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ các bạn trong việc chinh phục ngữ pháp tiếng Trung nhé. Ngữ pháp chính là nền tảng của ngôn ngữ. Chỉ cần bạn học tốt phần này thì những phần khác sẽ tiếp thu một cách nhanh chóng. Một điều quan trọng trong học tập mà các bạn cần nhớ chính là tự giác học tập của bản thân. Nếu có phương pháp hay mà các bạn không tự giác thực hiện nó thì cũng không có kết quả gì. Phải có ý thức tự giác và chăm chỉ học tập, bạn nhất định sẽ nhận định kết quả xứng đáng. Chúc các bạn thành công.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: ngữ pháp tiếng trung có khó không | trật tự câu trong tiếng trung | đề thi ngữ pháp tiếng trung | học tiếng trung có khó không | học ngữ pháp tiếng hoa thật đơn giản | cách học tiếng trung dễ nhớ | cách ghép câu trong tiếng trung | những điều cần biết khi học tiếng trung

Cách học tốt ngữ Pháp tiếng Trung mà bạn nên xem qua

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved