Ngày nay, khi đi làm hoặc thực hiện các công việc trong cuộc sống, ngoài ngôn ngữ phụ để có thể thực hiện tốt công việc thì chúng ta cần thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như excel, word, powerpoint… Đối với word và powerpoint có lẽ sẽ dễ sử dụng hơn đối với mọi người, còn excel thì phức tạp hơn bởi các công thức, các hàm toán mà excel áp dụng.  Đôi khi đã học thuộc hàm nhưng bước  vào công việc vẫn không biết phải dùng hàm gì cho trường hợp này, hay dùng rồi nhưng kết quả cứ ra lỗi là sai ở đâu. Bởi vậy excel gây khó khăn cho khá nhiều người dùng bởi mức độ phức tạp về tính toán và các hàm của nó. Excel là vô cùng cần thiết đối với một số ngành đặc biệt là kế toán – kiểm toán, thế nên mỗi chúng ta dù ít hay nhiều đều sẽ có nhu cầu sử dụng excel được từ mức cơ bản đến nâng cao. Chúng ta thường có thể tự học thông qua clip dạy online qua mạng hoặc đi tới các trung tâm tin học, hoặc thuê gia sư tin học tại nhà để cải thiện vấn đề này. Thực hành excel sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nắm được một số bí kíp sau đây.
 
Cách học Excel hiệu quả
Cách học Excel hiệu quả
 

Nắm rõ các hàm liên quan đến công việc cần dùng

 
Để nhớ hết tất cả các hàm và công thức excel quả là một điều vô cùng khó đối với mọi người, bởi vậy cách nhanh nhất để chúng ta có thể học thuộc hàm cũng như công thức và áp dụng vào công việc đó chính là lọc ra những hàm liên quan đến công việc của mình – tức là những hàm được sử dụng thường xuyên, xuyên suốt trong quá trình làm việc. Lọc ra sẽ giúp bạn học ngắn gọn, súc tích và mang tính trọng tâm hơn so với học tràn lan nhưng không dùng hết dẫn đến mau quên. Học thuộc hàm là phải hiểu hàm đó dùng với mục đích gì, dùng trong trường hợp ra sao, giá trị đi kèm sẽ yêu cầu như thế nào. Chỉ có khi hiểu rõ được bản chất vấn đề của từng hàm, ta mới có thể áp dụng nhanh và đúng vào công việc cần giải quyết được. Giống như khi ta giải quyết một vấn đề, phải hiểu rõ vấn đề đó là gì, xảy ra như thế nào và cần giải quyết ra sao thì ta mới có thể đưa ra hướng giải quyết được. Ở đây học hàm cũng tương tự như vậy, có hiểu sẽ có làm được.
 
Làm sao để có thể học tốt Excel
Cách học Excel hiệu quả
 

Biết các tổ hợp phím tắt của excel

 
Việc biết các tổ hợp phím trong excel sẽ giúp bạn sử dụng excel  nhanh chóng và thuận lợi hơn, chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp, bạn bè. Những lúc làm việc vội vàng, trong những cuộc họp cần chú thích ghi lại nhanh chóng những ý quan trọng thì sử dụng tổ hợp phím tắt sẽ hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian hơn để kịp thời ghi chú lại cuộc họp đầy đủ nhất. Excel có rất nhiều tổ hợp phím tắt đơn giản mà bạn nên biết, như:
 
- Ctrl + C: copy đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).
- Ctrl + X: cắt đoạn văn bản được bôi đen (được chọn).
- Ctrl + V: dán đoạn văn bản vừa copy hoặc vừa cắt vào một ô nào đó.
- Ctrl + Home: di chuyển đến ô đầu tiên của bảng tính.
- Ctrl + End: di chuyển đến ô cuối cùng của bảng tính.
- Esc: hủy bỏ ô đang chọn trong trang tính.
 
Chia sẽ cách học giỏi Excel
Chia sẽ cách học giỏi Excel
 

Kiên trì thực hành nhiều bài tập tính toán trong excel

 
Học thuộc lí thuyết là một chuyện, còn thực hành được lại là một chuyện khác. Phải thường xuyên thực hành giải các bài toán bằng các  hàm trong excel, mỗi lần giải vậy ta sẽ ghi nhớ lâu hơn, dễ nhớ được các lỗi mình mắc phải để lần sau không mắc phải nữa. Mỗi ngày hãy cố gắng đặt chỉ tiêu số bài mình sẽ giải trong ngày để có thể nâng cao khả năng sử dụng. Bạn có thể kiếm bài tập excel để làm rất nhiều trên mạng, bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các dạng đề có sẵn trên mạng, chọn lọc phù hợp và tải về để làm. Chúng ta nên đi từ những bài tập cơ bản nhất cho tới các bài tập nâng cao thì khả năng bạn sẽ được cả thiện đều dần lên một cách chắc chắn. Bạn có thể tìm những dạng bài tập có đi kèm bài giải để kiểm tra mình làm có đúng hay không, kịp thời sửa chữa ngay lúc đó. Đối với những bài làm sai và sửa lại, bạn nên dành một khoảng thời gian sau làm lại để nhớ lấy lỗi sai của mình, tránh lặp lại đáng tiếc trong tương lai. 
 
Gia sư dạy excel tại nhà
Gia sư dạy excel tại nhà
 

Lập nhóm cùng học tập và ôn luyện

 
Bạn có thể lập một nhóm học tập của những người học excel, mọi người có chung một môi trường, một loại hình học tập sẽ dễ dàng trao đổi, chia sẻ với nhau hơn.  Mọi người cùng nhau học tập, bàn luận về các vấn đề gặp phải hay những vấn đề thú vị phát hiện được trong lúc học sẽ kích thích sự ham học hỏi, ghi nhớ nhanh hơn và tăng cường kiến thức tốt hơn.  Gíup nhau sửa các lỗi sai của từng người gặp phải, cùng phân tích giải các bài toán và đặt ra các hàm để giải. Kiến thức của mọi người cùng chia sẻ làm việc với nhau sẽ tạo nên một khối kiến thức lớn chung để mọi người cùng biết đến. 
 
Excel có thể khó, nhưng chỉ cần kiên trì thì chúng ta đều có thể làm được. Chúc bạn sẽ học thật tốt excel.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: học excel mỗi ngày | cách học excel đơn giản | học excel văn phòng | tự học word excel văn phòng | học excel có khó không | app học excel | học ms excel | tin học văn phòng excel 2007

Cách học tốt Excel trong thời gian ngắn

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved