Đối với rất nhiều người Việt Nam chọn tiếng nhật để theo học. Có thể là để làm việc trong một công ty nhật nào đó, hoặc để đi xuất khẩu lao động, hoặc du học, hay là để đi du lịch, mà đơn giản cũng có thể chỉ để biết thêm một ngoại ngữ mới. 
 
Dù mục đích khi đến với tiếng nhật của mọi người có khác nhau nhưng đều có hướng đến việc học, nắm được kiến thức cũng như có thể giao tiếp được bằng tiếng nhật. Vì thế cho nên mọi người đều sẽ có chung một quá trình dài học tập với các phương pháp học tương tự nhau. 
 
Và tiếng nhật sử dụng bảng chữ cái tượng hình hoàn toàn khác tiếng việt vậy nên điều đầu tiên của người học tiếng nhật là phải nắm được bảng cho. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cách để học bảng chữ cái nhanh và nhớ lâu hơn. 
 
Cách học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật
Cách học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bằng flashcard.

 
Đây là một phương pháp học khá đơn giản mà lại hiệu quả và hầu như tất cả mọi người đều có thể sử dụng được. Flashcard là tập hợp những từ vựng được thiết kế dưới dạng những hình chữ nhật có kích thước nhỏ, chất liệu bằng giấy, mỏng nhẹ tiện lợi để mang theo bên mình và sử dụng để học ở nhiều nơi. Trên mỗi tờ flashcard sẽ bao gồm chữ cái, phiên âm, nghĩa, 1 câu hoàn chỉnh có sử dụng chữ cái đó và hình ảnh minh họa cho ý nghĩa của từ.
 
Flashcard là một phiên bản hoàn chỉnh cho một cuốn từ điển với số lượng từ mới chính là những chữ cái trong tiếng Nhật, nhưng lại tiện lợi hơn vì nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ mang theo, có hình ảnh minh họa cũng như được thiết kế có màu sắc chứ không đơn giản chỉ là hai màu trắng và đen nữa. Điều này giúp người học cảm thấy thú vị, thoải mái và kích thích việc học cũng như nhớ lâu của não bộ.
 
Đối với nhóm người phù hợp với phương pháp học qua hình ảnh thì đây đúng là chân ái, là phương pháp học thần thánh để việc học trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra những đối tượng khác cũng đều nên thử vì đây là một các học rất hay.
 
 

Viết đè lên chữ trên giấy

 
Giai đoạn chúng ta tập viết bảng chữ cái tiếng Nhật cũng giống như giai đoạn chúng ta còn nhỏ và tập viết bảng chữ cái tiếng Việt vậy. Và cách để chúng ta biết viết chữ đó như thê nào đó là bắt chước theo, viết theo những nét có sẵn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sách luyện viết bảng chữ cái tiếng Nhật. Sách này sẽ được thiết kể có những trang trên đó chữ cái đó được in sẵn bằng nét mờ mờ để người học viết đè lên trên. Cứ như vậy cho tới khi viết quen và thuộc hết toàn bộ bảng chữ cái mới thôi.
 
Đây không những giúp bạn học thuộc, nhớ lâu các chữ cái mà còn giúp bạn học luôn cách viết và nhớ cách viết các chữ cái đó luôn. Những loại sách như này được bán nhiều ở các nhà sách, các bạn có thể tìm mua những quyển phủ hợp để luyện tập.
 
Làm sao học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật tại nhà
Làm sao học tốt bảng chữ cái tiếng Nhật tại nhà
 

Luyện viết thật nhiều

 
Khi học bảng chữ cái tiếng nhật thì điều cực kỳ quan trọng để thuộc bảng chữ cái nhanh nhất đó là hãy luyện viết thật nhiều, thật nhiều. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 30 phút để bạn luyện viết và nên duy trì để tạo thành thói quen. Điều này sẽ giúp bạn nhớ mặt chữ, viết được các chữ và nhớ được lâu. Lưu ý, khi viết chữ cái trong các bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ có quy định về nét nào viết trước, nét nào viết sau và viết cần đúng vì có những chữ sẽ giống nhau. Ngay từ khi bắt đầu viết hãy nắm vững cách viết và viết cho chuẩn ngay từ đầu để việc học các nội dung khác được dễ hơn và không mất công sửa. Khi đã thành thói quen thì việc sửa trở nên khá khó khăn.
 

Bạn hãy luyện viết ở mọi nơi, mọi lúc rảnh rỗi.

 
Trong cuộc sống tấp nập hiện nay thì không thể yêu cầu việc bạn có liên tục 2 tiếng rảnh để dành cho việc luyện viết tiếng nhật. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tranh thủ từng khoảng thời gian rảnh và lấy ra mọt cây bút, một quyển sổ nhỏ là đã có thể học bảng chữ được rồi. Bạn vừa viết cũng có thể vừa nhẩm nhẩm đọc từng chữ đó. Cứ như vậy, bất cứ khi nào bạn rảnh ra từ 15 phút trở nên thì hãy nhớ tới việc học bảng chữ cái tiếng Nhật nhé.
 
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hay nhất
Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hay nhất
 

Học cùng ít nhất một người bạn

 
Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi lâu hãy đi với bạn. Câu nói này luôn luôn đúng trong rất nhiều thứ trên đời và trong đó càng đúng đối với việc học tiếng nhật của mọi người. Trong quá trình học chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc mỗi người rơi vào trạng thái chán nản, không muốn học và có suy nghĩ muốn bỏ cuộc giữa chừng. Những lúc như thế nếu chỉ có một mình bạn sẽ rất khó có thể vực dậy để tiếp tục học mà đa phần sẽ bỏ cuộc. Vậy nên, có một người bạn cùng học sẽ cùng nhau động viên nhau những lúc như vậy, cùng nhau vượt qua để chinh phục ngoại ngữ này.
 
 

Học theo thứ tự từng bảng chữ cái một

 
Để việc học thuộc, nhớ lâu toàn bộ các bảng chữ cái trong tiếng Nhật thì mỗi chúng ta cần lưu ý học từng bảng chữ cái một và học theo trình tự được hướng dẫn:
 
- Hiragana
- Katakana
- Kanij
 
Mỗi bảng chữ cái sẽ có số lượng chữ nhất định và người học bắt buộc phải thuộc được tất cả những chữ đó đê phục vụ cho việc học nâng cao và  phát triển trình độ của bản thân.
 
Trên đây là một số cách giúp việc học bảng chữ cái tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn, học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Chúc các bạn học vui vẻ và thành công.
 
tags: 6 mẹo học bảng chữ cái tiếng nhật | học bảng chữ cái tiếng nhật qua hình ảnh | cách học bảng chữ cứng tiếng nhật nhanh nhất | cách học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật hiragana | học bảng chữ cái tiếng nhật hiragana | học bảng chữ cái tiếng nhật qua flashcard | cách học bảng chữ cái katakana nhanh nhất | cách học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất

Cách học tốt bảng chữ cái tiếng nhật hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved