Toán, Văn, Anh là 3 môn học đã theo chúng ta từng những năm học nhỏ nhất cho đến cấp 2 và cấp 3. Ngoài việc 3 môn này được xem là 3 môn chính và được nhiều học sinh lựa chọn cho việc thi đại học, cao đẳng. Với những ai lựa chọn 3 môn học này thì họ sẽ có ưu điểm hơn vì, 3 môn Toán, Văn, Anh luôn được lựa chọn cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, và 3 môn học này có số giờ lên lớp khá nhiều trong quá trình học. 
 
Nếu bạn nào có ý định học tốt 3 môn này thì hãy đầu tư và chuẩn bị học ngay khi còn học cấp 2, đặc biệt là ngay khi vào lớp 10 là phải chú trọng hơn. Bên cạnh đó, 3 môn này là gộp chung cả 3 khối tự nhiên (Toán), xã hội (Văn) và ngoại ngữ (tiếng Anh). Vì vậy, đòi hỏi các bạn vừa phải có tư duy, vừa phải có khả năng ghi nhớ và có kiến thức xã hội. Đừng vì thế mà các bạn phải lo lắng nhé, hãy học tập đúng phương pháp thì mới mang lại được hiểu quả cao nhé. Bài viết dưới đây gia sư Toán Lý Hóa sẽ chia sẻ cho các bạn những cách học tốt 3 môn Toán, Văn, Anh, các bạn cùng tham khảo nhé.
 
Cách học tốt 3 môn Toán Văn Anh
Cách học tốt 3 môn Toán Văn Anh
 

Cách học tốt môn Toán

 
Môn Toán được xem là môn học khô khan, nó chiếm nhiều thời gian học tập nhất trong số tiết học trên lớp. Kiến thức của Toán học không phải là ít, với hàng loạt công thức, định lý, định nghĩa khác nhau.... điều này luôn làm khó những bạn học không được tốt môn Toán. Các bạn đừng nên lo lắng nhé, sau đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn phương pháp học giỏi Toán qua các cấp học.
 
Trước tiên, các bạn cần phải học thuộc và nắm vững các kiến thức lý thuyết, các định nghĩa và định lý có trong từng bài học. Để làm được điều này, các bạn cần phải có một tinh thần tự giác cao trong học tập. Bên cạnh đó, các bạn nên đọc hiểu, tìm kiếm các tài liệu về Toán để nâng cao kiến thức cho mình hơn. Việc nghiên cứu và tìm tòi giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn và sâu hơn.
 
Sau khi bạn nắm vững được các kiến thức lý thuyết, bạn nên bắt tay vào thực hành ngay. Áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào giải bài tập. Tuy nhiên, một số bạn dù đã học thuộc công thức, định lý... mà vẫn không áp dụng vào bài tập được. Đừng lo lắng, hãy hỏi thầy cô và bạn bè, mọi người sẽ giúp bạn giải quyết được việc này. Bên cạnh đó, bạn phải là người ôn luyện, lý do bạn không áp dụng được là do một phần bạn bị mất kiến thức nào đó trong quá trình học đấy.
 
Khi giải bài tập xong, bạn nên dò lại đáp án, xem mình đã làm đúng chưa, nếu có làm sai chỗ nào thì hãy note lại, tìm hiểu ra nguyên nhân tại sao mình lại làm sai chỗ đó. Nếu “bí”, không tìm được lời giải thích thì hãy hỏi thầy cô nhé. Toán là môn học đòi hỏi sự chính xác, các bạn nên cẩn thận, không được cẩu thả, ông bà ta có câu “sai một ly, đi một dặm”, các bạn hãy nhớ nhé.
 
Mẹo học Toán Văn Anh tại nhà
Mẹo học Toán Văn Anh tại nhà
 

Cách học tốt môn Văn

 
Văn học là môn học được cho là hữu ích đối với xã hội, và đây là môn học có tính nhân văn, thiên về cảm xúc là nhiều. Tuy nhiên, đối với những bạn học sinh thích thú môn tự nhiên hơn thì môn văn là nỗi “ám ảnh” với các bạn ấy. Nhưng các bạn đừng lo lắng nhé, môn Văn sẽ không còn là nỗi đáng sợ của các bạn nữa, nếu như các bạn chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài hơn, tập trung hơn thì sẽ được giải quyết liền.
 
Đối với các bài văn, văn bản được học trong SGK, trong quá trình học, thầy cô luôn giảng dạy và đưa ra những ý chính và cụ thể. Các bạn hãy gạch chân những ý chính đó hoặc làm nổi bật chúng bằng bút highline (cách làm này sẽ làm các bạn tìm thấy ý chính nhanh và dễ dàng ghi nhớ hơn). Văn học là môn học cảm xúc, cảm xúc thật luôn là trên hết, các bạn nên tìm hiểu những sách tham khảo, tài liệu hay, chuẩn bị cho mình vốn từ tốt để làm văn. Tốt nhất là các bạn đừng nên copy tất cả của người ta nhé. “đánh cắp ý tưởng” luôn có hai mặt của nó đây.
 
 
Với Văn nghị luận xã hội, các bạn hãy bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc của chính bản thân mình, bày tỏ những quan điểm cá nhân về những vấn đề trong xã hội. Để làm tốt được dạng này, các bạn nên tìm hiểu, đọc nhiều thông tin, tin tức trên thông tin trên sách báo, thời sự, nắm bắt được các sự kiện diễn ra... như vậy các bạn mới có cho mình những nguồn thông tin chính xác, ý kiến của bản thân khi trình bày bài nghị luận. Những vấn đề trong xã hội luôn có những chiều hướng tiêu cực lẫn tích cực, các bạn nên biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Đừng để cho tư tưởng mình bị lệch lạc nhé.
 
Làm sao để có thể học tốt 3 môn Toán Văn Anh
Làm sao để có thể học tốt 3 môn Toán Văn Anh
 
Cách học tốt môn tiếng Anh
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều quốc gia trên thế giới, có nhiều quốc gia dùng làm ngôn ngữ chính. Vì thế tiếng Anh đang được chú trọng rất nhiều. Để học tốt tiếng Anh, các bạn nên chú ý và học có phương pháp. Sau đây là một số phương pháp giúp các bạn học tốt tiếng Anh:
 
- Học nhiều từ vựng để bản thân mình có vốn từ thật phong phú và đa dạng;
 
- Học qua các phương tiện điện thoại, ứng dụng, internet;
 
- Luyện tập thường xuyên các cấu trúc câu, ngữ pháp;
 
- Luyện nghe cũng như luyện nói (tránh trường hợp ngữ pháp thì học tốt mà giao tiếp lại không được).
 
- Các bí quyết để học tốt 3 môn Toán, Văn, Anh
 
Cách học tốt các môn Khối A, B, C
Cách học tốt các môn Khối A, B, C
 
Sau đây là một số bí quyết giúp các bạn học tốt 3 môn này:
 
- Học tốt kiến thức, nội dung trong SGK;
 
- Học nhóm cùng với bạn bè;
 
- Tìm hiểu nhiều tài liệu, sách bào, trên mạng;
 
- Học kèm thêm nếu bạn đang yếu các môn học đó;
 
- Thường xuyên luyện tập, giải bài tập hằng ngày để nâng cao kiến thức;
 
- Hãy tạo cho mình niềm đam mê với môn học.
 
Bài viết trên đây là những chia sẻ của chúng tôi đến cho các bạn, chúc các bạn học tốt và thành công trên con đường học tập.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: học tốt lớp 10 | cách học giỏi môn toán | phương pháp học tốt tất cả các môn | cách học giỏi toán hình | học tốt 10 | phương pháp học tập tốt ở cấp 2 | cách học giỏi toán cấp 3 | cách trở thành học sinh giỏi toán

Cách học tốt 3 môn Toán Văn Anh

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved