Ngày nay, việc học tập của con cái là mối lo hàng đầu của bậc phụ huynh. Đầu tư cho con vào những nơi học tốt, dạy tốt là điều mà cha mẹ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, nơi nào tốt và nơi nào không tốt cũng là một mối lo ngại. Theo thông tư của chính phủ vào năm 2012 việc cấm con em học thêm tại nhà thầy cô giáo đã được ban hành. Chỉ được phép cho con học phụ đạo tại trường hoặc các cơ sở dạy thêm, học thêm được Bộ giáo dục cấp phép.
 
Vì thế, nếu con không học thêm thì liệu có theo kịp với các bạn cùng trang lứa hay không. Việc đưa đón con đi học hằng ngày tại các cơ sở dạy thêm có thuận tiện hay không (vì một số trung tâm xa nhà). Những suy nghĩ và băn khoăn của phụ huynh luôn là những lo lắng, cũng vì lo lắng cho tương lai của các em. Dưới đây là bài viết mà trung tam gia su chia sẽ cho bậc phụ huynh cũng như các em về việc không cần đi học thêm mà các em cũng có thể dạt được kết quả tốt trong học tập.
 
Cách học giỏi tại nhà mà không cần phải học thêm
Cách học giỏi tại nhà mà không cần phải học thêm
 

Học thêm có thật sự cần thiết không?

 
Gia đình có điều kiện thường không tiếc tiền để đầu tư cho con cái học thêm tại nhiều chỗ khác nhau. Phụ huynh cho rằng: Vì thời lượng dạy học tại trường không đủ để cung cấp kiến thức cho các em, cho nên việc học thêm là điền cần thiết. 
 
Đúng là việc đi học thêm mang lại hiệu quả tốt cho học sinh, gia sư dạy kèm, giáo viên dạy thêm sẽ có thời gian giải thích những phần các em không hiểu, rèn luyện kỹ năng cho các em mà các thầy cô giáo trên lớp không làm được, do một lớp học rất đông học sinh (40- 60 học sinh trong một lớp học). Vì thế, đâu đó vẫn còn xuất hiện câu “không học thêm là không thể giỏi được, không thể sánh cùng với các bạn khác”.
 
Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét lại việc học thêm có cần thiết hay không, vì mỗi em học sinh, có những em muốn đi học thêm để nâng cao kiến thức, còn có những em lại không muốn đi học thêm, vì đối với các em lượng kiến thức như vậy là ổn rồi. Nhiều bậc cha mẹ ép con cái đi học thêm để sánh cùng với bạn bè. Nhưng liệu như vậy có tốt không.
 
Kết quả học tập không tỉ lệ thuận với việc học nhiều. Có nhiều em sẽ càng ngày tiến bộ, có nhiều em lại đi xuống. Học nhiều mà học nhồi nhét thì kết quả sẽ tỉ lệ nghịch với những điều chúng ta mong muốn. Vì vậy, việc học thêm chúng ta cần phải suy nghĩ, nếu cần thiết thì chúng ta học, còn không cần thiết thì có thể tự học tại nhà.
 
Cách học giúp tiếp thu kiến thức nhanh nhất
Cách học giúp tiếp thu kiến thức nhanh nhất
 

Mặt trái của việc học thêm

 
Chúng ta không thể phủ định việc đi học thêm mang lại nhiều hiệu quả trong việc học tập của các em. Tuy nhiên, mặt trái của việc học thêm, chúng ta không thể không bỏ qua được. Khi học thêm, các em sẽ không hề chủ động trong việc học, mà các em xem đó là một buổi đi học phải đi, các em không tiếp thu kiến thức một cách chủ động mà tiếp thu kiến thức theo hướng thụ động. Vì thế, khi tiếp xúc với những dạng bài mới hơn thì các em không linh hoạt để giải quyết vấn đề đó được.
 
Đặc điểm chung của những lớp học thêm là: các em sẽ lười tư duy, lười động hơn hơn trong cách giải quyết bài toán. Vì đa số khi đi học thêm, giáo viên đã dạy trước những kiến thức (mớm bài) cho các em. Cho nên tại sao trong lớp học lại có những em bài mới đã biết và những em bài mới lại chưa biết gì.
 
Tiếp theo đó là, đi học thêm các em sẽ không còn thời gian để tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như là việc học tập tại nhà, phụ giúp ba me những công việc đơn giản. Chúng ta không nên chú trọng việc đi học thêm, hãy chú trọng việc rèn luyện kỹ năng sống, rèn luyện tinh thần tự học.
 
Mẹo học tốt tại nhà
Mẹo học tốt tại nhà
 

Rèn luyện kỹ năng tư học tại nhà

 
Tại sao tại các nước phát triển như Mỹ, Úc và các nước Châu  u, thời gian lên lớp học Toán, và học những môn khác ít hơn tại Việt Nam chúng ta. Nhưng sau thời gian 3,4 năm thì lượng kiến thức của học sinh nước họ vẫn cao hơn học sinh tại Việt Nam. Đó là, họ chú trọng rèn luyện học sinh tính tự giác, rèn luyện tinh thần tự học tập. Tại sao tại các thư viện của nước học lúc nào cũng chật kín học sinh và sinh viên, nhưng tại Việt Nam, các thư viện chỉ rải rác vài nhóm học tập. Đó là một điều khác biệt.
 
 
Học ít hay nhiều không quan trọng, miễn là kiến thức được các em tiếp thu một cách tốt nhất. Vì thế, phụ huynh nên căn nhắc việc cho các em học thêm và để cho các em có thời gian học tập tại nhà.
 
Tự học là không chỉ làm bài tập về nhà mà thầy cô giáo cho, mà các em nên chủ động học tập, chủ động tìm tòi kiến thức trên mạng, trên các tài liệu khác. Hiện nay, công nghệ phát triển, việc tìm kiếm kiến thức đã trở nên dễ dàng hơn.
 
Cách học tốt các môn mà không cần học thêm
Cách học tốt các môn mà không cần học thêm
 

Một số bí quyết học giỏi mà không cần học thêm

 
Để học giỏi, chúng ta cần có những phương pháp học tập hiểu quả. Sau đây là một số bí quyết để giúp các em học giỏi mà không cần phải đi học thêm:
 
- Mỗi ngày dành ra 2 tiếng học tập thật nghiêm túc;
 
- Nắm vững kiến thức căn bản, để khi chuyển qua chương trình nâng cao thì các em sẽ theo bài kịp;
 
- Kiểm tra và ôn luyện lại mỗi ngày;
 
- Phân chia thời gian học tập, vui chơi giải trí một cách hợp lí;
 
- Siêng năng, chịu khó là một điều không thể thiếu.
 
Chúc các em luôn có sức khỏe, học tập đúng phương pháp để đạt được hiệu quả cao trong học tập. Chăm chỉ và siêng năng là điều kiện cần để các em phát triển, vì vậy hãy cố gắng học tập không ngừng nghỉ để không phụ lòng ba me. Con đường tương lai các em sẽ đượt rộng mở. Chúc các em thành công!
 
tags: cách trở thành học sinh giỏi toán | cách trở thành một học sinh giỏi toàn diện | làm thế nào để học giỏi nhất lớp | mẹo học giỏi | cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi | phương pháp học tập tốt ở cấp 2 | cách để trở thành học sinh giỏi toàn diện | phương pháp học tập tốt ở cấp 3

Cách học giỏi mà không cần phải học thêm

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved