Rất nhiều phụ huynh tự đặt ra câu hỏi rằng “Làm thế nào để các con nhà mình có thể học thật tốt khi chuẩn bị vào lớp 8?”, đây có lẽ cũng là câu hỏi chung từ rất nhiều phụ huynh khác. Vậy đâu sẽ là bí quyết giúp các con của bạn trở thành những người giỏi tất cả các môn khi chuẩn bị vào lớp 8? Hãy cùng gia su lop 8 đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!
 
Cách học giỏi Lớp 8
Cách học giỏi Lớp 8
 

Thiết kế lộ trình học riêng biệt

 
Mỗi đứa trẻ đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt chính vì thế ba mẹ hãy trở thành những người khai thác tiềm năng của con mình. Bạn hãy giúp các con tìm ra những môn thuộc sở trường của con cũng như những môn mà con còn yếu ở năm học trước từ đó lên kế hoạch và thiết kế một lộ trình học tập riêng biệt, phù hợp năng lực và trình độ của con bạn. Việc hiểu rõ những môn con giỏi và chưa giỏi sẽ giúp bố mẹ cũng như các con biết được mình cần làm gì để cải thiện chúng.
 
Ngoài ra, việc có một kế hoạch và lộ trình để cải thiện các môn còn yếu sẽ giúp các con của bạn biết rõ mình cần làm gì tiếp theo cũng như nâng cao chúng. Thêm vào đó, các con của bạn cũng sẽ dễ dàng thực hiện theo từng bước như lộ trình đã vạch ra, từ đó đến gần hơn với những mục tiêu và đạt hiệu quả cao trong học tập.
 
Làm sao để học giỏi Lớp 8
Làm sao để học giỏi Lớp 8
 

Bí quyết học tốt các môn tự nhiên

 
Trong chương trình lớp 8, ngoài các môn tự nhiên là Toán Lý Sinh, các em học sinh sẽ được tiếp cận thêm một môn học mới đó chính là môn Hóa. Đây được xem là năm học quan trọng để các em làm quen với môn Hóa Học, chính vì vậy các bố mẹ cần chuẩn bị cho con em mình những phương pháp phù hợp để tiếp thu tốt môn học này bởi đây sẽ là môn học theo các em đến hết các năm cấp 3 cũng như có mặt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học.
 
Đối với môn Toán, ngoài xem kỹ và học thuộc các định nghĩa, định lý về Đại số, các em còn cần thường xuyên làm bài tập để rèn luyện kỹ năng giải đề, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THCS. Ngoài ra, năm học lớp 8 cũng là năm các em dần làm quen với toán hình học, vì thế các em cần hết sức tập trung và tự giác tham khảo thêm nhiều sách nhằm tránh tình trạng mất căn bản và cảm thấy chán nản với các bài tập hình học không gian ở các cấp cao hơn. 
 
Phương pháp học tốt Lớp 8 tại nhà
Phương pháp học tốt Lớp 8 tại nhà
 
Đây là năm đầu tiên các em học sinh được tiếp cận và học môn Hóa, vì thế các bố mẹ cũng cần hết sức lưu ý nhắc nhở các em tập trung và hãy hỏi ngay những điều các em cảm thấy thắc mắc hoặc khó khăn. Hóa học được xem là một trong những môn học khó và gây rất nhiều thách thức đối với học sinh, chính vì thế các em cần phải nắm vững căn bản ngay từ năm học này, tránh tình trạng không hiểu và mất căn bản ở các lớp xa hơn.
 
Nhìn chung, để học tốt các môn tự nhiên điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là các con bạn cần nắm vững phần lý thuyết trước, đây được xem là nền móng vững chắc nếu các con của bạn mong muốn tiến bộ và nâng cao hơn. Nếu điểm yếu của các con bạn rơi vào những môn tự nhiên và bạn cũng không đủ trình độ chuyên môn để giảng dạy, cách hiệu quả nhất bạn có thể làm đó chính là thuê gia sư tại nhà cho các con của mình. Với nhiều năm giảng dạy và có kinh nghiệm về các môn tự nhiên sẽ giúp con bạn bù đắp những lỗ hỏng kiến thức cũng như phát triển và nâng cao khả năng về các con môn học này một cách tốt nhất. 
 
Đối với các môn xã hội
 
Để học tốt các môn xã hội lớp 8 như Văn, Sử, Địa đòi hỏi các con của bạn phải ghi nhớ và nạp vào đầu một lượng kiến thức lớn, đây cũng chính là môn học gây rất nhiều khó khăn cho các em học sinh. Để giúp các con có thể học tốt những môn học này, bố mẹ có thể dành thời gian mỗi tối của mình cùng con ôn tập cũng như trao đổi về các bài giảng của con trên lớp. Những chia sẻ, kinh nghiệm cũng như cách trao đổi gần gũi giữa con cái và bố mẹ đôi khi cũng giúp các con tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn là những trang sách chi chít chữ và khô khan đấy. 
 
Cách học tốt Lớp 8 tại nhà
Cách học tốt Lớp 8 tại nhà
 
Đối với môn Ngoại Ngữ
 
Thông thường tiếng Anh sẽ được chọn là môn ngoại ngữ chính tại các trường THCS, đây cũng được xem là một trong những môn học “khó nuốt” đối với các em học sinh. Việc học tiếng Anh đòi hỏi các em học sinh cần phải dành một khoảng thời gian để học tập cũng như phải thường xuyên thực hành chúng. Để giúp các em học tốt tiếng Anh lớp 8, ngoài học trong sách giáo khoa bố mẹ có thể trang bị thêm cho các em Flashcards để học từ vựng hoặc cũng có thể tạo môi trường nói tiếng Anh bằng các lớp học song ngữ hay các hoạt động ngoại khóa ngoài trời cùng người bản xứ,….
 
Chương trình lớp 8 được xem là chương trình học quan trọng nhất trong các lớp THCS, bởi vì các em sẽ lần đầu tiên được làm quen với môn học mới cũng như nâng cao những kiến thức cơ bản từ lớp 6 và lớp 7. Để các em có thể học giỏi và đạt kết quả cao, ngoài có kế hoạch và các phương pháp cụ thể, bố mẹ hãy cân nhắc đến việc thuê gia sư tại nhà cho các con, vì đây chính là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất giúp các con có thể lấy lại căn bản cũng như củng cố các kiến thức quan trọng cho những năm học tới. 
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học giỏi toán 8 hk2 | làm cách nào để học giỏi toán hình lớp 8 | lớp 8 nên học thêm môn gì | lớp 8 môn nào khó nhất | phương pháp học tốt môn ngữ văn lớp 8 | cách học giỏi toán 8 | cách học giỏi văn 8 | cách học tốt lớp 8

Cách học giỏi Lớp 8 hiệu quả nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved