Bước vào bậc THCS, năm lớp 6 được xem là năm để học sinh làm quen với môi trường học mới, nhưng lớp 7 mới là năm học khiến học sinh gặp nhiều bỡ ngỡ hơn cả. Bởi lượng kiến thức mà các em tiếp nhận là vô cùng nhiều và quan trọng, nó là nền tảng để các em học tốt các lớp còn lại của bậc THCS và các bậc học cao hơn sau này. Nhưng khó khăn chung của các em ở độ tuổi này là các em vẫn chưa xác định được mục tiêu học tập đúng đắn, chưa sắp xếp thời gian biểu phù hợp, chưa có phương pháp học tập khoa học. Sau đây là những cách có thể giúp các em học giỏi lớp 7,  mà trung tâm gia sư Lớp 7 cùng nhau tham khảo các em nhé. 
 
Mẹo giúp học tốt lớp 7
Mẹo giúp học tốt lớp 7
 

Xác định động cơ học tập đúng đắn

 
Có bao giờ các em tự hỏi: “Học để làm gì?” chưa. Các em lớp 7 đang bước vào tuổi ăn tuổi ngủ, ở các em chưa có ý chí, mục tiêu học tập rõ ràng. Nhiều em ngồi vào bàn học là do phụ huynh bắt buộc, khi mà các em đã không muốn học thì việc làm này chỉ khiến các em gò bó, chán nản và tìm cách đối phó. Các em nên hiểu rằng, từ khi con người có mặt trên trái đất này, để có được như ngày hôm nay thì một phần không nhỏ nhờ vào thành quả của việc học tập, nghiên cứu và tích lũy kiến thức. Chỉ có kiến thức mới làm cho con người văn minh và phát triển. Học tập chính là cách nhanh nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức đã được con người nghiên cứu, tích lũy trong hàng trăm triệu năm tiến hóa đó. Đối với các em nên vạch ra những mục tiêu nhỏ và thời gian thực hiện những mục tiêu này. Khi đã hoàn thành được mục tiêu, các em có thể tự tán thưởng bản thân bằng cách mua một món quả nhỏ đánh dấu quá trình này, hoặc có thể khoe với bố mẹ, ông bà để mọi người có thể động viên, khích lệ các em. Và sau đó, các em sẽ tiếp tục đề ra những mục tiêu mới cao hơn, như vậy các em sẽ có được động cơ học tập đúng đắn và tiến bộ rất nhanh.
 

Luôn luôn chuẩn bị bài trước ở nhà

 
Đừng bao giờ xem thường việc chuẩn bị bài trước ở nhà, bởi lẽ có chuẩn bị bài trước thì các em mới nắm bắt trước những nội dung mà các em sẽ được thầy cô truyền thụ trên lớp. Chuẩn bị bài trước giúp các em khi lên lớp sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức khác giáo viên dạy mà nhiều khi trong sách giáo khoa không đề cập đến, giúp các em theo kịp tiến độ bài giảng, hiểu bài nhanh hơn và tất nhiên sẽ hơn hẳn những bạn nào chưa chuẩn bị bài trước ở nhà. Có nhiều giáo viên khuyến khích học sinh chuẩn bị bài trước ở nhà bằng cách hỏi những câu hỏi mẹo, giải đáp nhanh và cho điểm trực tiếp. Chỉ có những học sinh đã có đọc sách trước ở nhà mới trả lời được, vậy thì cũng rất dễ dàng để kiếm điểm cao bằng cách này phải không nào.
 
Phương pháp dạy con học Lớp 7
Phương pháp dạy con học Lớp 7
 
Tập trung, chú ý nghe giảng
 
Tập trung, chú ý nghe giảng là một cách để lĩnh hội toàn bộ những kiến thức mà giáo viên muốn truyền đạt đến cho các em. Tập trung nghe giảng sẽ giúp các em không bị hỏng kiến thức, bởi lẽ chỉ cần các em lơ là chểnh mảng trong học tập chỉ một nội dung trong bài, các em sẽ khó tiếp thu những nội dung khác của bài và cả những bài sau này. Nghe giảng đó là cách tiếp thu nhanh nhất, các em không phải đọc sách mà kiến thức cần được học đã được giáo viên tóm tắt, nhấn mạnh những nội dung quan trọng bằng nhiều phương pháp khác nhau như nói, viết hoặc các cách truyền đạt khác, giúp các em hiểu bài nhanh hơn. Nhiều giáo viên có cách truyền đạt hay không chỉ giúp các em tiếp thu nhanh mà còn tạo sự đam mê, yêu thích môn học đó.
 
Tự giác học tập
 
Không ai có thể giúp các em học được cả, dù giáo viên có nhiệt tình và dạy hay đến đâu, tài liệu tham khảo có nhiều đến đâu, bạn bè các em có học giỏi và giúp đỡ các em như thế nào thì nếu các em không tự giác trong việc học của bản thân thì kết quả học tập của các em cũng sẽ tụt lùi. Bởi lẽ, có động não, có suy nghĩ, có cố gắng tự giải một bài tập, tự viết một bài văn thì các em mới hiểu sâu và nhớ lâu được. Tự giác học tập không chỉ ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì của các em. Sự tự giác phải gắn liền với niềm đam mê, vậy nên các em hãy xây dựng thái độ tích cực, động cơ học tập đúng đắn để có niềm yêu thích học tập nhé.
 
Làm sao để học tốt Lớp 7
Làm sao để học tốt Lớp 7
 
Tham khảo nhiều nguồn tri thức
 
Tri thức nhân loại là vô tận, những kiến thức các em có được chỉ như hạt cát giữa sa mạc, giọt nước giữa biển đông. Lớp 7 là các em đang bước vào độ tuổi cần học hỏi nhiều, sự tò mò tìm hiểu thế giới xung quanh luôn thôi thúc các em, nhiều câu hỏi các em đặt ra nhưng chưa có câu trả lời. Do vậy, việc tìm hiểu, thao khảo trên mạng, hỏi bạn bè, thầy cô và đọc sách vở là cách bổ sung, cung cấp thêm tri thức cho các em. Các em nên tạo thói quen đặt câu hỏi và tìm lời giải, đáp án, có như vậy các em mới nhanh tiến bộ, đừng nên hài lòng hoặc bỏ qua những vấn đề mà bản thân còn thắc mắc; thái độ qua loa, đại khái sẽ làm các em không thể hiểu sâu, nắm chắc kiến thức, làm thui chột ý chí phấn đấu của các em.
 
Trên đây là một số cách để các em có thể học tốt lớp 7, nếu có thể tuân thủ thực hiện theo những cách trên, tôi tin rằng các em sẽ gặt hái được những thành quả nhất định. Chúc các em thành công.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học tốt hình học lớp 7 | làm sao để học giỏi toán lop 7 | phương pháp học hình học lớp 7 | mất gốc toán hình lớp 7 | cách học giỏi toán 8 | phương pháp dạy toán lớp 7 | cách học giỏi toán cấp 2 | cách học giỏi các môn lớp 7

Cách học giỏi Lớp 7 hay từ A đến Z

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved