Bảng cộng trừ nhân chia chính là cách giúp các em có thể ghi nhớ các phép tính cơ bản, giải các bài toán đơn giản và bài toán lời văn nhanh hơn. Thế nhưng đối với các em học sinh lớp 2 việc học các bảng cộng và trừ đã là điều khó khăn. Vậy làm thế nào để các em có thể ghi nhớ những phép tính cũng như bảng cộng trừ này? Dưới đây gia su mon toan sẽ giới thiệu đến các bạn những cách giúp các em học sinh lớp 2 có thể dễ dàng ghi nhớ cũng như áp dụng các bảng cộng trừ vào các bài toán, bài tập trên lớp của mình. 
 
Cách học bảng cộng trừ
Cách học bảng cộng trừ
 

Bảng cộng trừ là gì?

 
Những bài toán cộng trừ sẽ là điều đơn giản và dễ dàng đối với người lớn chúng ta, thế nhưng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là các em học sinh lớp 1 và lớp 2 khi chỉ mới bắt đầu làm quen với các phép tính. Bảng cộng trừ được xem là một công cụ hỗ trợ giúp các bé thực hiện các phép tính đơn giản một cách nhanh chóng thông qua việc ghi nhớ các phép tính có sẵn từ bảng cộng trừ. 
 
Đối với các em học sinh lớp 1 và lớp 2, bảng cộng trừ sẽ là những phép tính trong phạm vi 10 hay 20 và tăng dần độ khó đối với các lớp cao hơn. Để giúp trẻ hiểu rõ và dễ dàng áp dụng bảng cộng trừ lớp 2 vào bài tập, bố mẹ cần giải thích ý nghĩa và cách hình thành các phép tính, tránh trường hợp trẻ học vẹt, học thuộc lòng và không hiểu vì sao mình cần phải học các bảng cộng trừ này. 
 

Lợi ích của bảng cộng trừ lớp 2

 
Bảng cộng trừ lớp 2 được xem là một công cụ hiệu quả giúp trẻ thực hiện các phép tính đơn giản một cách nhanh chóng, hình thành trong trẻ kỹ năng phản xạ. Thêm vào đó, việc cho trẻ làm quen với bảng cộng và trừ khi còn bé sẽ giúp trẻ tăng cao khả năng tư duy, phát triển não bộ cũng như xây dựng nền tảng Toán học vững chắc. 
 
Phương pháp học bảng cộng trừ
Phương pháp học bảng cộng trừ
 
Ngoài ra, việc cho trẻ làm quen và thường xuyên thực hành bảng cộng trừ sẽ giúp trẻ dễ dàng thích nghi với các kiến thức ở các lớp cao hơn, tiết kiệm thời gian học tập cũng như quá trình làm bài tập của trẻ.  
 

Học bảng cộng trừ thông qua thực hành

 
Khi trẻ làm quen với bảng cộng trừ lớp 2 và thực hiện một cách thuần thục thì sau đó trẻ sẽ có thể nắm bắt cũng như dễ dàng hơn trong việc học bảng cửu chương nhân chia. Thế nhưng, đây lại trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều trẻ bởi lẽ chúng phải ghi nhớ rất nhiều con số cũng như các phép tính. Vậy đâu là cách để con có thể ghi nhớ bảng cộng trừ lớp 2?
 
Thay vì để trẻ phải học thuộc lòng, học vẹt và cảm thấy khó khăn với việc ghi nhớ, bố mẹ hãy giúp các con có cách tiếp cận với chúng nhẹ nhàng hơn thông qua những trò chơi, những câu hỏi thực tế xoay quanh đến các vấn đề trong cuộc sống. Ví dụ như chúng ta có phép tính 2 + 3 = 5, các bố mẹ có thể đặt câu hỏi thành “Con có 2 quả táo bố mẹ cho con thêm 3 quả vậy thì con sẽ có tất cả bao nhiêu quả?”. Khi việc học tập trở nên gần gũi hơn cũng là cách giúp trẻ tiếp thu bài một cách hiệu quả và thoải mái hơn đấy. Tương tự như vậy các bố mẹ có thể đặt những câu hỏi xoay quanh các phép tính trừ. 
 
Ngoài ra, các bạn có thể giúp con học thuộc bảng cộng trừ bằng việc giúp con làm bài tập trắc nghiệm thật nhiều, việc thực hành các phép tính một cách thường xuyên cũng là cách giúp trẻ tự rút ra những nguyên tắc và phương pháp cho mình, từ đó có thể áp dụng chúng vào bài học thay vì học thuộc lòng tất cả các bảng tính. 
 
Mẹo học bảng cộng trừ hiệu quả
Mẹo học bảng cộng trừ hiệu quả
 

Làm quen từ những điều đơn giản

 
Sẽ thật khó khi trẻ lần đầu làm quen với bảng cộng và trừ, chính vì thế các thầy cô và bố mẹ hãy thật sự kiên nhẫn với trẻ bởi vì những lần đầu được tiếp xúc sẽ quyết định rất nhiều đến việc trẻ yêu thích hay chán ghét việc thường xuyên lặp đi lặp lại các bảng cộng trừ này. 
 
Thay vì gây áp lực và bắt buộc trẻ phải học thuộc chúng, bố mẹ hãy tạo cho trẻ những cách tiếp cận với bảng cộng trừ một cách nhẹ nhàng và thú vị. Để trẻ cảm thấy thoải mái và dần thích nghi với chúng, bố mẹ có thể bắt đầu ở những phép tính đơn giản cũng như hãy “mách nhỏ” và động viên mỗi khi trẻ lúng túng không biết câu trả lời. Những lời động viên đúng lúc sẽ là động lực to lớn giúp trẻ cảm thấy sẵn sàng và được khuyến khích nhiều hơn trong việc học tập. 
 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể khéo léo trao đổi cùng gia sư tại nhà của trẻ để thay đổi cách học hoặc phương pháp để trẻ không cảm thấy nhàm chán mỗi khi ngồi vào bàn và chuẩn bị học. Bảng cộng trừ lớp 2 sẽ không trở thành vấn đề quá khó khăn nếu bố mẹ và các thầy cô kiên nhẫn, động viên cũng như tìm ra nhiều cách thức mới mẻ khi giúp trẻ tiếp cận với chúng. Hy vọng qua bài viết này, các bố mẹ có thể trang bị thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như có cách dạy con học tốt bảng cộng trừ lớp 2 nhé.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: bảng cộng trừ có nhớ lớp 2 violet | download bảng cộng trừ lớp 1 | bảng cửu chương cộng trừ trong phạm vi 20 | bảng trừ 11 lớp 2 | bảng cửu chương phép cộng lớp 1 | cách học bảng cộng trừ lớp 1 | bảng cộng trừ trong phạm vi 100

Cách học bảng cộng trừ lớp 2

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved