Trẻ em thì hiếu động, việc học thì sách vở, gò bó và các bậc phụ huynh thì luôn mong muốn con em mình được phát triển toàn diện. Nhất là đối với việc học thì cơ bản nhất chắc chắn sẽ là học bảng chữ cái và học các con số. Theo đó, môn toán có thể là môn sẽ khô khan với một số em và sẽ là sẽ tốn nhiều công sức để giúp trẻ học tốt toán, học giỏi toán. 
 
Cách dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm
Cách dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm
 
Việc nắm được nhu cầu như vậy nên bài viết này trung tâm gia sư lớp 1 sẽ tổng hợp những cách để dạy một trẻ lớp 1 học toán hiểu quả. 
 

Nắm được chính xác chương trình toán lớp 

 
Trước tiên, để dạy trẻ học toán tốt thì bạn phải nắm được chương trình lớp 1 của bé đang học gì. Điều này hết sức cơ bản mà ai cũng cần phải nắm được, vì rõ ràng phải biết bé cần học gì thì bạn mới dạy bé điều đó được chứ.
 
Chương trình toán lớp 1 thì hầu như mới chỉ là làm quen với những con số và phép tính cơ bản nhất. Vậy nên nếu bạn không rõ mà dạy trẻ những kiến thức cao hơn thì chắc chắn bé sẽ không nắm được. Hãy theo sát chương trình toán lớp 1 ở trong sách và truyền tải lại với từ ngữ dễ hiểu hơn, đơn giản hơn. Sách vốn khô khan nhưng bạn hãy truyền đạt tới trẻ bằng cách thú vị hơn để trẻ có thể dễ dàng tiếp thu và đem lại hiệu quả khi học. 
 

Bám sát những nội dung trong sách

 
Để đồng nhất việc học trên trường cũng với việc học ở nhà của các bé thì gia đình nên sử dụng chính sách giáo khoa lớp 1 đó để dạy, dạy theo sát với chương trình trong sách và trên trường. Có như vậy thì bé sẽ không bị bỡ ngỡ trước việc học trên trường và học ở nhà khác nhau. Với kiến thức cơ bản ở trên trường bé đã được học thì về nhà bé sẽ được ôn lại một lần nữa cho quen và nắm vững hơn. 
 
Ngoài ra cũng có một số lưu ý, khi dạy trẻ nên theo sát chương trình nhưng cũng không nên dạy trẻ nhanh hơn chương trình trên trường. Vì chính bạn chưa chắc đã có kiến thức và kỹ năng sư phạm như giáo viên khó tránh khỏi việc truyền đạt kiến thức mới cho trẻ không đầy đủ hoặc không chính xác hoàn toàn.  Vậy nên, phụ huynh có thể cùng phối hợp với giáo viên trong việc dạy trẻ giỏi toán là ôn lại kiến thức toán trẻ đã học trên lớp, củng cố kiến thức và giúp trẻ nắm vững là đac rất tốt. 
 
Cách dạy kèm con học lớp 1
Cách dạy kèm con học lớp 1
 

Cho trẻ làm bài tập nhiều hơn

 
Học đi đôi với hành, đó là điều xưa nay các cụ vẫn nói và vẫn luôn hiệu quả. Học toàn làm một chuyện nhưng để giỏi toán thì cần làm bài tập nhiều sẽ nhuần nhuyễn. Trong sách cũng sẽ có những bài tập để các bé làm trên lớp và làm ở nhà nhưng nếu đã làm hết mà vẫn có nhiều thời gian hoặc thấy bé vẫn chưa nắm rõ thì có thể sử dụng những bài tập khác hoặc tự đưa ra một số bài khác dựa trên sách để bé làm thêm. Để giỏi toàn thì cần logic tốt, để logic tốt thì cần luyện tập nhiều, để luyện tập nhiều thì cần làm bài tập nhiều. Đó là một quá trình với các bước liên tục, hỗ trợ lẫn nhau. Không thể bỏ qua một bước nào nếu mục đích là giúp bé giỏi toán hơn. 
 
Dạy bằng những ví dụ dễ hiểu
 
Với độ tuổi đang học lớp 1 thì vốn từ và tư duy của bé còn ít và chậm nên khi hướng dẫn bé hãy dùng những câu từ dễ hiểu, ngắn gọn để dạy trẻ. Tránh dùng những từ khó quá, bé nghe sẽ không hiểu, nghe mãi cũng không hiểu thì không thể tiến bộ được. Những ví dụ minh họa thì nên sử dụng những hình ảnh quen thuộc với bé để bé dễ liên tưởng, dễ hiểu và tiếp thu tốt. 
 
Đừng dùng những từ ngữ quá cao siêu, gây khó hiểu thì thật sự khiến buổi học không đạt kết quả cao. Dạy trẻ lớp 1 thì nên dùng ví dụ của lớp 1, dùng ngôn ngữ ở cấp độ . 
 
Các phương pháp dạy toán lớp 1
Các phương pháp dạy toán lớp 1
 
Không gian học thoải mái
 
Một điều quan trọng nữa là nên có một không gian cho trẻ học thoải mái, yên tĩnh và tập trung. Hãy tạo cho bé 1 góc học tập, tranh trí những thứ bé thích một cách gọn gàng và sạch sẽ. Để bé thích chính góc học tập đó, xây dựng cho bé thói quen khi đã ngồi vào bàn học là học nghiêm túc. 
 
Một không gian học thoải mái sẽ giúp bé học tập hiệu quả hơn, không chỉ riêng môn toán mà còn rất nhiều môn học khác nữa. 
 
 
Không quát nạt trẻ
 
Điều dễ bắt gặp ở cách giáo dục trẻ của người Việt nói chung luôn là hay có xu hướng cáu gắt, quát nạt khi bé làm sai điều gì đó. Thực sự điều này rất không tốt cho trẻ cả về việc học lẫn tinh thần. Không ai có thể làm việc tốt và hiệu quả khi cứ sai là bị nói,chửi chứ không riêng gì người lớn. Vậy nên hãy dừng hành động đó là. Sinh ra không phải là thần đồng nên việc có mắc lỗi sai là điều dễ hiểu, hãy nhẹ nhàng, từ tốn nói chuyện với trẻ. Hướng dẫn trẻ sửa sai và chú ý để sau không mắc lỗi sai nữa.  Cách giáo dục tốt nhất là nhẹ nhàng, tâm lý và thấu hiểu chứ không phải lớn tiếng, nặng lời. 
 
Cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10
Cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10
 
Kiên nhẫn và cố gắng 
 
Điều này thật sự rất quan trọng. Mỗi đứa trẻ sinh ra không ai giống ai hết vậy nên việc học của các bé cũng như vậy. Có những bé có năng khiếu về lĩnh vực khác thì học toán sẽ khó. Còn có những bé sinh ra vốn đã thích những con số thì việc học toán thật sự đơn giản hơn. Thế nhưng ở độ tuổi này các bé không được chọn học môn nào hay không học môn nào vì thế cho nên đối với những bạn cần nhiều thời gian để học toán thì thầy cô cũng như gia đình cần thật sự kiên nhẫn và cố gắng cũng với trẻ. 
 
Trên đấy là một số cách để dạy trẻ lớp 1 học toán mà các thầy cô giáo, cũng như gia đình, các bậc phụ huynh thật sự lưu ý để dạy trẻ dạy trẻ cho tốt. Giai đoạn đầu mới đi học đây là quá trình xây dựng nền tảng của mỗi đứa trẻ vì vậy cần nhận được sự quan tâm từ nhiều phía. Quan tâm tới chương trình học nhưng cũng cần quan tâm đến cách dạy học cũng như cách học. 
 
tags: cách dạy trẻ lớp 1 tính nhẩm | cách dạy kèm con học lớp 1 | cha mẹ dạy con học toán lớp 1 | các phương pháp dạy toán lớp 1 | cách dạy con tính nhẩm nhanh trong phạm vi 10 | cách dạy trẻ học thuộc bảng cộng trừ | giáo án dạy toán lớp 1 | cách kèm con học lớp 1

Cách dạy trẻ lớp 1 học toán tốt

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved