Bước vào lớp 2, các em tiếp tục được học chương tình của bộ môn toán, tuy nhiên, sẽ không còn đơn giản là những bài toán đếm số, cộng trừ những số đơn giản nữa mà thay vào đó là những con số phức tạp hơn, đặc biệt các em làm quen thêm phép toán nhân và toán chia.Điều này sẽ gây bỡ ngỡ cho các em khi mới bắt đầu tiếp xúc và làm quen với chương trình học môn toán lớp 2 này. Và đây cũng là điều đáng lo ngại của các bậc phụ huynh, lo sợ rằng các em sẽ không hiểu bài, các em không theo kịp bài giảng trên lớp của các thầy cô trên lớp từ đó dẫn đến kết quả học tập yếu kém. Hiểu được sự lo lắng này của các bậc phụ huynh, nay gia su lop 2 chúng tôi chia sẻ đến các bậc phụ huynh cũng như nhiều đọc giả khác về phương pháp để học tốt môn toán lớp 2. 
 
Cách dạy trẻ lớp 2 học hiệu quả
Cách dạy trẻ lớp 2 học hiệu quả
 

Hướng dẫn trẻ cách đọc, hiểu đề bài sau đó phân tích đề bài. 

 
Các bậc phụ huynh hãy cùng trẻ đọc đề bài, cùng bé thảo luận và phân tích, chỉ dạy bé cách làm sao để có thể ghi nhớ tất cả các dữ liệu mà đề bài đưa ra. Khi thuộc được các dữ liệu thì việc phân tích đề bài, đưa ra hướng giải một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy hướng dẫn bé viết lại yêu cầu đề bài theo sơ đồ giả thiết và kết luận để chúng ta biết được trẻ nắm được dữ liệu đến đâu, đồng thời cũng sẽ giúp trẻ dễ dàng phân tích hướng giải bài toán hơn. 
 
Trong quá trình hướng dẫn trẻ giải đề hãy hỏi trẻ đã hiểu đề bài muốn yêu cầu chúng ta làm gì hay chưa, con đã thực sự hiểu bài toán này hay chưa. Nếu trẻ chưa hiểu thì hãy cố gắng kiên trì, nhẫn nại giảng lại cho trẻ 1 lần nữa đến khi trẻ hiểu thật rõ ràng đề bài. Hãy chỉ cho các em từng bước khi bắt đầu giải một bài toán trong chương trình lớp 2. Đầu tiên là đọc kĩ đề bài, hiểu đề yêu cầu làm những gì, vẽ sơ đồ giả thiết kết luận, thứ hai là phân tích đề bài, thứ ba tìm ra hướng giải sau đó mới bắt đầu vào việc giải toán. 
 
Kinh nghiệm giúp học tốt lớp 2
Kinh nghiệm giúp học tốt lớp 2
 

Hãy dạy và tạo thói quen cho trẻ chọn các phép tính cho thật đúng, hướng giải thật đúng.  

 
Chúng ta không nên tìm ngày kết quả đúng cho trẻ ngay lập tức mà cần hướng dẫn trẻ biết cách tập hợp các dữ kiện có trong đề bài với những dữ kiện mà trẻ đã tìm được, từ đó để lựa chọn phù hợp nhất để có thể đưa ra kết quả chính xác nhất. 
 

Hướng dẫn trẻ cách kiểm tra đáp số và kiểm tra lại bài giải của mình sau khi hoàn thành. 

 
Đây là phương pháp khá quan trọng để có thể rèn luyện cũng như tạo cho trẻ một thói quen cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác. Điều này giúp các bé giảm thiểu sự sai xót không mong muốn trong quá trình giải toán.  
 

Hướng dẫn trẻ cách trình bày. 

 
Song song với việc hướng dẫn trẻ hiểu đề, phân tích đề, hay hướng dẫn trẻ kiểm tra lại bài giải của mình thì việc chỉ dạy trẻ cách trình bày cũng vô cùng cần thiết. Lời giải, cách trình bày có rõ ràng, sạch đẹp, logic sẽ giúp các em hiểu bài hơn, nhớ dạng toán vừa làm lâu hơn. 
 
Tips học tốt lớp 2 hay nhất cho trẻ
Tips học tốt lớp 2 hay nhất cho trẻ
 

Chia ra những dạng toán cụ thể để các em dễ hình dung và nắm bắt sâu hơn. 

 
Như chúng ta đã biết, ở chương trình toán lớp 2 sẽ có 2 nội dung trọng tâm: phép cộng, phép trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân, phép chia với các số tự nhiên từ 1 cho đến 5. Như vậy, đối với các dạng toán liên quan đến phép cộng, phép trừ chúng ta cần lưu ý rèn luyện cho các em nhuần nhuyễn các phép cộng mà có tổng nằm trong khoảng từ 11 đến 20 và các phép trừ cũng trong phạm vị 20. Tại sao phải thành thạo trước các phép tính cộng trừ trong phạm vi 20, bởi đây sẽ là nền tảng để trẻ có thể dễ dàng thực hiện các phép tính có nhớ một cách chính xác nhất.  
 
Còn đối với các dạng toán về phép nhân thì trước tiên cần cho trẻ hiểu bản chất của phép nhân, tức là tổng của nhiều số giống nhau cộng lại và biết ý nghĩa của các thừa số. 
 
Phương pháp giúp trẻ học giỏi các môn Lớp 2
Phương pháp giúp trẻ học giỏi các môn Lớp 2
 

Hãy cùng các em làm thật nhiều bài tập. 

 
Ông bà ta đã có câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Muốn học giỏi, học tốt môn toán lớp 2 thì các bậc cho mẹ hãy tạo cho con em mình thói quen làm thật nhiều bài tập. Hãy khuyến khích động viên trẻ hăng say cho việc học môn toán lớp 2 này. 
 
Trước tiên, làm hết tất cả những bài toán cơ bản nhất, nắm vững và hiểu sâu những lý thuyết cơ bản.Khi các em đã làm được hết tất cả các bài tập cơ bản một cách thành thạo thì mới bắt đầu cho trẻ tiếp xúc đến những bài toán phức tạp hơn, nâng cao hơn, để kích thích sự thú vị của con trẻ cũng như tăng sự tư duy trí tuệ cho não bộ. Đừng vội cho trẻ bắt đầu ngay với những bài toán quá khó, trong khi các em chưa nắm vững được các kiến thức cơ bản, chưa thể giải được các bài toán đơn giản. Điều này, sẽ gây nên tâm lý chản nản, sợ hãi mỗi khi học môn toán. 
 
Trâm Anh
 
tags: phương pháp dạy môn toán lớp 2 | cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 | cách dạy con học giỏi tiếng việt lớp 2 | chương trình dạy toán lớp 2 | phần mềm học toán lớp 2 miễn phí | tài liệu dạy toán lớp 2 | cách học bảng cộng trừ lớp 2 | con học lớp 2 kém

Bí quyết học tốt môn Toán Lớp 2

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved