Bước lên lớp 11, đối với bộ môn Hóa học quen thuộc từ cấp 2 là các dạng hóa vô cơ thì nay lại có thêm hóa hữu cơ với nhiều kiến thức phức tạp và khó nhớ hơn, các công thức hóa học dài hơn và cấu tạo phân tử phức tạp hơn. Vô vàn những kiến thức mới và không hề dễ nuốt trôi đã khiến nhiều bạn học sinh rơi vào tình trạng sợ Hóa học và bị ám ảnh nỗi lo nơm nớp mỗi khi tới giờ học Hóa. Nếu cứ để nỗi sợ này chiếm hữu thì về lâu dài các bạn sẽ hỏng hoàn toàn kiến thức về bộ môn này và rất khó để lấy lại kiến thức từ đầu. Vậy phải làm sao để Hóa lớp 11 không còn quá khó khăn và trở thành bộ môn mà mọi học sinh đều có thể học không quá khó khăn nữa? Cùng gia sư môn Hóa tại nhà tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 
Cách học tốt môn Hóa 11
Cách học tốt môn Hóa 11
 

Nắm chắc kiến thức từ đầu

 
Kiến thức hóa 11 với nhiều kiến thức mới lạ bởi không chỉ còn đơn giản là các phương trình hóa học mà là các dạng đồng phân, các tính chất hóa học và vật lý, các cấu tạo phức tạp của một chất và rất nhiều những kiến thức mới lạ khác. Nếu không tập trung học từ chương đại cương thì qua tới những chương phức tạp hơn sẽ không thể nào nắm bắt và theo kịp kiến thức được. Hóa sẽ trở thành “gánh nặng” với những bạn mất gốc từ đầu, dễ dẫn đến khi lên lớp 12 sẽ gây ra tình trạng chán nản, bỏ bê môn học. Tập trung học chắc lý thuyết sẽ là một bước đi ban đầu vững chắc cho các bạn. Đọc bài, nghiên cứu bài trước khi lên lớp và tập trung nghe giảng tại lớp để có thể hiểu được những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Luôn chủ động tìm hiểu về kiến thức, mạnh dạn hỏi những điều mình chưa hiểu từ thầy cô, bạn bè để được củng cố kiến thức đầy đủ. Ôn tập bài vở ngay sau mỗi giờ học thay vì chờ tới có tiết lại mới học. 
 
Cách năm vững kiến thức môn Hóa 11
Cách năm vững kiến thức môn Hóa 11
 

Áp dụng lý thuyết vào thực tế

 
Nếu Toán là môn đòi hỏi nhiều về sự tư duy thì Hóa lại đòi hỏi nhiều về liên hệ cuộc sống bởi Hóa là một môn gắn liền với thực tế rất nhiều. Chính vì thế trong các giờ học hóa, các em học sinh thường được cho thực hành các phản ứng tại phòng thí nghiệm là vậy. Khi làm phản ứng, các bạn sẽ trực tiếp thấy được sự phản ứng giữa các chất với nhau và từ đó liên hệ được các ứng dụng trong thực tế của các chất. Hóa có rất nhiều kiến thức đến từ thực tế và đòi hỏi các em cần tìm hiểu nhiều về các vấn đề liên quan như cao su sản xuất ra các lốp xe, hay các chất cấu thành và phản ứng ra sao khi làm và sử dụng xi măng, xây dựng bê tông cốt thép..v.v.. Đây đều là những vấn đề vô cùng gần gũi và thiết thực mà khi học Hóa các em sẽ được biết đến sâu hơn về bản chất của nó, từ đó áp dụng vào thực tế để giúp ích cho đất nước, xã hội. Càng làm nhiều thí nghiệm, càng tiếp xúc với thực tế nhiều sẽ càng giúp các em hiểu rõ hơn và nắm được kiến thức hơn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều phòng thí nghiệm ảo, tha hồ cho các bạn thực hành mà không sợ bị nguy hiểm bởi các phản ứng hóa học hay lo sợ mình làm sai phản ứng dẫn đến nổ chất hóa học nguy hại cho bản thân.
 
Làm sao để có thể học tốt Hóa 11
Làm sao để có thể học tốt Hóa 11
 
Chủ động trong học tập
 
Không có gì quan trọng hơn tinh thần chủ động, tự giác trong học tập. Bởi việc học không thể là việc gò bó ép buộc sẽ mang lại kết quả tốt, nó phải đến từ sự chủ động và tự giác của mỗi bản thân học sinh để có được tinh thần học tập tốt và mang lại kết quả hiệu quả hơn. Chủ động tìm hiểu kiến thức, mở mang thêm tài liệu học tập từ các nguồn sách tham khảo, các tài liệu ở các trang học tập uy tín trên mạng. Chủ động giải nhiều bài tập từ các dạng cơ bản đến nâng cao để có thể giải bài nhuần nhuyễn và chính xác hơn. Chủ động tìm kiếm và lập các nhóm học tập cho môn học của mình, việc học cùng với bạn bè để có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức sẽ giúp mỗi cá nhân cởi mở hơn trong việc học tập của mình, không ngại chia sẻ các khó khăn gặp phải trong môn học và được giải quyết nhanh chóng. Tự giác học tập ở nhà sau mỗi giờ học trên lớp vì một tuần chỉ có 2-3 tiết Hóa, nếu cứ lên lớp học và để đó chờ tới tiết học kế tiếp mới học thì kiến thức sẽ không được ôn luyện thường xuyên và chắc chắn.
 
Tips học tốt Hóa 11
Tips học tốt Hóa 11
 
*** Tham khảo thêm: Tips học Hóa lớp 10 hay nhất
 
Một số mẹo học Hóa tốt hơn
 
- Học thuộc một số nguyên tố quen thuộc hay gặp trong các dạng bài tập, đọc thông tin về các nguyên tố trong bảng tuần hoàn và nhớ các thông tin quan trọng ấy.
 
- Luyện tập kỹ năng cân bằng phương trình phản ứng theo các mẹo tính toán đơn giản.
 
- Ghi nhớ các định nghĩa và tính chất trong mỗi bài học để dễ dàng áp dụng làm bài tập cũng như liên hệ đến thực tế hơn.
 
- Giải thật nhiều bài tập để luyện tư duy là cách tốt nhất trong việc ghi nhớ.
 
Như vậy, Hóa sẽ đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào, các em hãy cùng học hỏi và tham khảo các cách học này nhé. Để đưa ra cho mình những phương pháp học đúng đắn. Chúc các em thành công!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách học tốt môn hóa 11 | cách học giỏi môn hóa 11 | phương pháp học tập môn hóa học như thế nào là tốt | bí quyết thi học sinh giỏi hóa | học giỏi hóa để làm gì | học hóa có khó không

Bí quyết học tốt môn Hóa lớp 11

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved