Trong cuộc đời học sinh, ai cũng phải trả qua những giai đoạn học tập và thi cử đầy cam go và thử thách. Nhất là đối với những năm học cuối cấp, năm cuối cùng là năm để chúng ta đánh giá được kết quả học tập, năng lực của bản thân. Tiếp đến đó là chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh, để bước vào một chương trình học mới. Đừng để những kiến thức, những kí ức đẹp của tuổi học trò bị đọng lại, hãy phát huy nó ngày một phát triển. Bí quyết học tập tốt luôn nằm trong bàn tay các em, các em khởi động thì nó sẽ khởi động, các em chăm sóc tốt thì nó sẽ lớn lên. Vui chơi lành mạnh, học tập thật tốt là việc các em nên làm, cùng gia su lop 9 tham khảo qua bài viết sau nhé.
 
Để học tốt lớp 9 bạn nên học bằng cách nào
Để học tốt lớp 9 bạn nên học bằng cách nào

Đi học và làm bài tập đầy đủ

 
Nội dung kiến thức và bài học của lớp 9 vô cùng quan trọng, nó là kiến thức giúp các em hoàn thành chương trình học cấp 2. Là kiến thức để các em vượt qua kì thi tuyển sinh vào cấp 3. Vì thế hãy đi học đầy đủ, làm bài tập đầy đủ để không phải bỏ sót một kiến thức nào đó. 
 
Là một học sinh lớp 9, các em đã đủ trưởng thành để kiểm soát được việc là và hành vi của bản thân mình. Đừng mãi là trẻ con, hãy trưởng thành hơn, bớt ham chơi lai, thay vào đó là dành thời gian học tập đầy đủ. Hãy cố gắng rèn luyện bản thân, rèn luyện tinh thần tự giác làm bài tập. Nhất là đối với những môn Toán, Văn, Anh, đây là 3 môn quan trọng mà các em phải thi trong kì thi tuyển sinh trung học phổ thông.
 

Lập mục tiêu rõ ràng và cụ thể

 
Trong tất cả các năm học, không chỉ riêng một mình năm học lớp 9. Khi năm học mới bắt đầu, các em hãy tạo ra một kết hoạch và một mục tiêu cho bản thân. Ví dụ như kế hoạch mình học gì, học thêm ở đâu, chú trong môn gì, đầu tư môn gì… và mục tiêu mình sẽ đạt được trong năm đó là như thế nào. 
 
Việc lập ra mục tiêu và kế hoạch nó tạo cho các em động lực và hướng phát triển bản thân, phấn đấu học tập tốt hơn, đạt được thành quả cao hơn nữa. Trong quá trình thực hiện, nếu xảy ra trường hợp không mong muốn thì các em cũng có hướng điều chỉnh thích hợp cho mình. Nếu cảm thấy khó khăn thì đừng quên, các em còn có ba mẹ và anh chị mà.
 
Kế hoạch học tập lớp 9
Kế hoạch học tập lớp 9
 

Hệ thống kiến thức

 
Trong thời gian học tập, việc hệ thống lại kiến thức thật sự rất cần thiết. Kiến thức đã học qua mà không được hệ thống một cách khoa học thì chúng ta sẽ nhanh quên, không còn nhớ kiến thức. Lớp 9 là lớp tổng hợp các kiến thức từ những năm học cộng lại với nhau, các kiến thức năm lớp 6, 7, 8 là những kiến thức nền tảng, là cơ sở để các em học tập, thực hành. 
 
Vì thế, các em nên thực hiện việc hệ thống lại kiến thức càng sớm càng tốt. Kiến thức qua các năm càng chắc thì tỉ lệ học và thi các kì thi sẽ không khó đối với các em
 

Rèn luyện, tự đánh giá năng lực bản thân

 
Lên lớp 9 các em đã lớn, việc học tập nên tự giác và ý thức được. Không được để ba mẹ, người lớn nhắc nhở. Đừng để ai phải hối thúc hay gần đến kì thi rồi mới học, việc “nước đến chân rồi mới nhảy” là việc thường gặp ở lứa tuổi các em học sinh và sinh viên. Ngày nay không giống như ngày xưa, có rất nhiều phương tiện hỗ trợ cho việc học, vì thế hãy tự giác tìm tòi, tài liệu, kiến thức luôn nằm xung quanh chúng ta (sách, báo, tài liệu, e-book, internet…).
 
Để việc học trở nên hiệu quả hơn, các em nên tự đánh giá năng lực của mình. Chỉ có mình mới biết năng lực của mình nằm ở đâu. Các em có thể tìm các bài kiểm tra ở trên mạng, sau đó làm và kiểm tra lại xem mình đúng chỗ nào và sai chỗ nào. Từ đấy rút ra được mình còn thiếu xót ở đâu, sai ở đâu và tìm được hướng giải quyết cho cá nhân mình.
 
 Lớp 9 nên học thêm môn gì
 Lớp 9 nên học thêm môn gì
 

Dành thời gian thư giãn, luyện tập thể thao

 
Kiến thức của lớp 9 không ít, gồm rất nhiều bộ môn. Chúng ta không thể học trong thời gian 1, 2 ngày là có thể xong. Vì vậy, các em nên sắp xếp thời gian học tập một cách hợp lí. Một môn học, các em có thể dành ra 30-45 phút để học bài, sau đấy nghỉ ngơi 10-15 phút. Não bộ chúng ta cũng giống như bộ máy, khi hết pin thì phải sạc. 
 
Bên cạnh ôn luyện kiến thức, các em đừng quên bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, luyện tập thể thao để có sức khỏe mà học tâp. Các em cũng cần thư giãn để đầu óc được thoải mái, tinh thần sảng khoái, vui tươi thì tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.
 

Tin tưởng vào bản thân- không để áp lực ảnh hưởng đến học tập

 
Hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình. Không ai sinh ra là đã giỏi, đều phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện thì mới giỏi được. Cho nên, việc không tự tin là bản thân mình có thể làm được là không nên chút nào. Chỉ có những ai chưa thực sự cố gắng thì thành công mới không đến với họ thôi.
 
Khi học tập, tốt nhất các em đừng để áp lực, những cảm xúc của bản thân ảnh hưởng đến việc học tập. Khi mình đang trong trang thái không được tốt, hãy nghỉ ngơi, khi nào tinh thần thoải mái, cảm xúc được ổn định thì hãy ngồi vào bàn học. 
 
Đây là một trong những bí quyết giúp các em tự tin hơn trong con đường học tập. Chúc các em luôn thành công, nổ lực hết mình để chinh phục nguồn tri thức nhé!
 
tags: kế hoạch học tập lớp 9 | thời gian biểu hợp lý cho học sinh lớp 9 | lớp 9 nên học thêm môn gì | bí quyết học giỏi | lớp 9 môn nào khó nhất | bí quyết học chăm chỉ hơn | cách học giỏi văn 9 | bí quyết học tập

Bí quyết học tốt lớp 9 mà bạn nên biết

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved