Nếu như lớp 10 là một bước mở đầu để các bạn làm quen và thích nghi với môi trường học tập mới của cấp 3 thì lớp 11 lại là tiền đề quan trọng để làm nền tảng vững chắc cho ôn thi đại học của lớp 12. Vì vậy những gì được học ở lớp 11 đều là những kiến thức quan trọng để có được một bước khởi đầu vững chắc cho quá trình ôn thi đại học sau này. Bước vào giai đoạn này, nhiều quý phụ huynh đã vô cùng lo lắng cho việc học tập của con em mình. Làm sao để con học tốt hơn? Nên cho con học gì và theo đuổi gì để có được kết quả tốt cho ôn thi Đại học sau này? Công việc quá nhiều và thời gian không đủ để luôn theo dõi quá trình học tập của con, làm sao để định hướng cho con tự lập học tập thật tốt đây? Đừng quá lo lắng, hãy cùng gia su lop 11 chúng tôi điểm qua một vài cách để các con có hứng thú học tập cũng như tinh thần tự học cao hơn sau đây.
 
Cách học tốt Lớp 11
Cách học tốt Lớp 11
 

Định hướng ngành nghề tương lai mà trẻ yêu thích

 
Để có được một hướng đi đúng đắn và vững chắc ngay từ đầu cho quá trình học, cần xác định cho con em của mình từ đầu hướng đi mà các em nhắm đến. Tránh trường hợp để các em học hành mông lung, đại trà hoặc học đại một vài môn nào đó rồi tới thời điểm cận kề thi đại học mới vội vàng tập trung vào các môn mà chọn để thi đại học, lúc này sẽ dẫn đến tình trạng chạy nước rút khiến các em bị căng thẳng, kết quả học không như ý và bị dồn quá nhiều một lúc sẽ không thể thu nạp hết. Vì vậy, ngay từ lớp 11 hãy định hướng cho các em những ngành nghề các em muốn theo để từ đó xác định được tổ hợp môn học chính dùng để thi đại học. Có được định hướng muốn nhắm đến, sẽ lên được kế hoạch học tập hợp lí cho các em. Nếu sợ định hướng của con sẽ bị thay đổi khi lên lớp 12 và phải chọn lại tổ hợp môn từ đầu thì hãy cho các em được chọn 2 tổ hợp mà được xét tuyển cho nhiều ngành, ví dụ chỉ cần 4 môn học: Toán, Lý, Văn, Anh là các em đã có được tổ hợp A1 và D, 2 tổ hợp này có thể dùng cho nhiều ngành khác nhau. Sau này khi thay đổi các em vẫn có thể giữ nguyên tổ hợp nhưng ngành nghề chọn thì khác đi. 
 
Làm sao để có thể học giỏi Lớp 11
Làm sao để có thể học giỏi Lớp 11
 

Lên kế hoạch học tập, sinh hoạt hợp lí

 
Cần cân bằng giữa vấn đề học tập và sinh hoạt của các em để các em có thể phát triển toàn diện và năng động hơn. Cùng con em của mình lên một thời gian biểu về học tập, sinh hoạt hàng tháng là điều cần làm. Cùng con xác định xem ngoài thời gian học trên lớp con nên học tập ở nhà ra sao, bao nhiêu thời gian cho học thêm hay chọn học online ở nhà? Bao nhiêu thời gian cho tự học lại bài vở? Rồi con sẽ chọn những hoạt động nào ngoài học tập để phát triển toàn diện bản thân, có rất nhiều hình thức tham gia hoạt động xã hội như tham gia các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ, tình nguyện hay kỹ năng ... Có thể cho con học thêm những gì con yêu thích hay có năng khiếu như học vẽ, học đánh đàn… Khi có phụ huynh cùng lập kế hoạch và thời gian biểu, con trẻ sẽ cảm thấy sự quan tâm, gần gũi của cha mẹ hơn từ đó tạo điều kiện cho con dễ dàng chia sẻ các vấn đề con gặp phải hay thắc mắc. Đặt các mục tiêu ngắn hạn con cần đạt được, có sự quan tâm nhất định để con thực hiện theo thời gian biểu đã đề ra, tránh tạo cho con thói quen lười biếng để hôm sau rồi làm, vậy thì thời gian biểu lập ra sẽ không còn tác dụng. Và vì sao thời gian biểu lại được lập theo tháng, có thể theo tháng hoặc ngắn hơn thì theo tuần khi con mới bắt đầu để nếu không hợp lý khi áp dụng thì sẽ đổi lại cho hợp lí với con hơn. Sau mỗi tuần, mỗi tháng quý phụ huynh nên xem kết quả con đạt được khi thực hiện theo thời gian biểu của tuần, tháng qua và nghe con chia sẻ về con cảm thấy sao khi thực hiện như vậy để có sự thay đổi kịp thời cho con phát triển tốt hơn.
 
Cách học tốt Lớp 11 tại nhà
Cách học tốt Lớp 11 tại nhà
 
Hướng dẫn con học bằng nhiều phương pháp khác nhau
 
Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau để giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán với một kiểu học kéo dài năm này qua tháng khác. Hiện nay có nhiều phương pháp học phổ biến được thầy cô khuyến khích nên áp dụng để giúp việc học nhanh chóng hơn và có hứng thú hơn như phương pháp sơ đồ tư duy. Đây là một phương pháp không còn mới nhưng cũng không bị cũ và nhàm chán. Sơ đồ tư duy sẽ giúp trẻ tự hệ thống lại toàn bộ kiến thức được học một cách ngắn gọn mà lại dễ nhớ hơn. Vì để vẽ được sơ đồ tư duy thì bắt buộc phải đọc hiểu được toàn bộ bài học mới có thể vẽ ra được một sơ đồ rút gọn kiến thức học lại một cách tổng quát. Chưa kể việc vẽ vời sẽ giúp trẻ tự tăng tính sáng tạo cho mình với nhiều cách vẽ khác nhau theo sở thích, và việc tô màu sắc vào sơ đồ cũng sẽ kích thích sự hứng thú học tập cho não bộ, tăng khả năng ghi nhớ hơn. 
 
Học thêm các kỹ năng quan trọng
 
Trong cuộc sống hiện nay ngoài kiến thức còn rất nhiều kỹ năng mà mỗi người cần có như kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, kỹ năng máy tính văn phòng, kỹ năng nói trước đám đông… Trau dồi thêm các kỹ năng cho bản thân là vô cùng cần thiết để phát triển toàn diện hơn cho con trẻ. Phụ huynh nên đồng hành cùng con và các bạn học sinh hãy cố gắng học tập nhé. Chúc các em thành công và học tập tốt.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: phương pháp học giỏi toán 11 | cách học giỏi các môn lớp 7 | cách học giỏi môn toán | phương pháp học tập tốt ở cấp 2 | làm thế nào để học giỏi nhất lớp | phương pháp học tập tốt ở cấp 3 | cách trở thành học sinh giỏi toán | cách học hiệu quả

Bí quyết học tốt Lớp 11 hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved