Hiện nay để học một ngôn ngữ mới ví dụ như tiếng Hoa thì bạn có thể chọn một trung tâm hay một trường học dạy tiếng Hoa để theo học. Nhưng cách này thường tốn chi phí khá cao và trước giờ để học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là rẻ cả. Song bạn có thể chọn cách 2 này là tự học tiếng Hoa mà không cần phải tốn quá nhiều tiền để tới trung tâm hay tới trường học hoặc thuê gia sư tiếng hoa. Tuy nhiên dù cách nào thì cũng sẽ có những khó khăn riêng của nó. Bạn tự học tiếng Hoa thì tiết kiệm chi phi nhưng mình chắc chắn quá trình sẽ dài và gian khổ hơn. Nhưng nếu bạn biết cách học và có phương pháp học đàng hoàng, cẩn thận và chi tiết thì sẽ có thể khắc phụ được khó khăn của phương pháp tự học. Sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn cũng như tất cả mọi người cách học hay là những mẹo để tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu trở nên đơn giản hơn. 
 
Mẹo học tiếng Hoa cơ bản nhanh nhất
Mẹo học tiếng Hoa cơ bản nhanh nhất

Hãy học tiếng Hoa từ những cái đơn giản nhất.

Đã là tự học tiếng Hoa rồi nên các bạn đừng ép bản thân mình phải học quá nhiều thứ trong giai đoạn đầu. Khi mới bắt đầu sẽ có rất nhiều cái cần phải học nào thì viết, phát âm, nói, nghe, ... Nhưng bạn hãy chia nhỏ và có quá trình có kế hoạch cho từng kỹ năng một. Như thế khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì việc thực hiện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó là có kế hoạch rồi nên bạn hoàn toàn có thể theo sát và kiểm tra tiến trình, kết quả của từng giai đoạn. 
 
Việc tự học tiếng Hoa giao tiếp sẽ trở nên thật dễ dàng và ai cũng có thể học, quan trọng bạn phải luôn học với một tinh thần thoải mái và vui vẻ để việc học trở nên dễ dàng hơn. 
 

Kiểm tra trình độ tiếng Hoa của bạn định kỳ

 
Ở đây mình muốn nói tới việc các bạn đặt ra kế hoạch học tiếng Hoa và đã tuân thủ theo kế hoạch đó trong một khoảng thời gian nhất định. Thế rồi bạn hãy tìm và nhờ một bạn nào đó kiểm tra lại các kỹ năng của bạn học được trong thời gian tới đâu. Việc tự kiểm tra này giúp bạn đánh giá khách quan được sự hiệu quả của quá trình học trước đó. Để bạn có căn cứ và thay đổi phương pháp học hiệu quả trong thời gian tiếp theo. Nếu sau mỗi cuộc kiểm tra mà kết quả là trình độ của bạn khá lên thì chắc chắn đó sẽ là điều khích lệ tinh thần của các bạn rất lớn. 
 
Tự học tiếng Hoa nên bắt đầu từ đâu
Tự học tiếng Hoa nên bắt đầu từ đâu
 
Bạn hãy luôn theo sát quá trình học và kiểm tra trình độ của mình để đối chiếu với kế hoạch đa đề ra, theo sát kế hoạch sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Hoa dễ dàng hơn. 
 

Giao tiếp bằng tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi có thể. 

 
Bạn đi công viên và gặp người Trung Quốc thì hãy nói với nhau, trò chuyện với nhau vài câu đơn giản. Bạn đi ăn ở một quá ăn Trung Quốc mà có cơ hội cũng hãy thử gọi đồ ăn bằng tiếng Hoa. Hay đơn giản bạn hãy tận dụng những người xung quanh bạn, những ai đã và đang học tiếng Hoa đê cùng nhau tạo ra môi trường để giao tiếp bằng tiếng Hoa. Và thậm trí, sáng dậy nhìn vào gương bạn cũng hãy nói tiếng Hoa với chính mình. Bạn cố gắng nói mọi thứ mình biết, nói mọi công việc mình làm bằng tiếng Hoa. Cứ như vậy theo một quá trình thì trình độ của bản sẽ tăng lên đáng kể. Học tiếng Hoa thì nên nhớ là đừng ngại nói, đừng ngại giao tiếp. Chỉ có nói ra bạn mới biết mình tốt ở đâu mình sai ở đâu để biết đường phát huy điểm tốt và có cách khắc phục điểm còn sai để giỏi hơn mỗi ngày. 
 
 

Không nên vội vàng

 
Không riêng gì tiếng Hoa mà tất cả các ngôn ngữ khác cũng vậy. Khi bạn đã muốn học thì hãy kiên trì theo học thì mới có thể thành công được. Học ngoại ngữ là cả một quá trình dài, liên tục và xuyên suốt. Vậy nên điều bạn cần làm duy nhất là học, học và học liên tục, Hãy tạo cho mình thói quen học tiếng Hoa mỗi ngày mỗi ít thì cuối cùng bạn quay lại thấy mình đã đi được rất xa, đã học được rất nhiều và đã nói được rất tốt. Hãy làm việc bạn cần phải làm thì thành công sẽ đến với bạn. Không nên quá vội vàng trong việc tìm cách học làm sau cho nhanh, làm sao nói tiếng Hoa cho hay. Hãy cho bản thân bạn thời gian để học trước đã, nếu thời gian học mà bạn còn không có nữa thì làm sao bạn dám mong muốn có kết quả nhanh, có kết quả tốt được. 
 
Cách học tiếng Hoa nhanh nhất
Cách học tiếng Hoa nhanh nhất
 

Học tiếng Hoa từ những kênh sẵn có 

 
Với một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng, khai thác tối đa các kênh học tiếng Hoa hiệu quả. Bạn có thể xem các video dạy tiếng Hoa từ cơ bản đến nâng cao trên youtube. Bạn cũng có thể nghe những bài hát tiếng Hoa từ những bài đơn giản dễ nghe tới việc bạn xem những bộ phim của Trung Quốc. Vừa học từ vựng lại vừa nắm được ngữ âm, ngữ điệu và ngữ ảnh sử dụng của từ mới. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem thời sự tiếng Hoa, đọc sách, đọc báo tiếng Hoa. Việc học của bạn sẽ có nhiều màu sắc và có nhiều sự lựa chọn cho bạn hơn. Tự học tiếng Hoa sẽ không còn nhàm chán mà ngược lại sẽ rất thú vị và đem lại hiệu quả cao. 
 
Hi vọng rằng qua bài chia sẻ của mình các bạn cũng có cho  mình được những thông tin hữu ích để áp dụng cho quá trình học tiếng Hoa của mình. Tự học tiếng Hoa không hề khó như chúng ta nghĩ, chỉ cần bạn cố gắng, đầu tư và nghiêm túc thì bạn sẽ làm được. Chúc các bạn học hiệu quả. 
Tình Tình
 
tags: trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu | bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học | khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu | cách học tiếng trung dễ nhớ | phần mềm tự học tiếng trung | học viết tiếng trung | từ vựng tiếng trung | học tiếng trung phồn thể

Tự học tiếng hoa cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved