Hiện nay, Ngôn ngữ Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ thịnh hành tại việt nam. Có rất nhiều lý do để bạn học tiếng Hàn, vì công việc hay vì sở thích cá nhân nào đó nhưng chi phí cho các lớp họp tại trung tâm lại là một con số không hề nhỏ so với nhũng bạn là sinh viên hoặc những bạn không có thời gian để tham gia lớp học thì lựa chọn tối ưu nhất là tự học tiếng Hàn tại nhà. Làm như thế nào để bạn có thể tự học tại nhà mà không cần ai giúp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
 
Tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà
Tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà
 

Tìm hiểu những kỹ năng cơ bản.

 
Những ký năng cơ bản nhất khi học tiếng Hàn là nghe, nói, đọc, viết và để thực hiện được một cách dể dàng bận cần phải luyện tập rất nhiều. Bạn phải học thuộc, ghi nhớ thật nhiều từ vựng song song với học thêm bảng chữ cái tiếng Hàn ở những ngày đầu. Sau đó bắt đầu luyện đọc và luyện viết, ban đầu hãy viết những câu văn đơn giản để nắm vững ngữ pháp rồi mới tăng độ khó lên từ từ. Về phần phát âm bạn nên tìm hiểu những video của người bản địa nói chuyện để học cách phát âm chuẩn nhất hoặc có thể tải app hướng dẩn học sẽ có những video hướng dẫn của người bản địa. Ngoài ra bạn cũng có thể xem phim Hàn để nâng cao khả năng nghe của mình đồng thời học phát ẩm chuẩn từ những bộ phim đó.
 

Bước đầu cho việc học tiếng Hàn là từ vựng.

 
Bạn phải có một cách học từ vựng khoa học để tránh nhồi nhét quá nhiều mà lại không hiệu quả. Có rất nhiều giáo trình giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam, phổ biến nhất hiện này là giáo trình tổng hợp cho người việt và giáo trình Seoul, Sejong. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một giáo trình cảm thấy phù hợp nhất để theo hướng dẫn để dể học và dể tiếp thu kiến thức. Bạn có thể phân từ vựng theo chủ đề để học, kết hợp với nghe để giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiêu quả nhất.
 
Cách học tiếng hàn dễ nhớ
Cách học tiếng hàn dễ nhớ
 

Luyện tập ngữ pháp thật nhiều.

 
Ngữ pháp của ngông ngữ Hàn có thể gây tâm lý hoang mang cho người lần đầu tiên tiếp xúc nên việc luyện ngữ pháp phải có một vốn từ vựng ổn định để có thể dể dàng áp dụng và luyên tập. Phần ngữ pháp cũn rất quan trọng không kém phần từ vựng vị bạn phải nắm vững kiến thức ngữ pháp thì bạn mới có thể ghép câu và viết ra một câu văn hoàn chỉnh. Điều quan trọng khi học ngũ pháp lầ bạn phải hiểu rõ ý nghĩa và cách áp dụng của nó, bạn có thể xem phim hoặc xem chường trình tivi của Hàn Quốc để giúp bạn luyện phản ứng với câu từ và luyện nghe. Bạn cũng nên làm bài tập thật nhiều, viết câu, viết cụm từ. Ngoài ra bạn cũng thể tìm hiểu thêm các diễn dàn dạy tiếng Hàn để học hỏi thêm cách học ngũ pháp một cách khoa học.
 
 

Luyện viết thật nhiều lần.

 
Có rất nhiều cách để nhớ lâu khi học từ vựng và ngũ pháp nhưng cách tối ưu nhất là viết, hãy viết những từ bạn học được, nghe được khi gặp trong cuộc sống, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Bạn cũng không cần viết quá nhiều, mỗi ngày bạn hãy viết một số lần nhất định sẽ hiệu quả hơn là bạn viết quá nhiều. Về phần ngũ pháp cũng như từ vựng, khi viết lại sẽ giúp bnaj nắm vững hơn thành phần và cấu trúc cấu chính xác hơn.
 
Lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà
 

Phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu.

 
Bạn có thể tìm những video trên mạng hoặc trên app điện thoại để học cách phát âm chuẩn, khi đã học được cách phát âm rồi bạn hãy ghi âm lại và so sánh với phát âm của người bản địa để có thể chỉnh sửa lại cho chuẩn nhất. Ngoài ra có rất nhiều người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam bạn hãy cố gắng tiếp xúc vói họ và nói chuyện, họ sẽ giúp bạn sữa lỗi ngữ pháp  và phát âm rất tốt cũng như giảm cảm giắc thiếu tự tin ở chính bản thân bạn.
 

Thiết kế môi trường tiếng Hàn xung quanh.

 
Để thuận tiện hơn khi học, bạn hãy học mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày, tạo một môi trường tiếng Hàn cho bản thân. Ghi lại những câu văn vào tờ giấy note và dán ở những nơi  hay tiếp xúc hằng ngày nhất hoặc đổi ngôn ngữ trên điện thoại bạn sang tiếng Hàn. Bạn cũng có thể sử dụng những vật dụng có nhiều chữ Hàn để tiếp xúc nhiều hơn sẽ giúp bạn nhớ được lâu và nhiều hơn.
 
Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
Cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu
 

Xem những chương trình Hàn Quốc.

 
Nói về ngành công nghiệp giải trí thì không thể không nhắc đến Hàn Quốc. Những chương trình truyền hình, những bài hát hoặc các bộ phim đều có thể giúp chúng ta hiểu hơn về ngôn ngữ Hàn. Khi nghe nhiều thì bnaj sẽ có cách phát âm chuẩn hơn và cải thiện vè mặt ngữ pháp câu của bạn, những bài hát mà bạn nghe mỗi ngày hãy tập trung nhiều vào câu từ, ngữ điệu và cách nối âm. Khi đã quan bạn có thể karaoke bằng tiếng Hàn để nắm rõ hơn về câu và cụm từ. ngoài ra những bộ phim Hàn thường có vietsub bạn hãy kết  nghe và theo dõi phần chữ để học những từ mới chưa biết và cách hiểu nội dung câu văn.
 
Học tiếng  Hàn Quốc thực sự không khó mà cũng không dể, bạn phải kiên trì theo học nhiều và có thái độ nghiêm túc thì mới thành công chinh phục được thứ ngôn ngữ này. Bạn không cần phải ép bản thân học quá nhanh mà hãy tạo ra mục tiêu rõ ràng và đưa ra lộ trình khoa học để phù hợp với bản thân. Hãy cố gắng trau dồi thật nhiều, hãy nói và viết nhiều để nâng cao kiến thức của mình. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ Hàn này.
 
Văn Thảnh
 
tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà | cách học tiếng hàn dễ nhớ | lộ trình tự học tiếng hàn tại nhà | cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu | học tiếng hàn sơ cấp | tự học bảng chữ cái tiếng hàn | học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu | học từ vựng tiếng hàn online

Tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved