Dân gian ta thường có câu “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”, câu nói ấy không chỉ có trong tình yêu mà còn có thể áp dụng vào các môn học của chúng ta. Không chỉ riêng việc học mà tất cả mọi thứ chỉ cần có lòng yêu thích thì mọi việc sẽ không trở nên nhàm chán, không cần phải ép buộc bản thân phải thực hiện nó trong sự khó chịu. Khi chúng ta đã thật sự yêu thích môn học này rồi, thì sự thoải mái trong việc học môn Vật Lý lớp 11 này dù nó có khó đến mấy thì chúng ta đều có thể chinh phục nó bằng cách dễ dàng.
 
Bạn nên thường xuyên đọc sách Vật Lý vui, xem những bộ phim Vật Lý hài hước để lấy cảm hứng thích thú với bộ môn Vật Lý này hơn nhé!, cùng trung tâm gia sư môn Lý chúng tôi tham khảo qua bài viết sau nhé.
 
Mẹo học tốt Môn Lý 11 tại nhà
Mẹo học tốt Môn Lý 11 tại nhà
 

Cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu của môn học:

 
Lý thuyết môn Vật Lý khá trừu tượng cộng thêm các công thức khó nhớ, bởi vậy mà không ít học sinh cảm thấy hoảng sợ trước môn học Vật Lý lớp 11 này. Làm thế nào để học và ghi nhớ được lý thuyết cũng những công thức một cách dễ dàng hơn?
 
Trước tiên, không thể chối cãi việc để học tốt lý thuyết Vật Lý lớp 11 cần phải chú ý nghe bài giảng trên lớp. Nếu bỏ lỡ hay sao nhãn thì rất dễ bị hỏng kiến thức. Những hiện tượng vật lý chỉ tuân theo một số nguyên tắc nhất định, để hiểu rõ những hiện tượng đó thì chỉ có thể là tập trung nghe các thầy cô giảng bài và nêu lên những sự thắc nhắc nhờ thầy cô giải thích và ghi chép nó vào vở kèm thao hãy nhớ nó thật kỹ lưỡng. Ngoài ra, các em có thể lên mạng tìm hiểu thông qua các hình ảnh minh họa sống động, hay các đoạn phim mô phỏng thú vị về hiện tưởng để dễ hiểu và yêu thích nó hơn hơn. Chỉ có thể hiểu rõ bản chất vấn đề mới có thể học tốt và nắm chắc lý thuyết.
 
Cách học tốt môn Lý hay nhất
Cách học tốt môn Lý hay nhất
 

Cách xử lý các bài tập của bộ môn Vật Lý lớp 11:

 
Quy trình luyện tập luôn là luyện tập các bài tập Vật Lý lớp 11 cơ bản để làm quen dần với dạng bài tập và cách làm. Sau khi nhuần nhuyễn bài tập cơ bản chúng ta chuyển dần mức độ từ bài tập dễ sang bài tập khó, lúc này ta sẽ luyện tập với các dạng bài tập Vật Lý nâng cao. Tuy nhiên không nên tập trung quá vào làm các bài tập quá dài hay quá khó vì nó đòi hỏi cần rất nhiều thời gian.
 
Cách học tốt môn Vật Lý lớp 11 về phương pháp bài tập, các em nên tập trung luyện tập các bài tập trong sách giáo khoa và những bài tập nền tảng trong chương trình trước. Tuy nhiên, việc tham khảo thêm các nguồn bài tập chất lượng ngoài sách giáo khoa là một việc rất cần thiết bởi các em được tiếp cận với nhiều bài đa dạng hơn, được thử thách bản thân với các bài tập mới đòi hỏi sự vận dụng các kiến thức nhuần nhuyễn. Hơn nữa trong sách giáo khoa chỉ với số lượng bài tập rất ít, các em cần bổ sung thêm vào kho luyện tập của mình đa dạng và phong phú hơn nữa từ các nguồn tài luyện bên ngoài.
 
Làm sao có thể học giỏi Lý
Làm sao có thể học giỏi Lý
 
Đánh giá và tóm tắt lại cách học môn Vật Lý
 
Để rèn luyện cách học giỏi môn Vật Lý lớp 11 này các em cần nắm vững những nguyên tắc như : cơ bản (nắm vững kiến thức sách giáo khoa) => chắc (sử dụng kiến thức làm các bài tập cơ bản một cách thuần thục) => nâng cao (tìm tòi làm bài tập trong các sách nâng cao) => khả năng tự tổng hợp (tổng hợp kiến thức cho riêng mình) => biến kiến thức sách vở mình học thành nguồn của mình (bạn làm được điều này chỉ khi bạn có thể giảng giải kaij cho bạn bè một cách lưu loát không cần dùng sách vở) => tuy duy (khả năng lamg các bài tập khó, không có dạng nhất định).
 
 
Học nhóm:
 
Chúng ta nên tham gia các hoạt động liên quan đến Vật Lý như: ở trường, trên internet, các lớp năng khiếu dành cho người yêu thích môn Vật Lý,.. luôn đặt ra nhiều câu hỏi “tại sao? “. nhờ thầy cô, bạn bè hoặc tìm hiểu ở nhiều tài liệu để giải đáp các các câu hỏi tò mò của bản thân, nó sẽ giúp phần không nhỏ trong việc trao dồi kiến thức mới nhiều.
 
Cách học tốt môn Lý tại nhà
Cách học tốt môn Lý tại nhà
 
Tự tin vào bản thân sẽ học thật tốt:
 
Sự tự tin là không thể thiếu trong bất kỳ việc gì, đó là điều kỳ vọng về năng lực bản thân xác định liệu một cá nhân sẽ có thể, thể hiện hành vi đối phó và nỗ lực kéo dài bao lâu khi đối mặt với trở ngại. Những cá nhân tự tin vào năng lực của bản thân cao sẽ nỗ lực hết sức của mình, để thực hiên hoàn thành thật tốt để dẫn đến kết quả thành công. Trong khi những người có sự tự tin vào năng lực bản thân thấp có thể ngừng nỗ lực sớm dẫn đến sự thất bại.
 
Đây là 4 phương pháp hướng dẫn làm sao có thể học tốt môn học Vật Lý lớp 11. Mong rằng sẽ mang lại cho các em nhiều sự bổ ích trong việc học tập. Chúc các em thành công!!!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: học tốt vật lý 11 | công thức vật lý 11 | học tốt vật lý 10 cơ bản | cách học tốt môn vật lý lớp 11 | học tốt lý 11 | cách học tốt môn vật lý lớp 11 | cách học vật lý 11 | cách thi tốt môn vật lý

Phương pháp học tốt môn Lý lớp 11

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved