Điện xoay chiều là một trong những phân môn của Vật Lý và đây được xem là phần khó nhất mà các bạn học sinh phải học trong chương trình học Vật Lý lớp 12. Không những khó hiểu, rắc rối mà điện xoay chiều còn chiếm phần quan trọng trong các kỳ thi, kì kiểm tra. Nhận thấy được sự khó khăn trong việc học điện xoay chiều của các bạn học sinh, bài viết này của gia sư môn lý sẽ mách bảo cho các bạn những bí quyết học tốt điện xoay chiều.
 
Cách học tốt dòng điện xoay chiều
Cách học tốt dòng điện xoay chiều
 

Hệ thống lại những lý thuyết quan trọng

 
Đối với điện xoay chiều thì có rất nhiều khái niệm cũng như các công thức quan trọng. Chính vì vậy mà các bạn khi học lý thuyết cần hệ thống lại một cách rõ ràng và cụ thể. Đừng ghi và học tất tần tật mọi thứ trong sách, hãy biết cách chọn lọc những ý chính. Các bạn có thể sử dụng sơ đồ tư duy hoặc dùng giấy note hoặc High light những điểm quan trọng trong bài. Đối với điện xoay chiều nếu bạn quá tập trung học nhiều lý thuyết thì nó sẽ chỉ khiến bạn rối não hơn mà thôi.
 

Làm nhiều bài tập

 
Hãy tạo cho mình tính tự giác và siêng năng làm bài tập thường xuyên và thật nhiều. Điện xoay chiều nếu bạn chỉ học lý thuyết mà không thực hành thì nó sẽ chỉ mãi là mớ lý thuyết suông không có ý nghĩa gì cả. Bạn phải tập thực hành và làm thật nhiều bài tập về các dạng của dòng điện xoay chiều. Có như vậy bạn mới có thể làm quen với nhiều dạng bài và biết cách áp dựng những lý thuyết đã học vào thực tế. Việc làm nhiều bài tập còn giúp bạn dễ dàng hình dung và nhớ được kiến thức lâu  hơn bao giờ hết. Sẽ có những phân dạng bài tập mà trên lớp các thầy cô sẽ không thể giới thiệu được hết cho các bạn. Chính vì thế các bạn cần tự giác làm thêm các bài tập từ cơ bản đến nâng cao để giúp não bộ học cách làm quen với cách giải quyết từng dạng bài tập điện xoay chiều cụ thể.
 
Học tốt dòng điện xoay chiều trong môn vật lý
Học tốt dòng điện xoay chiều trong môn vật lý
 
Ghi chép đầy đủ và nghe giảng bài
 
Điện xoay chiều có rất nhiều lý thuyết gây xoắn não. Chính vì vậy mà bên cạnh việc học tại nhà thì việc học và nghe giảng bài trên lớp rất cần thiết. Các bạn phải chú ý lắng nghe lời giảng của thầy cô. Đi cùng với đó là đọc và xem qua bài trước tại nhà để khi lên lớp các bạn có thể theo kịp bài giảng. Cố gắng ghi chép bài đầy đủ, đặc biệt là các công thức quan trọng trong điện xoay chiều. Đánh dấu những phần quan trọng để sau này nếu có quên các bạn vẫn có thể xem bài và nhớ lại.
 
*** Tham khảo thêm: Cách học tốt môn Vật Lý
 
Chăm đọc sách và tìm hiểu những sách bài tập về điện xoay chiều
 
Sách giáo khoa học trên lớp chỉ là những phần kiến thức tổng quan trong điện xoay chiều. Chính vì vậy mà nếu các bạn muốn được học rộng hơn, kiến thức bao quát hơn hãy tìm đến những loại sách nâng cao, chuyên sâu hay những sách bài tập về điên xoay chiều. Học trong nhiều sách khác nhau, các bạn sẽ khám phá và tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ trợ về điện xoay chiều. Khi chọn mua sách, các bạn nên xem xét thật kỹ càng để chọn lọc và mua được những loại sách tốt chứ không phải những loại sách giải bài tập.
 
Phương pháp học giỏi vật lý
Phương pháp học giỏi vật lý 
 
Tìm gia sư dạy kèm 
 
Nếu như việc tự học khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn và mất thời gian lâu để hiểu bài trong khi các kỳ kiểm tra cứ liên miên. Vậy thì một trong những cách hữu hiệu giúp các bạn có thể học tốt môn học này chính là tìm cho mình một gia sư dạy kèm môn Lý đặc biệt là về điện xoay chiều. Các bạn thường gặp khó khăn trong vấn đề hiểu bài khi học tại nhà và trên lớp thì khó theo kịp bài giảng của thầy cô. Nếu thế thì việc tìm cho mình một gia sư tốt sẽ giúp các bạn học dựa theo nhịp học của bạn. Bạn kém phần nào gia sư sẽ kèm riêng cho bạn phần ấy. Đồng thời gia sư sẽ giúp các bạn hiểu bài và giải quyết những khó khăn bạn đang vướng phải trong các bài tập về điện xoay chiều. Một trong những điều hay mà gia sư mang lại chính là gia sư sẽ là người kèm cặp và theo sát bạn trong từng giờ học. Những bạn học tại nhà thường mắc phải một lỗi chính là làm biếng và hay lơ là việc học cũng như việc làm bài tập. Vì vậy mà gia sư sẽ là người cho bạn có động lực và nhắc nhở bạn làm bài tập thường xuyên hơn. Chính vì vậy chúng tôi cho rằng thuê gia sư sẽ là một cách học khá hiệu quả nếu các bạn muốn học tốt điện xoay chiều.
 
Như vậy, những cách mà chúng tôi đưa ra hy vọng có thể giúp đỡ các bạn phần nào trong việc cải thiện học lực và giải quyết khó khăn trong việc học Điện xoay chiều trong chương trình Vật Lý 12. Những cách này chỉ là công cụ hỗ trợ các bạn trong quá trình học. Quan trọng nhất vẫn là dựa vào khả năng và tính tự giác học tập của các bạn. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể tự mình vượt qua và thành công trong việc chinh phục Điện xoay chiều nhé. Chúc các bạn học tốt.
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách nhớ công thức dòng điện xoay chiều | công thức dòng điện xoay chiều lớp 9 | cách học tốt dòng điện xoay chiều

Phương pháp học tốt dòng điện xoay chiều

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved