Nhiều người đã truyền nhau câu nói: “Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công” nhưng phần lớn vẫn đều cho rằng nó là con đường ngắn nhất và ít chông gai nhất. Đại học dường như trở thành niềm mơ ước và mục tiêu phấn đấu của phần lớn các bạn học sinh ở nước ta. Chính vì vậy, năm học lớp 12, kể cả những bạn học sinh lớp 10, đã bắt đầu quan tâm đến phương pháp học ôn thi đại học hiệu quả. Đây là nhu cầu chính đáng để các bạn có thể đạt được kết quả thi đại học tốt nhất. Mặc dù, việc đậu đại học không có nghĩa là các bạn sẽ được thành công trong sự nghiệp nhưng nó sẽ là khởi đầu tốt. Vì vậy, hiểu được nỗi lo lắng của nhiều bạn học sinh, bài viết sau đây gia sư luyện thi đại học sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp học ôn thi đại học hiệu quả. 
 
Cách ôn thi đại học hiệu quả
Cách ôn thi đại học hiệu quả
 

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể

 
Có lẽ, bạn đã từng nghe qua “Quy luật Pareto” – Quy luật 80/20 nói về việc 80% thành quả đều được tạo bởi 20% đóng góp. Nếu áp dụng quy luật này vào việc ôn thi đại học, chỉ cần bạn bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm dc 80% thời gian hoàn thành và hiệu quả học ôn. Ngay sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy viết ra giấy những mục tiêu của riêng mình. Chẳng hạn, bạn muốn thi đâu trường đại học nào, số điểm thi bạn mong muốn là bao nhiêu, bạn thi khối nào, bạn thích ngành nghề gì, v.v… Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch chi tiết hơn để đạt được mục tiêu ấy. Chỉ cần dành chút thời gian ít ổi để hoàn thành việc định hình các mục tiêu và kế hoạch, bạn dường như đã có bước khởi động học ôn thi đại học vô cùng thuận lợi rồi đấy. 
 

Tập thói quen ghi chú

 
Mặc dù nhiều người khuyên rằng nên chăm chú nghe giảng trong giờ học. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn không nên ghi chép những nội dung quan trọng cần phải ghi nhớ. Hiện nay, nhiều học sinh ngày càng ưa chuộng việc sử dụng giấy ghi chú nhiều màu sắc để ghi lại những vấn đề cần lưu ý. Bạn có thể ghi những câu hỏi có liên quan đến nó vào nhiều mảnh giấy nhỏ và bỏ vào một cái hộp. Hằng ngày, bạn chỉ cần mở một vài tờ và luyện tập trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức đã học. Chỉ cần kiên trì thực hiện việc này, bạn sẽ nhạy bén và nhớ bài lâu hơn đấy. 
 
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối d
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối d
 
Tư duy bằng cả hai bán cầu não
 
Việc học giỏi hay không phụ thuộc phần lớn vào việc bạn điều khiển bộ não của bạn như thế nào. Theo đó, bộ não của mỗi người có hai bán cầu não. Não trái chủ yếu tư duy logic, ngôn ngữ. Não phải dành cho tưởng tượng hình ảnh. Bạn cần ôn thi đại học sao cho bạn có thể kết hợp cả hai bán cầu não của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn hoàn toàn tập trung vào bài học và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. 
 
Rèn luyện thói quen tự học
 
Hiện nay, nhiều học sinh ôn thi đại học chỉ tập trung vào việc học thêm mà bỏ quên việc tự học. Mặc dù việc học thêm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian nghe lại những bài giảng từ thầy cô. Điều này cực kì có ích khi ôn thi đại học. Tuy nhiên, bạn vẫn cần có thời gian để ngẫm nghĩ lại các bài tập đó. Đó chính là thời gian tự học đấy. Chỉ cần biết kết hợp hài hòa giữa học thêm và tự học, việc ôn thi đại học của bạn sẽ đạt kết quả bất ngờ.
 
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối a
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối a 
 
Tập trung cao độ
 
Kì thi đại học vô cùng áp lực và cần sự tập trung cao độ. Nhưng phần lớn học sinh đều không thể tập trung trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt là khi có sự xuất hiện của điện thoại. Nó khiến các bạn học sinh dễ phân tâm với chiếc điện thoại thay vì ôn luyện đại học. Vì vậy, bạn hãy quy định thời gian làm bài và không để điện thoại trên bàn học. Chỉ cần một vài động tác nhỏ như vậy, bạn sẽ ôn luyên đại học với tinh thần tập trung cao độ hơn.  
 
 
Chú ý đến kiến thức căn bản
 
Nếu bạn để ý, phần lớn điểm số của các câu hỏi trong đề thi đại học đều xoay quanh kiến thức căn bản. Chỉ cần hiểu rõ và làm cẩn thận các câu hỏi về nội dung cơ bản, bạn đã nắm chắc trong tay số điểm thi đại học khá ổn. Tuy nhiên, muốn đạt được điểm trên 7 thì bạn cần làm nhiều câu hỏi nâng cao hơn. Trong đó, các câu hỏi nâng cao này vẫn dựa trên các kiến thức cơ bản. Vì vậy, việc chú trọng học các kiến thức căn bản là điều cần thiết. 
 
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối b
Cách ôn thi đại học hiệu quả khối b
 
Ôn theo nhóm 
 
Học ôn thi đại học theo nhóm luôn là một trong những cách giúp bạn ôn thi hiệu quả. Bởi vì, bạn có thể tự do thảo luận với bạn bè những vấn đề chưa hiểu. Ông bà ta có câu “Học thầy không tày học bạn. Chúng ta thấy rõ rằng, việc hỏi bài bạn bè dường như dễ hơn nhiều so với việc hỏi thầy cô. Do đó, hãy học nhóm cùng với những bạn học khá và chịu khó học thi nhé. Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn có thêm nhiều kỉ niệm đẹp với bạn bè vào những năm cuối phổ thông. 
 
Trịnh Hàn Kim Ngọc 
 
tags: cách ôn thi đại học hiệu quả khối d | cách ôn thi đại học hiệu quả khoi a | cách ôn thi đại học hiệu quả khoi a1 | sắp xếp lịch ôn thi đại học | nên ôn thi đại học từ khi nào | cách ôn thi đại học hiệu quả khoi b | cách ôn toán thi đại học hiệu quả | ôn thi đại học từ lớp 10

Phương pháp học ôn thi đại học hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved