Chắc hẳn các bạn cũng biết tiếng anh là một ngôn ngữ mang tính quốc tế mà hầu như hiện nay ai cũng phải biết, phải sử dụng được. Ngoài việc chỉ học tiếng anh để phục vụ cho việc giao tiếp trong công việc hay đi du lịch thì có nhiều người chọn cách thi lấy cách chứng chỉ để đánh giá chính xác năng lực của mình. Có một số chứng chỉ tiếng anh cơ bản và phổ biến hiện nay như TOEIC, IELTS, T... Trong đó, IELTS được đánh giá là chứng chỉ được ưa chuộng nhất, đánh giá chính xác được cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của người thi. 
 
Chính vì IELTS sẽ thi trên cả 4 kỹ năng nên bắt buộc ai muốn thi chứng chỉ này phải thành thảo cả 4 kỹ năng trên mới có thể có một kết quả tốt được. Nhưng đối với những người mới bắt đầu ôn thi IELTS thì sẽ cần một quá trình dài kết hợp với những phương pháp học tập hiệu quả. Và để hỗ trợ một phần nhỏ giúp ích cho những người mới bắt đầu ôn được thuận lợi hơn thì gia su luyen thi ielts sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu. 
 
Trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc
Trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc
 

Xác định mục tiêu 

 
Kết quả thi IELTS được thể hiện dưới dạng thang điểm 10 với điểm số của 4 kỹ năng riêng và có một điểm tổng kết. Thế nên điều đầu tiên trước khi bắt đầu ôn thi IELTS chính là xác định mục tiêu. Ở đây các bạn có thể đặt mục tiêu bắt đầu là IELTS 5.0 hoặc thấp hơn hay cao hơn tùy bạn. Nhưng lưu ý mục tiêu đầu tiên này ở mức độ vừa phải để bạn thực hiện. Sau khi đạt được mục tiêu này thì hãy lên mục tiêu cao hơn và tiếp tục chinh phục. Tránh đạt mục tiêu ngay từ đầu mà lại đặt quá cao. Ví dụ bạn bắt đầu học để thi IELTS từ con số 0 mà lại đặt mục tiêu là IELTS 8.0. Tỷ lệ bạn có khả năng làm được khá thấp và nếu bạn học và thi mãi vẫn không đạt được kết quả đó. Điều đó sẽ khiến bạn chán nản, mất động lực và có thể bỏ cuộc. 
 
Việc đặt cho mình một mục tiêu để phấn đấu là điều rất quan trọng và việc đặt cho mình một mục tiêu phù hợp còn quan trọng hơn. Thế nên bạn hãy cân nhắc mục tiêu cuối cùng của bạn là gì và chia nhỏ thành từng mốc nhất định để bạn có thể đi từng bước một. Hãy là một người học hành thông thái. 
 
Kinh nghiệm học ielts từ đầu
Kinh nghiệm học ielts từ đầu
 

Bắt đầu từ những nội dung cơ bản đầu tiên 

 
Khi bạn học IELTS với tư cách là người mới bắt đầu thì bạn cần phải biết vị trí của mình, trình độ của mình là ở đâu. Việc xác định trình độ của bản thân cũng là cách để bạn chọn học từ những nội dung cơ bản, phù hợp. Đặt trường hợp bạn chưa biết gì về tiếng anh nhưng lại chọn học những bài khó, ở trình độ cao thì khả năng cao bạn sẽ không theo được. Việc học không hiểu, không tiếp thu được sẽ dẫn tới việc bạn dễ bỏ cuộc giữa chừng. 
 
Bắt đầu từ những nội dung cơ bản đầu tiên là một cách học tiếng anh sẽ rất hiệu quả. Bạn sẽ nắm được những kiến thức nền tảng đầu tiên rồi từ đó bắt đầu học nâng cao lên và tăng dần theo năng lực của bản thân. 
 

Học từ vựng ielts

 
Không biết là các bạn có nắm được rằng từ vựng để luyện thi IELTS sẽ khác với từ vựng thi TOEIC. Vậy nên khi đã xác định sẽ thi IELTS thì bạn cũng nên sắp xếp học từ vựng IELTS. 
 
Để học từ vựng hiệu quả thì các bạn hoàn toàn có thể học từ vựng từ flashcards hoặc qua những bộ phim. Như vậy việc học sẽ thật sự thoải mái, học được nhiều mà lại nhớ lâu nữa. 
 
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể học từ vựng thông qua những bộ phim hay những chương trình ti vi mà bạn yêu thích. Ở đây, bạn vừa xem vừa học thì sẽ không nhàm chán mà lại học thêm được những từ vựng phổ thông, hay dùng. Trong quá trình xem bạn hoàn toàn nên chủ động chuẩn bị cho mình một quyển vở và một cây bút để có thể ghi lại những từ vừng mới, hay và quan trọng. Cứ như vậy, bạn duy trì liên tục xuyên suốt thời gian học của mình thì chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 
Tự học ielts 7.0 trong 3 tháng
Tự học ielts 7.0 trong 3 tháng
 

Luyện nói thường xuyên

 
Và cuối cùng, một phương pháp khác dành cho người muốn học IELTS đó chính là dành thời gian luyện tập nói bằng tiếng anh thường xuyên. Ban đầu có thể bắt đầu từ những câu nói với nội dung đơn giản, cơ bản như giao tiếp hằng ngày. Đây là cách học rất hiệu quả vì khi bạn giao tiếp quen bằng tiếng anh thì sẽ giúp não bộ tiếp thu nhanh hơn. 
 
 
Trong kỳ thi IELTS cũng sẽ có phần thi speaking nên việc ngay từ đầu bạn đã luyện tập là điều cần thiết. Có một số cách luyện nói như tự nói với bản thân mình mình mỗi ngày. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một người bạn để cùng nhau luyện nói tiếng anh. Việc bạn có những môi trường để nói tiếng anh thường xuyên, mỗi ngày sẽ giúp nâng cao trình độ của bạn lên, bạn sẽ giao tiếp thành thạo và tự tin. Và cuối cùng hướng tới việc có một phần thi speaking tốt, có kết quả cao. 
 
Tóm lại, đối với người mới bắt đầu có mong muốn một kết quả IELTS tốt thì phải bắt đầu ôn luyện thật sự chăm chỉ và cố gắng hơn người khác gấp nhiều lần. Nhưng mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Chúc bạn tìm và chọn cho mình được một số phương pháp học IELTS hiệu quả. 
 
Tình Tình 
 
tags: tự học ielts | học ielts online | trung tâm luyện thi ielts cho người mất gốc | kinh nghiệm học ielts từ đầu | ielts fighter học phí | lịch tự học ielts hiệu quả | tự học ielts 7.0 trong 3 tháng | học tiếng anh ielts

Phương pháp học ielts cho người mới bắt đầu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved