Tiếng Hoa đang dần trở thành ngoại ngữ được nhiều người quan tâm và học trong thời gian gần trở lại đây. Và khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới thì đa số mọi người sẽ mong muốn là giao tiếp, nói chuyện được với người Trung Quốc. Vậy với một lý do cơ bản nhất như vậy thì quay ra có những câu hỏi được đặt ra là làm sao để học được tiếng Hoa? Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả? Nên thuê gia sư tiếng Hoa dạy tại nhà không? Lý do vì sao học lâu mà vẫn chưa giao tiếp được? Học bao lâu thì có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hoa?
 
Cho dù có nhiều câu hỏi được đưa ra nhưng câu trả lời thì chỉ có một đó là cách bạn học tiếng Hoa như thế nào. Cách bạn học sẽ quyết định tới kết quả mà bạn đạt được. Vậy nên hãy nói cho mình biết cách bạn học Tiếng Hoa thì mình sẽ nói kết quả mà bạn có được sau quá trình.
 
Mẹo học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản
Mẹo học tiếng Hoa giao tiếp cơ bản
 
Khi bạn chọn học tiếng Hoa thì bạn có thể xác định việc tự học hoặc học Gia sư hoặc học online hoặc học ở trường hoặc học ở trung tâm. Đó chỉ là bạn chọn nơi sẽ học còn quan trọng là quá trình bạn học như thế nào? Giữ rất nhiều phương pháp học được đưa ra, được giới thiệu thì đâu mới là phương pháp phù hợp và hiệu quả với bạn. Vì nắm được nhu cầu của các bạn nên bài viết này sẽ chia sẻ một cách chi tiết một số phương pháp điển hình trong quá trình “học tiếng Hoa cơ bản giao tiếp” để những bạn đang có nhu cầu có thể tham khảo. 
 

Lý do để bắt đầu học tiếng Hoa?

 
Trước khi bắt đầu một việc gì thì hãy dành ra một chút thời gian để xác định lý do vì bạn lại muốn làm việc đó, lý do bạn lại cần phải giao tiếp bằng tiếng Hoa. Bạn cần chuẩn bi cho  mình những lý do của chính bản thân mình và luôn ghi nhớ vì đây chính là thứ sẽ theo bạn cả quá trình và tạo động lực cho bạn tiếp tục học tiếng Hoa mà không bỏ cuộc. 
 
Khi học một ngôn ngữ mới thì lý do của mình là để giao tiếp, để đi du lịch và tìm hiểu văn hóa của nước bạn. Mỗi khi mình chán, nản không muốn học thì mình lại nhớ về lý do vì sao mình bắt đầu, để đi du lịch, du lịch. Thế là mình lại lấy lại phong độ và bắt tay vào việc học tiếp. 
 
Bạn cũng hãy tìm cho mình những lý do thật sự có tác động tới bản thân để làm lý do cho việc học vủa mình. 
 
Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp nhanh chóng
Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp nhanh chóng
 

Học nói tiếng Hoa chuẩn ngay từ đầu.

 
Khỏi phải nói, tiếng Hoa và tiếng Nhật thuộc nhóm ngôn ngữ tượng hình và được đánh giá là những ngôn ngữ khó học. Vậy nên việc học, giao tiếp được bằng tiếng Hoa là cả một bài toán khó, cần các bạn kiên trì. 
 
Trong đó, khi bắt đầu phát âm những từ tiếng Hoa đầu tiên thì bạn hãy rèn luyện phát âm cho chuẩn nhất có thể. Việc học tiếng Hoa giống như một đứa bé mơi tập nói vậy, khi mới đầu được dạy nói đúng thì sau bé sẽ phát âm chuẩn. Còn nếu ngay từ đầu bé đã học phát âm sai thì sau này việc chỉnh sửa cho bé nói đúng rất khó vì những cái ban đầu học đã ăn sâu vào tiềm thức. Vậy nên giai đoạn đầu học sẽ có sự ảnh hưởng lớn tới cả một quá trình sau này. 
 
Ngay trong thời gian đầu luyện tập nói tiếng Hoa bạn cần hiểu rõ được cách phát âm của từ, hiểu được quy tắc phát âm cơ bản để đạt được mức độ hoản chỉnh nhất trong phát âm. Có như thế thì việc nói tiếng Hoa của bạn sau này sẽ chuẩn người bản xứ. 
 

Tranh thủ học tiếng Hoa mọi lúc, mọi nơi

 
Trong một ngày bạn có rất nhiều việc cần phải hoàn thành nên thời gian để học tiếng Hoa có giới hạn. Vậy nên bạn hãy lưu ý, tận dụng mọi thời gian có thể để học và khai thác triệt để mỗi ngày trôi qua. Trong lúc nấu ăn bạn có thể nghe các chương trìh tiếng Hoa để luyện nghe. Trong lúc xem phim hãy chọn phim tiếng Hoa và vừa xem vừa luyện nghe, học cấu trúc và học từ vựng. Mọi khoảng thời gian của bạn trôi qua và nếu có thể cho tiếng Hoa vào thì hãy cho vào, để bạn có không gian và thời gian tiếp xúc nhiều nhất có thể. Như thế não bộ sẽ quen dần và tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn. 
 
Phương pháp học tiếng Hoa cơ bản tại nhà
Phương pháp học tiếng Hoa cơ bản tại nhà
 
Nhưng lưu ý một điều không kém phần quan trọng đó là bạn học tiếng hoa mọi lúc, mọi nơi nhưng không phải cái gì cũng nghe, cái gì cũng xem. Bạn cần nghe và xem nhiều nhưng hãy chọn những chương trình uy tín, có phát âm chuẩn để học cho chính xác. Không nên nghe đại một chương trình nào đó mà nó phát âm sai thì sẽ khiến bạn học sai và cứ thế ảnh hưởng tới việc học của bạn, về lâu dài bạn sẽ khó sửa. 
 

Chú ý học cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết

 
Nếu bạn cho rằng để giao tiếp bằng tiếng Hoa thì bạn chỉ cần luyện tập 2 kỹ năng là nghe và nói thôi. Suy nghĩ này của một số người là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ để giỏi một ngôn ngữ, để giao tiếp được một ngôn ngữ thì cả 4 kỹ năng này sẽ bổ trợ lẫn nhau để giúp bạn giao tiếp được. 
 
Việc bạn đọc và viết được tiếng Hoa sẽ giúp bạn học từ vựng và xây dựng một vốn từ vựng đủ để giao tiếp cơ bản. Rồi khi bạn luyện kỹ năng nghe và nói sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên cả 4 kỹ năng đều quan trọng, bạn nên luyện lập đều đặn. Bạn có thể lên kế hoạch để giúp bản thân học tiếng hoa một cách khoa học, có kỷ luật. 
 

Xây dựng môi trường để giao tiếp 

 
Học đi đôi với hành là điều tối quan trọng. Vậy nên bạn hãy cố gắng tự tạo cho mình môi trường để bạn có thể giao tiếp bằng những thứ đã học được trong thời gian qua. Việc sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn và cũng giúp bạn kiểm tra được khả năng phát âm, sai còn kịp thời sửa. Bên cạnh đó việc giao tiếp cơ bản bằng tiếng hoa cũng là một cách để bạn thay đổi phương pháp học, đỡ nhàm chán và học hiệu quả. 
 
Làm sao để giao tiếp tiếng hoa rành mạch
Làm sao để giao tiếp tiếng hoa rành mạch
 
Bạn hoàn toàn có thể tự giao tiếp với bản thân mình, giao tiếp với bạn bè, thầy cô giáo. Hay bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Hoa để có môi trường năng động, vui vẻ hỗ trợ cho bạn nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân lên. 
 

Phát triển vốn từ vựng hằng ngày

 
Để giao tiếp được các vấn đề cơ bản trong cuộc sống thì bạn phải có một vốn từ vựng kha khá. Bạn có thể chọn cách học tiếng Hoa theo từng chủ để để nhớ được nhiều, nhớ được lâu. Tiếp đó bạn nên lập kế hoạch cho bản thân khi học từ vựng. Ít nhất thì mỗi ngày học 10 từ mới và ôn lại 10 từ cũ, mỗi ngày dành ra 30  phút để luyện nói với những từ vựng mới đó. Hãy lên cho mình những kế hoạch như vậy để xác định rõ công việc cần hoàn thành và sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn. 
 
Sáng sớm và tối trước khi đi ngủ là lúc não bộ chúng ta thư giãn nhất, khi đó việc học từ vựng sẽ dễ tiếp thu hơn những khoảng thời gian khác. Vậy nên bạn có thể chọn dậy sớm 30 phút và 30 phút trước khi ngủ để học từ vựng để đem lại hiệu quả tốt. 
 

Thay đổi phương pháp học liên tục

 
Học mãi một cách cũng chán vậy nên trong suốt quá trình học hãy thay đổi một số cách học khác nhau để việc học trở nên thú vị và hiệu quả. Hôm nay bạn học từ vựng từ sách thì hôm sau nên học từ vựng trong một bộ phim. Hôm qua bạn luyện nghe từ video dạy tiếng Hoa thì hôm nay hãy thử nghe nhạc tiếng Hoa. Sự đa dạng của phương pháp học sẽ giúp quá trình chinh phục tiếng Hoa của bạn trở nên khả thi. 
 
Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay
Phương pháp học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay
 

Kiên trì, cố gắng tới cùng

 
Nếu bạn đã có nơi tốt để học, có những phương pháp học phù hợp thì cái sau cùng bạn cần đó là sự Kiên trì. Học là cả một quá trình vậy nên nếu bạn có tất cả các yếu tố khác mà bỏ dở giữa chừng cũng sẽ không thể đạt được thành công. Vậy nên, hãy hứa với bản thân là sẽ kiên trì tới cùng, không bỏ cuôc vì bất cứ lý do gì. Nếu chán nản thì hãy lấy lý do vì sao bạn bắt đầu ra để lấy lại động lực và tiếp tục. 
 
Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình khổ luyện học ngoại ngữ. Hi vọng những chia sẻ trên có hữu ích với các bạn đang mong muốn giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hoa. 
 
Tình Tình
tags: từ vựng tiếng Hoa cơ bản | tiếng Hoa giao tiếp thông dụng | học tiếng Hoa giao tiếp mỗi ngày | 1000 từ vựng tiếng Hoa cơ bản | cách học tiếng Hoa dễ nhớ | tiếng Hoa giao tiếp trong công việc | học viết tiếng Hoa | tiếng Hoa giao tiếp theo chủ đề

Mẹo học tiếng Hoa cơ bản giao tiếp nhanh nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved