Tiếng Hoa là bản ngữ của gần 1.2 tỷ người trên thế giới, chiếm đến 16% dân số thế giới. Thật là một con số ấn tượng phải không? Tiếng hoa không những là một trong số những ngôn ngữ có số lượng người biết nhiều nhất mà còn mang đến vô số lợi ích cho người học. Chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng học được các ngôn ngữ có mối liên hệ chặt chẽ với tiếng Hoa: tiếng Hàn, tiếng Nhật, v.v…Bạn có thể xin học bổng đi du học và đi du lịch đất nước này mà không cần sự hỗ trợ của phiên dịch viên. Ngoải ra, Trung Quốc hiện nay chính là công xưởng của thế giới. Do đó, khi bạn lưu loát tiếng Hoa, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn. Mặc dù việc học tiếng Hoa đem đến cho bạn nhiều thuận lợi trong công việc và học tập nhưng không phải ai cũng biết cách có một bắt đầu đúng đắn khi học ngôn ngữ này. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn các bước cơ bản để bạn có một khởi đầu trọn vẹn nhất.
 
Cách học tiếng Hoa cho người mới hiệu quả
Cách học tiếng Hoa cho người mới hiệu quả
 
Bước 1: Tìm giáo trình để học
 
Bạn chắc chắn sẽ lúng túng trong việc nên lựa chọn giáo trình nào để chúng trở thành người bạn đồng hành của bạn xuyên suốt quá trình học. Như chúng ta đã biết, giáo trình sẽ quyết định lớn đến kết quả học tiếng Hoa của mỗi người. Nếu quyển giáo trình được trình bày thu hút, dễ hiểu, kiến thức phù hợp với người mới bắt đầu thì chắc chắn bạn sẽ say sưa học và tiến bộ rất nhanh. Ngược lại, nếu bạn chọn một quyển giáo trình với kiến thức quá chuyên sâu thì bạn có thể không theo kịp và dễ dàng bỏ cuộc. Vì vậy, tìm được giáo trình là một bước quan trọng mà bạn cần cân nhắc kĩ. Tuy nhiên, với số lượng sách giáo trình vô vàn như hiện nay và bạn lại là người mới bắt đầu học thì sẽ rất khó chọn được những quyển giáo trình chất lượng, phù hợp. Đừng quá lo lắng. Thông qua đánh giá của những người theo học ngôn ngữ này, những đầu sách được họ ưa chuộng bao gồm:
 
Giáo trình Hán ngữ: Đây được cho là bộ giáo trình nổi tiếng nhất và là giáo trình được sử dụng giảng dạy chuẩn. Giáo trình Hán ngữ có 6 quyển. Mỗi quyển phù hợp với mỗi trình độ khác nhau. Vì vậy, bộ giáo trình này cực kì phù hợp với những ai  mới bắt đầu. Ngoài ra, nếu mục tiêu của bạn là nghe nói đọc viết cơ bản thì 3 quyển đầu của bộ giáo trình này sẽ dành cho riêng bạn. 
 
 
Giáo trình HSK: Giáo trình HSK được đánh giá là bộ giáo trình phù hợp với những ai muốn thi lấy bằng để du học hoặc xin việc. Bộ giáo trình này cũng có 6 quyển tương tự bộ giáo trình Hán Ngữ nhưng mang tính học thuật và chuyên sâu hơn.
 
Khi mới bắt đầu nên học tiếng Hoa từ đâu
Khi mới bắt đầu nên học tiếng Hoa từ đâu
 
Giáo trình 301: Giáo trình này được khảo sát là cực kì phù hợp với những ai muốn học tiếng Hoa nhưng không có nhiều thời gian. Ngay từ tựa đề của giáo trình, chúng ta cũng có thể đoán được kết cấu của giáo trình này như thế nào. “301” chính là 301 câu đàm thoại tiếng Trung giúp bạn nghe, nói nhanh nhất có thể. 
 
Giáo trình Boya: Trái ngược với những bộ giáo trình đã được giới thiệu ở phần trên, giáo trình Boya sẽ giúp bạn bắt đầu phần ngữ pháp và bài tập nhiều hơn. Đây là bộ giáo trình gói gọn kiến thức nên nó sẽ khá nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích chinh phục những thử thách khó khăn hơn thì quyển giáo trình này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 
Cách học tiếng Hoa hiệu quả tại nhà
Cách học tiếng Hoa hiệu quả tại nhà
 
Bước 2: Tìm hiểu cách nói
 
Chắc chắn đây là bước mà bạn cần phải thực hiện khi học ngoại ngữ. Khi bạn lắng nghe người bản xứ nói tiếng Hoa, bạn sẽ dần hình thành phản xạ tự nhiên đối với ngôn ngữ này. Mặc dù chưa hiểu nghĩa, bạn có thể làm quen với âm điệu của tiếng Hoa. Do đó, bạn nên bắt đầu bằng việc tìm hiểu phiên âm của tiếng Hoa. Theo đó, tiếng Hoa thường được phiên âm bằng cách kết hợp nguyên âm, phụ âm và dấu. Dấu gồm vận mẫu, thanh mẫu, thanh điệu. Nếu đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã nhận ra tiếng Hoa cũng có phần rất quen thuộc với tiếng Việt phải không?
 
Bước 3: Tìm hiểu cách viết
 
Tiếng Hoa luôn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó viết trên thế giới. Lý do thứ yếu dẫn đến việc chúng ta khó viết ngôn ngữ này chính là bởi vì tiếng Hoa được thể hiện bằng chữ tượng hình, trong khi tiếng Việt được thể hiện dưới dạng chữ cái latinh. Vì vậy, bước tìm hiểu cách viết tiếng Hoa là điều vô cùng cần thiết. Để đọc viết được Tiếng Hoa, bạn phải nắm kĩ 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Sau đó, bạn có thể làm quen tiếp với 50 bộ thủ cơ bản để dễ dàng hơn khi học chuyên sâu tiếng Hoa. 
 
Học tiếng Hoa làm sao hiệu quả nhất
Học tiếng Hoa làm sao hiệu quả nhất
 
Bước 4: Xây dựng vốn từ 
 
Từ vựng luôn là một yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng lưu loát ngôn ngữ của bạn. Càng biết nhiều từ vựng, bạn càng dễ dàng giao tiếp, bày tỏ quan điểm với người khác. Bạn có thể bắt đầu học từ vựng có trong những quyển giáo trình hoặc nghe nhạc, xem phim, v.v… bằng tiếng Hoa. Chắc hẳn bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ nếu ưu tiên học các từ ngữ thông dụng trước. Bên cạnh đó, hãy kết hợp việc học các từ vựng liên quan theo chủ đề và liên tưởng đến một câu chuyện mỗi khi trau dồi được một từ mới. 
 
tags: trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu | bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học | khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu | cách học tiếng trung dễ nhớ | học viết tiếng trung | phần mềm tự học tiếng trung | từ vựng tiếng trung | học tiếng trung phồn thể

Mẹo học tiếng Hoa cho người mới nhanh nhất tại nhà

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved