Lớp 5 được xem là thời điểm quan trọng nhất đối với trẻ, đây là lúc con phải được trang bị những kiến thức nền tảng quan trọng để chuẩn bị sang cấp 2. Thế nên với giai đoạn này, ba mẹ cũng cần giúp con có phương pháp học tập phù hợp kèm theo đó là rèn luyện kỹ năng tự học. Vậy đâu sẽ là cách dạy con học lớp 5 tốt nhất ba mẹ nên áp dụng? Các bố mẹ hãy tham khảo bảo viết dưới đây của gia su lop 5 để có thêm nhiều thông tin bổ ích trong việc hoàn thiện và hướng dẫn cách học khi con mình chuẩn bị học lớp 5 nhé.
 
Cách dạy con học lớp 5
Cách dạy con học lớp 5
 

Lên kế hoạch học tập

 
Có thể khi trẻ đang học lớp 3,4 ba mẹ vẫn cảm thấy con còn nhỏ nên được thư giãn và thoải mái khi học tập thế nên trẻ có thể học bất cứ khi nào chúng muốn hoặc khi chúng có thời gian. Thế nhưng, khi trẻ bắt đầu lên lớp 5 sắp sang cấp 2 thì bố mẹ cần giúp con học cách lên kế hoạch học tập một cách chi tiết. Việc lập kế hoạch không những giúp con rèn luyện được thói quen học tập mà còn là một kỹ năng rất tốt giúp con có thể cân nhắc việc nào quan trọng cần làm trước/sau và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. 
 
Hơn thế nữa, việc có kế hoạch học tập rõ ràng và tạo thành thói quen sẽ giúp trẻ rất nhiều trong những kỳ thi quan trọng vì biết cách dàn trải thời gian, sắp xếp những câu hỏi cần hoàn thành trước. Ngoài ra, đây cũng là một thói quen tốt giúp trẻ có ý thức với việc học tập và tự đặt ra những mục tiêu cho bản thân mình.
 
Việc lên kế hoạch thật chi tiết và có thời gian biểu không những không làm trẻ căng thẳng, ngược lại trẻ còn có thể biết được khi nào mình cần có thời gian rảnh để vui chơi, sinh hoạt và thư giãn đúng lúc.
 
Tuy nhiên, ba mẹ đừng gây quá nhiều áp lực nếu thời gian đầu con vẫn chưa thể lên kế hoạch học tập hợp lý, thay vì áp đặt con trẻ, ba mẹ có thể cùng con lập kế hoạch và thực hiện, từng bước giúp con rèn luyện và trau dồi nhiều kỹ năng sống tốt hơn. 
 
Gia sư dạy lớp 5 tại nhà
Gia sư dạy lớp 5 tại nhà
 

Tìm gia sư cho con

 
Để quản lý việc học tập và giúp con đạt kết quả tốt nhất, ba mẹ có thể nhờ đến những trung tâm gia sư uy tín để tìm thuê gia sư cho con của mình. Gia sư chính là những người có kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt nhất, biết được năng lực trình độ con của bạn cũng như nắm được những phương pháp mới nhất để giúp con bạn có thể tiến bộ trong học tập.
 
Đối với lớp 5 đây là giai đoạn quan trọng trẻ cần được củng cố và nâng cao các kiến thức để làm nền tảng cho giai đoạn chuyển sang cấp 2. Để tránh tình trạng con bạn hoang mang với những kiến thức mới hoặc tuột lại bạn bè do hỏng kiến thức, ba mẹ nên nhờ đến những thầy cô gia sư giỏi, có chuyên môn để giúp con của mình. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian để học cùng con thì gia sư chính là những người đồng hành cùng con chia sẻ và học tập tốt nhất. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể quản lý được giờ giấc học tập của con tại nhà thông qua các gia sư. 
 
Phương pháp dạy con học lớp 5
Phương pháp dạy con học lớp 5
 

Dạy con kỹ năng sống

 
Ngoài các kiến thức phổ thông, điều ba mẹ cần chú ý cho con ở giai đoạn này chính là giúp con rèn luyện các kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày,…Trên thực tế có rất nhiều trẻ gặp chướng ngại với việc trình bày các ý tưởng và suy nghĩ của mình, điều này gây rất nhiều cản trở cho bé khi lớn lên, hạn chế cả khả năng bé suy nghĩ, tư duy và sáng tạo.
 
 
Điều ba mẹ cần làm chính là dành nhiều thời gian hơn cho con, giúp con tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu và trao đổi để con dần hình thành các kỹ năng và trau dồi vốn sống. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 15 phút, bạn nên chia sẻ và tâm sự cùng con những chuyện xảy ra mỗi ngày ở trường. Bố mẹ cần lưu ý ở thời điểm này cũng là lúc trẻ có những thay đổi về suy nghĩ và tò mò rất nhiều về thế giới xung quanh, thế nên ba mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến những thay đổi từ đó giúp con có những góc nhìn mới tích cực và lạc quan. 
 
Mẹo dạy con học tốt lớp 5
Mẹo dạy con học tốt lớp 5
 

Động viên, khích lệ con

 
Người ta thường nói rằng con cái chính là tấm gương phản chiếu của bố mẹ chúng, thế nên ngoài việc giúp con trau dồi và học hỏi các kiến thức, kỹ năng mới, bố mẹ hãy là những tấm gương sáng để các con có thể trau dồi và học hỏi nhiều hơn.
 
Ở thời điểm trẻ học lớp 5 cũng chính là lúc trẻ phát triển về cơ thể nhiều hơn, lúc này đây những suy nghĩ và hành động của trẻ cũng dần thay đổi. Một số trẻ sẽ trở nên bốc đồng, một số khác lại trở nên trầm tính ít nói. Thế nên, bố mẹ cần dành nhiều thời gian chia sẻ cùng con, động viên và khích lệ tinh thần con nhiều hơn. Bố mẹ không nên đặt quá nhiều kỳ vọng và áp đặt để tránh tình trạng con quá căng thẳng và áp lực với việc học tập, thay vào đó có thể đồng hành và trở thành một người bạn chia sẻ cùng con bố mẹ nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách dạy con học lớp 2 | tự dạy con học ở nhà | giúp con học giỏi văn | cách kèm con học lớp 3 | phương pháp dạy con chăm chỉ học hành | phương pháp dạy trẻ tập trung học bài | cách dạy học sinh lớp 3 | cách dạy con học tiếng việt lớp 3

Mẹo dạy con học lớp 5 hay nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved