Đối với mỗi em học sinh khi đã học tới lớp 12 có nghĩa là đã được một chặng đường rất dài trên con đường học vấn của mình để rồi ở cột mốc thứ 12 này đang đứng trước ngã ba đường đầu tiên trong cuộc đời. Tại ngã ba này các em sẽ phải đưa ra cho mình quyết định xem sẽ học trường nào, sẽ học ngành nào, sẽ thi khối nào. Đối với lớp 12 thì ngoài áp lực về vấn đề học tập ra thì đây là áp lực nữa khiến các em rất đau đầu. Để đưa ra được quyết định vốn là một chuyện không hề dễ dàng và các em phải chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình nữa.
 
Không có sự lựa chọn nào mà không phải trả giá, nếu chọn theo đúng trường, đúng ngành mà mình yêu thích thì các em sẽ thích thú và việc học cũng trở nên thoải mái hơn được phần nào. Nhưng nếu quyết định của các em chưa thật sự chín chắn, chọn theo cảm tính thì rất dễ dẫn tới việc chọn sai ngành hay chọn sai trường, khiến các em buồn, hụt hẫng lắm. Vậy nên để có những quyết định thật sự chính xác thì các bạn học sinh đang theo học lớp 12 cũng như chuẩn bị vào lớp 12 có thể tham khảo 1 số lời khuyên của gia su lop 12 trong bài viết này. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nên khá quen thuộc và dễ áp dụng.
 
Kinh nghiệm học lớp 12
Kinh nghiệm học lớp 12
 

Chuẩn bị kỹ lương về mặt kiến thức

 
Để học được lên lớp 12 đã không phải việc dễ dàng rồi và bây giờ muốn vượt qua được lớp 12 để bước vào một cánh cửa mới, một ngôi trường mới lại càng khó khăn hơn. Vậy nên, biết trước được là sẽ khó khăn rồi nên ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị đầy đủ những gì mà chúng ta cần.
 
Trước tiến chắc chẵn sẽ là về kiến thức để làm tốt hai kỳ thi quan trọng cuối năm lớp 12. Kiến thức trong thi đa số sẽ được lấy ra từ chương trình học lớp 12 vì thế cho nên năm nay chính là năm cực kỳ quan trọng và đỏi hỏi mỗi bạn học sinh cần trang bị cho mình một khối lượng kiến thức lớn để có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi.
 
Chính vì kiến thức cần chuẩn bị nhiều nên các bạn hãy có cho mình một số phương pháp học mới, thật sự hiệu quả. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen ôn lại bài vở đã học thì bây giờ bạn nên dành thời gian để ôn lại những nội dung đã học. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen tổng hợp lại kiến thức theo ý hiểu của mình vào một cuốn vở khác thì bây giờ bạn nên dành thời gian để làm điều đó. Vì tất cả chúng đều là những cách học bài rất hiệu quả, giúp bạn nhớ lâu, hiểu bài nhanh và phát triển khả năng tư duy của bạn nữa.
 
Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi
Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi
 

Chuẩn bị sẵn sàng, tự tin về mặt tinh thần

 
Tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bạn trong hai kỳ thi quan trọng kia. Thế nên, bạn hay luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng tự tin nhất có thể để chinh phục chặng đường phía trước.
 
Khi bạn có niềm tin vào bản thân mình, khi bạn toát ra sự tự tin trong từng ánh mắt và cử chỉ là bạn đã chiến thắng được 50% và 50% còn lại sẽ ở kiến thức bạn có. Trong suốt 11 năm học đã qua thì các bạn có thể đếm được bạn đã trải qua bao nhiêu các kỳ thi lớn nhỏ hay không? Câu trả lời là không đúng không nào. Và hai cuộc thi cuối năm lớp 12 đây cũng là 2 cuộc thi cuối cùng của thời học sinh, bạn cứ coi nó cũng giống như những kỳ thi khác, cứ tự tin ôn tập để thực hiện bài thi tốt nhất có thể.
 
Phương pháp học tốt lớp 12
Phương pháp học tốt lớp 12
 

Hạn chế áp lực

 
Áp lực là thứ không hề đem lại lợi ích gì cho mỗi chúng ta nhưng nó lại cứ tồn tại xung quanh chúng ta. Không thể loại bỏ hoàn toàn áp lực trong cuộc sống thì chúng ta hãy hạn chế nó tới nới tối thiểu.
 
Áp lực khiến chúng ta mất tập trung, hoang mang và học hành kém hiệu quả đi vậy nên mỗi khi rơi vào tình trạng áp lực hãy dừng mọi việc lại vì nếu làm tiếp cũng không có hiệu quả cao. Tiếp theo hãy nghe một bài nhạc vui tươi mà bạn yêu thích, hãy ăn một chút đồ ăn bạn muốn, hãy nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc một chút. Nhẹ thì tầm 15 phút là bạn sẽ lấy lại được tinh thần và tiếp tục học nhưng nếu áp lực của bạn quá lớn, bạn áp dụng những điều trên nhưng không hiệu quả thì hãy chuyển qua cách hai. Hãy nói chuyện với một ai đó mà bạn tin tưởng nhất, kể cho họ nghe những vẫn đề của bạn, bạn kể ra không phải để nhờ họ giúp đỡ mà đôi khi chỉ để nhẹ nhõm hơn. Hoặc bạn hãy di chuyển tới một không gian khác, làm những điều bạn thích hay có thể không làm gì cả, không suy nghĩ gì nhiều vì cái bạn cần đó là đưa cơ thể mình về trạng thái cân bằng, tránh xa những áp lực không đáng có.
 
Thuê gia sư lớp 12
Thuê gia sư lớp 12
 

Tham gia thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

 
Mình từng thấy có những bạn trẻ rất không thích tham gia các môn thể dục thể thao và mình cũng không hiểu lý do vì sao. Nhưng còn mình thì thật sự khuyên các bạn là hãy chơi thể thao đi, hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để chơi một môn thể thao nào đó. Mỗi ngày 30 phút chắc chắn không có gì là khó nhưng nếu bạn duy trì được nó trong thời gian dài nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.
 
 
Thể dục thể thao sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn, tăng cường thể lực, hệ miễn dịch của bạn. Rồi bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, da dẻ đẹp hơn và tinh thần luôn tình táo, vui vẻ, yêu đời. Bạn hoàn toàn có thể đá bóng, chạy bộ, đạp xe hay tập gym chẳng hạn. hãy chọn cho mình bắt cứ một môn thể thao nào đó phù hợp để tham gia ngay hôm nay nhé.
 
Tóm lại, đối với những em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời mình thì hãy cứ thật sự thoải mái, tự tin, suy nghĩ chín chắn để đưa ra quyết định sáng suốt. Cùng với đó hãy giữ cho mình một tinh thần tốt, một lỗi sống khoa học và hạn chế áp lực để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm lớp 12.
 
Tình Tình

Lời khuyên cho học sinh lớp 12

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved