Trong tình hình kinh tế - xã hội phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay thì việc học thêm một ngôn ngữ là điều rất cần thiết. Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ quá đỗi quen thuộc thì hiện nay nhu cầu học tiếng Hoa cũng đang được quan tâm rất nhiều. Vậy khi muốn học tiếng Hoa giao tiếp thì phải học như thế nào? Phải bắt đầu học từ đâu? Nên học tiếng hoa ở trung tâm hay thuê gia sư tiếng Hoa tại nhà? Thì với những câu hỏi trên, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều quan trọng được xem như “Bí quyết học tiếng Hoa giao tiếp” hiệu quả và nhanh chóng. 
 
Cách học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả
Cách học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả

Tìm ra cho mình lý do học tiếng Hoa

 
Việc đầu tiên cũng là việc quan trọng nhất mà tất cả mọi người cần phải làm đó là tìm cho mình một hoặc một số lý do vì sao cần phải học tiếng Hoa. Vì như các bạn biết đó, chỉ cần lý do đủ lớn thì bạn sẽ có động lực để thực hiện một cách trọn vẹn, kiên trì và không bỏ cuộc. Vậy lý do học tiếng Hoa của bạn là gì? Để đi du lịch qua Trung Quốc và có thể giao tiếp với người dân bản xứ; để xin việc vào một công ty lớn, một công việc tốt và có yêu cầu tiếng Hoa; hay đơn giản là bạn muốn học, biết thêm về một ngôn ngữ mới để tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa của các nước khác trên thế giới;...
 
Cho dù lý do của bạn là gì, hãy liệt kê nó ra, chỉ cần lý do đó có ý nghĩa với bạn thì nó sẽ là động lực cho chính bạn để vượt qua chặng đường tiếp theo, chinh phục Tiếng Hoa. 
 

Học viết tiếng Hoa chuẩn xác ngay từ đầu

 
Tiếng Hoa cũng như tiếng Nhật là ngôn ngữ tượng hình. Vậy nên để nhớ và viết chính xác là một điều rất khó trong thời gian đầu học và chắc chắn là cần rất nhiều thời gian. Để cả quá trình học tiếng Hoa được thuận lợi và hiệu quả thì ngay từ đầu bạn nên dành thật nhiều thời gian để học viết trước. Đây là cách để bạn học tiếng Hoa được thật sự hiệu quả. Chắc chắn bạn sẽ không thể viết được hết tất cả mọi từ trong tiếng Hoa nhưng hãy cố gắng viết được tối đa các từ cơ bản và thông dụng nhất. 
 
Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp nhanh nhất
Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp nhanh nhất
 

Nghe tiếng Hoa hằng ngày

 
Bạn cần phải tận dụng thời gian của mình để nghe tiếng Hoa ở bất cứ nơi nào, nghe bất cứ lúc nào nhưng tuyệt đối không phải nghe bất cứ thứ gì. 
 
Tại sao mình lại nói như vậy? Vì bởi lẽ khi học tiếng Hoa là một ngôn ngữ khó nên bạn cần phải đầu tư thời gia và tâm sức nhiều. Bạn nên luyện nghe ở bất cứ nơi nào và ở bất cứ lúc nào. Nhưng bạn cần lưu ý không phải cái gì cũng nghe. Vì bạn là người học tiếng Hoa nên ban đầu việc bạn nghe tiếng Hoa sẽ ảnh hưởng tới kết quả của bạn. Nếu bạn nghe tiếng Hoa qua những nguồn không chuẩn xác, những nguồn nói tiếng Hoa không chuẩn sẽ làm bạn nghe sai, học theo sai và về lâu dài khiến bạn nói sai, không giao tiếp được. Tiếp theo là, bạn  cần phải chọn nội dung nghe phù hợp với trình độ của mình lúc đó. Bạn cần nghe từ dễ đến khó, những bài nghe từ cơ bản đến nâng cao để việc nghe đạt hiệu quả tốt hơn. 
 
Một điều không kém quan trọng đó là bạn hãy đặt mục tiêu cho việc nghe tiếng Hoa của mình để theo dõi quá trình của bản thân. Bạn cần nghiêm túc nghe, học chứ không phải nghe theo tùy hứng, thích thì nghe không thích thì thôi hoặc thích thì nghe cái này, không thích thì nghe cái khác. Như vậy sẽ làm quá trình học của bạn kéo dài và không hiệu quả. Vậy nên, tối hôm nay bạn nên kiểm tra việc nghe của ngày hôm nay và lên kế hoạch cho ngày mai nên nghe gì, nghe bao lâu. Với mục tiêu rõ ràng sẽ rèn được ý thức học và luôn xác định được là khả năng của bạn tới đâu. 
 
Có nên tự học tiếng Hoa tại nhà hay không
Có nên tự học tiếng Hoa tại nhà hay không
 

Học phát âm tiếng Hoa chuẩn 

 
Một điều chắc chắn mang tính quyết định đối với việc học tiếng Hoa đó là phát âm chuẩn. Bởi vì khi bạn phát âm chuẩn thì bạn nghe được người Hoa nói dễ dàng hơn và bạn nói người Hoa nghe sẽ hiểu. 
 
Phát âm được xem như nền tảng của cả một quá trình học tiếng Hoa vậy nên ngay từ đầu bạn hãy nắm vững việc phát âm, xây dựng một nền tảng tốt để việc học trở nên dễ hơn.  
 
Khi bạn đã dàng ra cả một thời gian để học phát âm chuẩn rồi thì sau này việc nghe tiếng Hoa cũng dễ, nói tiếng Hoa cũng dễ và giao tiếp cũng tốt hơn. Tự tin trong phát âm, tự tin trong giao tiếp sẽ giúp khả năng Hoa ngữ của bản phát triển nhanh chóng. Vì thực chất việc học từ vựng và ngữ pháp cũng chỉ để bổ trợ cho việc nói – giao tiếp bằng tiếng Hoa của bạn mà thôi. 
 
Chìa khóa quan trọng trong giai đoạn đầu đó là hãy làm chủ khả năng phát âm, cả về ngữ âm và ngữ điệu của bạn. Hãy phát âm tiếng Hoa như người Hoa. 
 
Thuê gia sư tiếng Hoa ở đâu
Thuê gia sư tiếng Hoa ở đâu
 

Luôn trau dồi vốn từ vựng Hoa ngữ liên tục.

 
Học tiếng Hoa không phải học ngày một ngày hai là đã có thể nói được mà đó là cả một quá trình dài khổ luyện. Và trên quá trình đó không bao giờ bạn được bỏ quên hay sao nhãng việc học từ vựng. Từ vựng vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn giao tiếp được sâu và xa hơn, nó giúp bạn nghe tiếng Hoa tốt hơn. 
 
Hãy đặt cho bạn mục tiêu mỗi ngày học được 10 tới 20 từ mới và hãy tạo thói quen học từ mới kết hợp ôn lại từ cũ. Điều đó để đảm bảo rằng bạn đã học thêm được nhiều từ vựng mới nhưng vẫn nhớ các từ cũ. Tránh trường hợp mải mê học các từ mới mà quay lại thấy quên hết các từ cũ thì số lượng từ vựng bạn có không hề tăng lên. Bạn cũng lưu ý, không nên tạo áp lực rằng hôm nay bạn phải học thuộc được 50 từ, ngày mai 50 từ, ... Không ai hiểu bạn bằng chính bạn, hãy xem trình độ của mìn tới đâu và có mục tiêu học phù hợp. Học là cả quá trình rèn luyện chứ không phải ngày một ngày hai là xong giống như kết thức một môn học. Đây là ngôn ngữ vậy nên đừng quá vội vàng, chậm mà chắc sẽ đem lại hiệu quả và kết quả tốt hơn. 
 
Phương pháp học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả
 

Luôn thay đổi phương pháp học 

 
Việc học tiếng Hoa sẽ rất nhàm chán nếu như bạn ngày nào cũng ngồi trước bàn học, cầm quyển sách tiếng Hoa và học. Như thế về lâu dài khiến bạn chán, mất hết động lực và không còn muốn học nữa. Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng trên đó là bạn hãy thay đổi phương pháp học liên tục để việc học trở nên thú vị hơn, học hiệu quả hơn.
 
 
Một ngày học tiếng Hoa thì bạn có thể sắp xếp học 2 từ mới, nghe 2 bài hát tiếng Hoa bạn thích và xem hết 1 tập phim có phụ đề. Hãy luôn để bản thân bản học tiếng Hoa trong sự thoải mái nhất, có như vậy thì bạn mới tiếp thu được tối đa và nhớ được lâu những kiến thức trong buổi học hôm đó.
 
Học tiếng Hoa giao tiếp qua bài hát
Học tiếng Hoa giao tiếp qua bài hát
 

Kiên trì, kiên trì và kiên trì 

 
Bạn sẽ không thể chinh phục được tiến Hoa nếu thiếu sự kiên trì. Hãy tin mình đi, kiên trì và chỉ cần bạn kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Hoa như người bản xứ. Chỉ sợ bạn không kiên trì thôi. Chỉ sợ bạn học được một thời gian thấy chán và bỏ dở giữa chừng. Tất nhiên không thể cấm các bạn chán được vì ngay cả học tiếng Việt còn chán nữa là. Vậy nên nếu trong quá trình học tiếng Hoa mà bạn cảm thấy bản thân mình chán nản thì hãy xem lại lý do vì sao bạn học tiếng Hoa. Lý do đó đủ lớn thì khi bạn chán cứ lấy ra xem lại, cứ tự nhắc nhở bản thân mình để lấy lại động lực cho bạn tiếp tục chiến đấu, chinh phục của mình. 
 
Trên đây là những kinh nghiệm, bài học mình đúc kết ra được và muốn chia sẻ cho những bạn đã và đang có ý định học tiếng Hoa. Việc khó nhất là bắt đầu và khi đã bắt đầu đầu rồi thì hãy kiên trì thì bạn sẽ làm đạt được mục tiêu mà bạn mong muốn. Chúc các bạn học tiếng Hoa hiệu quả và chúc các bạn thành công. 
Tình Tình
 
tags: học tiếng Hoa giao tiếp mỗi ngày | tiếng Hoa giao tiếp thông dụng | cách học tiếng Hoa dễ nhớ | tiếng Hoa giao tiếp theo chủ đề | tiếng Hoa giao tiếp trong công việc | học tiếng Hoa giao tiếp có phiên âm | từ vựng tiếng Hoa cơ bản | 1000 câu đàm thoại tiếng Hoa

Làm sao để học tiếng Hoa giao tiếp hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved