Công việc gia sư được nhiều giáo viên mới ra trường, sinh viên lựa chọn bởi vì nó là một công việc không quá vất vả lại chủ động được thời gian. Giúp cho giáo viên và sinh viên có thêm nguồn thu nhập để phục vụ cho cuộc sống. Đặc biệt là dạy kèm tại nhà cho bé lớp lá lên lớp 1 hoặc bé lớp 1 là lựa chọn đầu tiên cho của các gia sư và giáo viên. Hầu hết chúng ta đều có nền tảng kiến thức vững chắc từ ghế nhà trường, vì thế kiến thức dạy cho mấy bé lớp 1 không có gì gọi là khó khăn đối với các gia sư.
 
Thế nhưng, không phải vì vậy mà các gia sư lớp 1 không tránh khỏi những khó khăn. Thứ nhất là các bé còn quá nhỏ nên tâm lí chưa thật sự ổn định, còn tăng động quậy phá... thứ hai là kinh nghiệm giảng dạy của các gia sư sinh viên, giáo viên mới ra trường còn non trẻ nên các gia sư cần chuẩn bị tâm lí vững vàng, phải có tinh thần yêu thương trẻ em và có lòng kiên nhẫn.
 
Thuê gia sư dạy lớp 1 cho con
Thuê gia sư dạy lớp 1 cho con

Những khó khăn khi gia sư dạy lớp 1 gặp phải

 
Khi dạy kèm tại nhà cho các bé lớp 1, những khó khăn mà gia sư gặp phải như là:
 
Đối với sinh viên và giáo viên khi mới ra trường khó khăn đầu tiên là nguồn kinh tế, vì trước khi nhận lớp phải đóng phí nhận lớp cho trung tâm. Tùy theo mức phí trung tâm đưa ra phụ thuộc vào tiền lương bạn nhận được hàng tháng, nó sẽ dao động từ 200.000 đồng, 500.000 đồng đến 700.000 đồng.
 
Khi bạn đến dạy, mà người bạn dạy là các bé còn nhỏ tuổi thì phụ huynh là người để ý bạn xuyên suốt quá trình bạn giảng dạy. Bởi vì phụ huynh hay cho rằng sinh viên hoặc giáo viên mới ra trường kinh nghiệm còn non trẻ, phụ huynh luôn khắc khe và đôi khi sẽ gây áp lực đối với gia sư. 
 
Đặc biệt, các bé nhỏ hay nghịch ngợm, quậy phá, không nghe lời gia sư, giáo viên sẽ làm bạn rất khó chiu, nó sẽ dẫn đến các bạn mất kiên nhẫn mà bạn sẽ không được phép đánh, la mắng quá lớn đối với các bé. Tuy nhiên thì không phải bé nào cũng vậy, vì tuổi các bé còn quá nhỏ nên các gia sư, giáo viên hãy cố gắng kiên nhẫn. Có nhiều bé rất ngoan và chăm chỉ, nghe lời người lớn.
 
Đây là những khó khăn chung mà gia sư, giáo viên hay gặp phải.
 
Kinh nghiệm thuê gia sư lớp 1
Kinh nghiệm thuê gia sư lớp 1

Một số kinh nghiệm khi dạy bé lớp 1

 
Buổi đầu tiên khi các bạn đến gặp phụ huynh và gặp bé. Thứ nhất, bạn hãy có tác phong nghiêm túc, đưa bằng cấp và chứng chỉ có liên quan cho phụ huynh xem. Hãy tạo thiện cảm với phụ huynh và tìm hiểu sơ về tính cách của bé thông qua phụ huynh và những người trong gia đình bé.
 
Khi bắt đầu dạy bé trong buổi đầu tiên, các bạn gia sư và giáo viên hãy giao lưu với bé ví dụ như hỏi bé thích ăn cái gì, thích đồ chơi gì, thích học cái gì... điều này giúp cho gia sư hiểu được phần nào sở thích, tính cách của bé.
 
Trong quá trình học, một buổi học có thể 1 giờ 30 phút hoặc 2 giờ tùy theo lớp đó các bạn nhận như thế nào. Các bạn hãy tạo ra một không gian học vừa học vừa chơi, tạo không gian thoải mái nhất cho các bé, vì độ tuổi của các bé vẫn chưa lĩnh hội hết được vô vàng kiến thức, độ tuổi các bé là độ tuổi chơi và tìm tòi những thứ mới mẻ.
 
Một buổi học các bạn gia sư, giáo viên có thể chia ra vài khoảng thời gian để chèn thêm những trò chơi vào bài học để các bé thêm phần hứng thú. Các bạn cũng có thể cùng chơi với bé, cùng học với bé.
 
Kết thúc buổi học, gia sư hãy đưa bài tập về nhà cho bé làm, để bé rèn thêm tính tự giác và đừng quên quyến rũ bé bằng những phần quà (những phần quà từ bạn tìm hiểu qua sở thích của bé). Như vậy các bé sẽ bị hối thúc bằng những phần quà đó, vì học ngoan được cô giáo, thầy giáo thưởng.
 
Gia sư hãy luôn hỏi thăm tình hình việc học của bé ở nhà như thế nào thông qua phụ huynh. Được như vậy các bạn sẽ kết nối với phụ huynh nhiều hơn, các bạn sẽ được phụ huynh thêm tin tưởng.
 
Gia sư lớp 1 thuê tại đâu
Gia sư lớp 1 thuê tại đâu
 

Gia sư lớp 1 cần lưu ý những điều sau

 
- Luôn đến dạy đúng giờ;
 
- Tác phong làm việc nghiêm túc;
 
- Chuẩn bị bài giảng cụ thể, thay đổi phương pháp dạy nếu cảm thấy chưa hợp lí với bé;
 
- Chuẩn bị cho bé chương trình học, giáo trình học phù hợp với đọ tuổi của bé;
 
- Nếu nghỉ buổi hôm đó phải thông báo kịp thời cho phụ huynh và nêu lí do cụ thể, cuối khóa nhớ bù lại cho học viên;
 
- Giữa khóa và cuối khóa học thì gia sư hãy thông báo tình hình học tập của các bé cho phụ huynh để phụ huynh nắm bắt được tình hình giảng dạy cũng như tiến độ học tập của bé;
 
- Thông báo kịp thời về thời gian học của bé gần kết thúc hay đã kết thúc để phụ huynh theo dõi.
 
Trên đây là những kinh nghiệm và khó khăn của những gia sư khi dạy các bé lớp 1, các bé còn nhỏ tuổi. Chúc các gia luôn tân tình và nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người.
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: cách gia sư cho học sinh lớp 1 | gia sư lớp 1 cần dạy những gì | kinh nghiệm dạy thêm tại nhà | gia sư lớp 2 cần dạy những gì | kinh nghiệm gia sư lớp 3 | gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy | làm gia sư cho học sinh tiểu học | kinh nghiệm làm gia sư lớp 4

Kinh nghiệm làm gia sư dạy bé lớp 1 tại nhà

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved