Học tiếng Trung có khó hay dễ? Luôn là một câu hỏi dành cho những ai mới bắt đầu học ngoại ngữ, trong việc học một khi ta đã xác định mình học cái gì thì việc khó hay dễ không còn là vấn đề đáng lo nữa

“Học tiếng Trung không khó”

 
- Tiếng Trung và tiếng Việt tuy hai mà một, nước mình luôn vay mượn những ngữ âm của tiếng Trung, 70% là tiếng Trung mà chúng ta luôn sử dụng hằng ngày, như là: khai mạc, quyền quý…, chủ yếu là làm giàu cho tiếng nói của nước mình. 
 
- Tiếng Trung không chỉ sử dụng ở Trung Quốc không mà nó còn sử dụng rộng rãi ở các nước khác, như: Hồng Kong, Đài Loan, Singapore…, chúng ta có thể đi du lịch vi vu ở các nước này mà không sợ việc trở ngại ngôn ngữ.
 
- Không những thế học tiếng Trung đem lại cho chúng ta một công việc tốt trong tương lai sau này của chúng ta, vì Việt Nam đang mở rộng cửa để giao lưu kinh tế đối với các nước phát triển nên làm cái đà cho những ai có vốn kiến thức về ngoại ngữ này.
 
- Hơn nữa chúng ta đã quá quen với các bộ phim như: Tây Du Ký, Hoàn Châu Công Chúa, Anh Hùng Xạ Điêu, Nha Tra…, vì thế việc học tiếng Trung rất dễ với chúng ta qua vốn từ trong các bộ phim này.
 
- Khi ta học ngôn ngữ tiếng Trung thì ta rất dễ học tiếng Nhật và tiếng Hàn, vì những đất nước này mượn một nữa số vốn chữ tượng hình và tượng thanh từ tiếng Trung, ta thấy rất dễ dàng đạt được mục đích khi học ngôn ngữ này phải không nào?
 
- Học một ngôn ngữ là học một nền văn hóa của đất nước đó và học cả một nền văn minh của đất nước. Trung Quốc một nước có bề dày lịch sử lâu đời, kho tàng kiến thức về văn hóa xã hội đáng để chung ta nghiên cứu. Hơn thế nữa khi học tiếng Trung ta rất dễ xin việc làm sau này và mở ra chúng ta một tương lai sáng lạng ở phía trước, ta còn ngần ngại gì hay chần chừ mà không quyết định học nào? 
 
Có nên học tiếng Trung hay không
Có nên học tiếng Trung hay không
 

" Học tiếng Trung không dễ”

 
- Ta đã tiếp xúc với tiếng Anh ngày từ bé, có người đã tiếp xúc với tiếng Anh lúc lên 5 tuổi hay 6 tuổi nên tiếng Anh gần gũi hơn chúng ta, với lại tiếng Anh có chữ tượng hình giống với tiếng Việt của ta nên việc ghi chữ có phần dễ dàng hơn tiếng Trung.
 
- “Trong bản chữ cái tiếng Trung có 214 bộ thủ cần nhớ, bộ thủ là từng dạng từ gom lại thành nhóm để sắp xếp, có bộ thủ chỉ một nét, có bộ thì 17 nét, vị trí của từng bộ thủ cũng không cố định, có thể bắt gặp ở trên – dưới, trái – phải và tùy vào từng chữ” cho nên việc học sẽ có phần vất vả và khó nhớ hơn tiếng Anh, chúng ta cần phải có phương pháp học thì mới dễ nhớ hơn, vì thế ta hãy tới trung tâm, trung tâm học sẽ giúp cho các bạn những phương pháp học dễ dàng hơn và hơn thế nữa trung tâm cũng có những lộ trình học đỡ vất vả hơn cho bạn khi bạn tự học một mình. 
 
*** Tham khảo thêm: Học tiếng Hoa dễ hay khó
 
- Không có nguyên tắc phát âm bằng ký tự tiếng Trung, vì thế cách thức phiên âm Pinyin, sử dụng alphabet được dùng trong giáo dục và sử dụng máy tính. Chúng ta học tiếng Trung được dịch bởi tất cả phụ thuộc vào ngữ cảnh, cùng một câu nói nếu dùng ở ngữ cảnh bữa tiệc trang trọng thì câu nói đó trở thành trang trọng, nhưng nếu gắn với ngữ cảnh đùa vui thì câu đó sẽ trở thành câu chuyện đùa.
 
Học tiếng Trung gặp khó khăn lớn nhất là sử dụng từ điển, hơn thế nữa Trung Quốc có rất nhiều từ điển, song song với chữ giản thể là chữ phồn thể, để cho phù hợp với từng mục đích và bối cảnh khác nhau.
 
Trẻ học tiếng trung bao lâu có thể nói được
Trẻ học tiếng trung bao lâu có thể nói được
 

Bạn học tiếng Trung khó hay dễ? Vì mục đích gì?

 
- Bạn có thể luyện kỹ năng nghe một cách dễ dàng vì điều gì? Khi bạn bỏ qua một chữ “Khó”. Nếu cần giao lưu với thần tượng thì đừng chần chừ mở những video DẠY HỌC TIẾNG TRUNG luyện tập nghe hằng ngày. Hay vì một công việc tốt nào đó cần đến tiếng Trung thì việc học ngôn ngữ này cũng là một điều tuyệt vời để bạn chinh phục nó. Cho đến một ngày bạn nhận ra mình đã hiểu nội dung video mà không cần phụ đề thì còn gì vui hơn cho chính bản thân mình. 
 
- Còn kỹ năng đọc thì bạn có thể tham gia các khóa học trung tâm hoặc các diễn đàn Trung Hoa, đừng có ngại ngùng khi luyện tập, vì ai cũng giống như bạn mà thôi, nếu không phải người bản xứ thì cũng từ những bước cơ bản đến bước thành thạo cả thôi. 
 
- Sẽ khó khăn khi bạn tiếp xúc với từ hình tượng, nhưng các trung tâm tiếng Trung uy tín sẽ giúp bạn có phương pháp đúng để bạn nấm bắt được chữ viết khi đọc. Chúng ta đừng quá nghiêm khắc với bản thân khi học hỏi một ngôn ngữ khác, việc học nó là điều rất khó là điều tất nhiên không thể tránh khỏi, vì vậy hãy từ từ thôi đừng quá lo lắng khi học nói.
 
Thuê gia sư tiếng Hoa tại nhà
Thuê gia sư tiếng Hoa tại nhà
 
- Khi học viết tiếng Trung là một điều không hề dễ, đặc biệt là tự học; nhưng bạn hoàn toàn đừng quá lo lắng, vì ai bắt đầu học tiếng Trung viết chữ không hề đẹp đẽ như ta thấy ở ngoài hay trong tưởng tượng. Ta cần phải luyện tập thường xuyên các quy tắc viết, các trung tâm sẽ dạy điều này cho chúng ta cách viết khi chúng ta đến trung tâm tiếng Trung để học. 
 
- Việc học tiếng Trung khó hay dễ là phụ thuộc vào việc bạn có luyện tập thường xuyên hay không, niềm đam mê và động lực bạn tự đem đến cho bản thân thôi. Chúng ta đừng chán nản khi học một ngôn ngữ nào đó, khi nắm bắt được cách học thì chúng ta sẽ không thấy khó khi học ngôn ngữ này nữa.
 
tags: học tiếng trung hay tiếng anh dễ hơn | học tiếng trung có dễ xin việc không | học tiếng trung có tương lai không | học tiếng trung mất bao nhiêu năm | học tiếng trung có khó không webtretho | ngữ pháp tiếng trung có khó không | khó khăn khi học tiếng trung | nên học tiếng anh hay tiếng trung

Học tiếng trung khó hay dễ và học trong bao lâu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 7

Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 7

Giáo viên và sinh viên dạy kèm môn toán lớp 7 của trung tâm gia sư Vina được tuyển chọn kỹ đáp ứng mọi nhu cầu học kèm tại nhà của phụ huynh học sinh.

Xem chi tiết
Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 6

Gia sư giáo viên, sinh viên dạy kèm môn Toán Lớp 6

Trung tâm gia sư Vina luôn có giáo viên sinh viên giỏi nhận dạy kèm môn toán lớp 6 cho học sinh mất cơ bản và học sinh học lực khá giỏi. Gia sư uy tín dạy kèm tiến bộ nhanh nhất

Xem chi tiết
Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà

Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà

Trung tâm gia sư Vina có Giáo Viên-Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 5 Tại Nhà đảm bảo tiến bộ sau tháng đầu tiên, Gia sư dạy có bằng cấp rỏ ràng xuất trình đầy đủ cho phụ xem.

Xem chi tiết
Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 4 Tại Nhà

Giáo Viên, Sinh Viên Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 4 Tại Nhà

Dich vụ dạy kèm tại nhà của Gia sư Vina có Giáo viên kinh nghiệm và Sinh viên giỏi nhận dạy toán tiếng việt lớp 4 đặc biệt kèm báo bài các môn theo chương trình trên lớp.

Xem chi tiết
Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 3 Tại Nhà

Gia Sư Dạy Kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 3 Tại Nhà

Thuê gia sư dạy kèm Toán – Tiếng Việt lớp 3 là một trong những lựa chọn sang suốt của rất nhiều phụ huynh vì nó có thể giúp con bạn tiến bộ nhanh chóng mà bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để đưa đón con đi học ở trung tâm.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 2 tại nhà

Trung tâm gia sư Vina cung cấp đội ngữ gia sư dạy Toán- Tiếng Việt Lớp 2 là những giáo viên, sinh viên giỏi có khả năng truyền đạt và cách dạy tốt đảm bảo có thể giúp con bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 1 tại nhà

Gia sư dạy kèm Toán, Tiếng Việt Lớp 1 tại nhà

Thuê gia sư dạy Toán – Tiếng Việt Lớp 1 cho trẻ là rất quan trọng đồi hỏi bạn phải chọn lọc lỹ những gia sư có kinh nghiệm và phương pháp dạy tốt để giúp con bạn có thể tiếp thu được kiến thức, hãy để Vina gia sư giúp bạn nhé.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm, người lớn tuổi

Gia sư dạy kèm tiếng Anh cho người đi làm, người lớn tuổi

Trung tâm gia sư Vina cung cấp gia sư tiếng anh cho người đi làm, người lớn tuổi chất lượng nhất, các gia sư có nhiều năm kinh nghiệm cùng với phương pháp dạy hiệu quả nên có thể giúp bạn học tốt hơn, tiếp thu nhanh chóng.
 
Xem chi tiết
Gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà uy tín

Gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà uy tín

Đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc tại gia sư Vina là những người có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy nên có thể giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903108883

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved