Những người mới bắt đầu học tiếng Trung đều có những thắc mắc dạng như: “Người mới bắt đầu cần học những gì ?“, “Nên học nói trước hay viết trước khi bắt đầu học tiếng Trung ?” hoặc là “Học theo phương pháp nào thì hiệu quả cho người mới ?, Có nên thuê gia su hoc tieng hoa tại nhà hay không? ”. Hy vọng bài viết dưới đây có thể giúp các bạn tìm ra hướng đi phù hợp cho mình để bắt đầu quá trình học tiếng Trung.
 
Mẹo học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu
Mẹo học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trước tiên bạn cần phải xác định mục tiêu và sở thích học tiếng trung

 
Mục tiêu:
 
Đây là hai yếu tố bạn cần phải đặt ra và cân nhắc cho bản thân đầu tiên vì chúng chính là động lực để bạn học tốt tiếng Trung hay bất cứ ngoại ngữ nào khác. Có thể có những người mà khả năng tiếp thu ngoại ngữ của họ cao và thông thạo một cách nhanh chóng. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng yếu tố giúp việc học trở nên dễ dàng ấy chính là xác định được mục tiêu của mình. Hãy trả lời câu hỏi rằng “bạn học tiếng Trung để làm gì ?”, từ đó, nó sẽ giúp bạn vực dậy mỗi khi cảm thấy chán nản hay khó khăn, đòng thời cũng tăng tốc hiệu quả những lúc bạn thấy phấn khởi, hứng thú. Ví dụ học tiếng Trung để đi du học, để đi làm hoặc đi du lịch.... 
 
Sở thích:
 
Học một thứ tiếng không phải như chúng ta học toán hay văn, sự yêu thích đối với tiếng Trung chính là sự hữu dụng của nó ngay xung quanh cuộc sống chúng ta. Suốt một đời người có lẽ không được mấy ai sau khi học xong đạo hàm có thể áp dụng nó vào cuộc sống, hoặc như những người khác, bạn cũng có thể đã quên mất nhà văn Xéc-van-téc (Cervantes) - tác giả của tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê, nhưng điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Ngược lại, để đọc được dòng trạng thái các các idol Trung Quốc hay dịch lời nhạc, dịch câu thoại nhân vật, nếu biết tiếng Trung thì đó là những việc giúp chúng ta cảm thấy thích thú hơn và hiểu thêm nhiều điều. Quan trọng nhất chính là tính hữu ích thường nhật của việc bắt đầu học bằng sự yêu thích.
 
Học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu
Học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu
 
- Thứ tự học kĩ năng
 
Kĩ năng quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ không phải là nói hay viết mà chính là học phát âm. Phát âm tốt sẽ giúp phân biệt và nhận diện từ tốt hơn, phát âm chuẩn cũng giúp kĩ năng nghe được cải thiện và nâng cao. Trên thực tế, kĩ năng nghe - nói là cần thiết nhất để một người có thể dễ dàng và thuận tiện giao tiếp trong công việc hay học tập. Giống như những đứa trẻ, chúng sẽ học nói trước khi học chữ. Chính vì vậy, xác định thứ tự rèn luyện các kĩ năng sẽ tránh được khó khăn và lệch lạc trong quá trình học.
 
Một ví dụ thực tế ngày nay, rất nhiều học sinh, sinh viên có điểm ngoại rất tốt nhưng khả năng phát âm lại rất kém ảnh hưởng đến việc giao tiếp, thậm chí còn không đủ tự tin để giao tiếp. Nguyên do chính xuất phát từ hướng đi lệch lạc trong học tập, hầu như điểm thi ngoại ngữ cấp 2, cấp 3 là làm trên giấy, vì thế học sinh thường có xu hướng chú trọng kĩ năng viết và ngữ pháp hơn hết.
 
Khóa học tiếng Trung cơ bản tại nhà
Khóa học tiếng Trung cơ bản tại nhà
 

Những điều nên làm để bắt đầu học tiếng Trung một cách hiệu quả

 
Chủ động giao tiếp thường xuyên với người bản xứ
 
Trong điều kiện bạn có khả năng tìm kiếm một người Trung Quốc để nói chuyện thường xuyên thì việc học của bạn sẽ trở nên hứng thú hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc giao tiếp với người bản xứ giúp chúng ta biết cách dùng từ phù hợp, biết ngữ điệu và văn hóa ứng xử của quốc gia ấy. Nếu bạn ngại việc trực tiếp nói chuyện với một người lạ thì hãy áp dụng điều thứ 2 nên làm phía dưới nhé.
 
 
Tạo nhóm học tập
 
Điều này tất nhiên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ, bằng cách làm một cuộc phỏng vấn hay đại loại như vậy. Ngoài ra, có một nhóm học tập cùng nhau có thể giúp nhau chữa lỗi sai, thêm nhiều tài liệu học và làm quá trình học của bạn không bị nhàm chán. Những cử nhân của đại học Harvard (Mỹ) đều nói rằng sự thành công mà họ có phần lớn là nhờ việc học theo nhóm.
 
Cách học tiếng Trung nhanh nhất hiện nay
Cách học tiếng Trung nhanh nhất hiện nay
 
Đọc nhiều sách tiếng Trung, xem nhiều phim có phụ đề 
 
Ngay cả khi học ngữ văn tiếng Việt, giáo viên luôn khuyến khích chúng ta đọc nhiều sách để có thêm nhiều vốn từ. Cũng giống vậy, đọc nhiều sách Trung giúp bạn biết thêm nhiều từ mới, ôn lại những từ cũ, đồng thời có thêm kiến thức cho bản thân về lĩnh vực đang đọc. Ngay cả nếu bạn thích một cuốn sách tình cảm thì bạn cũng sẽ giữ cho mình những câu tâm đắc, nhỡ may một ngày nào đó người bản xứ lại hỏi về chúng thì sao. 
 
Xem phim có phụ đề là cách học khá hiệu quả giúp luyện kĩ năng nghe và phát âm. Mỗi câu nói của nhân vật đều chứa đựng ngữ điệu và cảm xúc, vì vậy bạn cũng có thể bắt chước theo đó.
 
Tập viết nhật kí
 
Viết nhật kí hay viết thời khóa biểu cho những việc bạn sẽ làm cũng giúp tăng kĩ năng viết và dùng từ. Từ đó tạo thói quen tốt trong cuộc sống và thói quen duy trì việc học.
 
Còn rất nhiều điều giúp bạn có một bắt đầu tốt cho việc học tiếng Trung, ở trên là những điều cơ bản nhất bạn có thể áp dụng cho chính mình. Chúc bạn sớm chinh phục được tiếng Trung !
Thu Yên
 
tags: bảng chữ cái tiếng trung cho người mới học | trang web học tiếng trung cho người mới bắt đầu | khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu | tự học tiếng trung cho người mới bắt đầu | học tiếng trung online miễn phí cho người mới bắt đầu | cách học tiếng trung dễ nhớ | học viết tiếng trung | phần mềm tự học tiếng trung
 

 

Học Tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved