Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia và các tổ chức quốc tế. Trước xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay thì nhu cầu học tiếng Pháp luôn là vấn đề được nhiều người cân nhắc. Bên cạnh đó, việc học tiếng Pháp mở ra rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm với mức thu nhập mơ ước và những phần học bổng có giá trị, những chuyến đi du lịch khám phá nước Pháp mà không cần sự hỗ trợ của phiên dịch viên, v.v… Do đó, không ít người đã từng tự hỏi liệu việc học tiếng Pháp có khó không? Bài viết sau đây trung tâm gia sư tiếng Pháp sẽ giúp bạn có góc nhìn khách quan hơn để bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi này.
 
Cũng như mọi ngôn ngữ khác trên thế giới, khi học tiếng Pháp, chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ nhận ra những thuận lợi và thách thức của ngôn ngữ ấy. Tiếng Pháp được nhiều người đánh giá là dễ học bởi những lý lẽ sau đâu:
 

Tiếng Pháp là ngôn ngữ dễ đọc và phát âm

 
Một trong những đặc điểm nổi bật của tiếng Pháp là các âm tiết đa phần đều thể hiện lên mặt chữ. Chính vì thế, so với tiếng Anh, tiếng Pháp rất dễ đọc và phát âm. Bên cạnh đó, tiếng Pháp luôn được cho là ngôn ngữ của tình yêu bởi những âm vị của ngôn ngữ này rất thu hút, du dương, nghe rất êm tai. Điều này sẽ khiến bạn thêm yêu thích việc nghe và nói tiếng Pháp. Mỗi lần bạn giao tiếp sẽ là một lần trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này.
 
 
Học tiếng Pháp không khó
Học tiếng Pháp không khó
 

Tiếng Pháp có từ vựng khá gần gũi với tiếng Việt

 
Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều kỳ diệu này trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn thử ngẫm nghĩ, bạn sẽ phát hiện ra sự thật thú vị rằng rất nhiều từ vựng tiếng Pháp bạn đã biết cho dù chưa bao giờ học ngôn ngữ này. Bởi lẽ, tiếng Việt của chúng ta đã vay mượn trên 100 từ của tiếng Pháp. Chẳng hạn như từ “alo” được vay mượn từ “allô”, “a xít” được vay mượn từ “acide”, v.v… Điều này góp phần tạo ra sự quen thuộc khi bạn học tiếng Pháp đúng không nào?
 

Bạn có thể học và thực hành tiếng Pháp với thế hệ ông bà

 
Như chúng ta đã biết, vì các yếu tố lịch sử, người dân của nước ta đã từng có thời gian tiếp xúc rộng rãi với tiếng Pháp. Đó chính là thế hệ ông bà của các bạn. Vì vậy, việc học tiếng Pháp sẽ thêm dễ dàng khi có thể chính ông, bà của bạn sẽ trở thành một người bạn học lý tưởng cùng bạn. Đồng thời, việc học tiếng Pháp cùng người thân sẽ tạo ra cơ hội gắn kết bạn và gia đình. Thông qua những lần trò chuyện về tiếng Pháp hoặc thực hành ngôn ngữ này với nhau, bạn chắc chắn sẽ lưu giữ thêm những kỉ niệm tươi đẹp với ông bà.
 
Bên cạnh những thuận lợi to lớn ấy, khi học tiếng Pháp, bạn có thể phải trải qua những thách thức như sau:
 

Cần học khối lượng từ vựng tương đối lớn để có thể hiểu 90% nội dung tiếng Pháp

 
Từ vựng là một thử thách mà tất cả những ai mong muốn học thêm một ngoại ngữ mới đều phải trải qua. Với tiếng Pháp, bạn phải thuộc lòng 1500 từ vựng cùng với 100 cấu trúc văn phạm thì mới đảm bảo được rằng bạn sẽ đạt mục tiêu hiểu được 90% nội dung tiếng Pháp. Trong khi đó, việc học từ vựng mới và ghi nhớ tất cả các từ vựng đã học sẽ gặp rất nhiều trở ngại nếu bạn có trí nhớ kém.
 
 
Học tiếng Pháp mang đến nhiều lợi ích
Học tiếng Pháp mang đến nhiều lợi ích
 
Tiếng Pháp có ngữ pháp vô cùng chặt chẽ
 
Có thể thấy rằng, tiếng Pháp là ngôn ngữ già của thế giới. Bởi vì đã trải qua rất nhiều năm nên ngữ pháp của ngôn ngữ này vô cùng chặt chẽ. Tất cả đều có những quy luật mà đôi khi những người mới bắt đầu học sẽ dễ chán nản.
 
Chẳng hạn như trong tiếng Pháp có sự phân biệt đực và cái kể cả đối với sự vật. Theo đó, mạo từ “La” sẽ cho giống đực và “Le” sẽ được dùng cho giống cái. Điều này sẽ làm bạn vô cùng kinh ngạc và khó có thể phân biệt. Ví dụ như chính phủ (le gouvernment) trong tiếng Pháp là giống đực còn quốc gia (nation) lại là giống cái. Bởi vì, khác với tiếng Tây Ban Nha cũng có sự phân biệt đực và cái tương tự như tiếng Pháp, những danh từ kết thúc bằng “a” sẽ luôn là giống cái và ngược lại. Tuy nhiên, trong tiếng Pháp, mặc dù cũng có những quy luật để phân biệt nhưng lại có thêm trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để chinh phục thử thách này.
 
Ngoài ra, trong tiếng Pháp còn có sự phức tạp khi miêu tả số ít và số nhiều. Khác với tiếng Việt, khi danh từ chỉ số ít và số nhiều, động từ không có sự thay đổi. Trong tiếng Anh, động từ sẽ phải thay đổi. Trong tiếng Pháp, kể cả danh từ và tính từ cũng phải đổi theo. Đồng thời, bạn phải tiếp tục ghi nhớ rất nhiều trường hợp ngoại lệ biến đổi theo cách thức hoàn toàn khác những quy luật thông thường. Đây là một trong những lý do thử thách sự kiên nhẫn và chăm chỉ khi học ngôn ngữ này của bạn.
 
 
Ưu điểm của việc học tiếng Pháp
Ưu điểm của việc học tiếng Pháp
 
Hơn thế nữa, tiếng Pháp lại vô cùng rắc rối khi bạn chia thì. Nếu bạn đã từng gặp khó khăn trong việc chia 15 loại thì của tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ phải lo lắng hơn khi chia trên dưới 100 loại thì của tiếng Pháp. Đối với một trường hợp sẽ tương ứng với một thì và kết hợp vô số các quy tắc khác.
 
Đồng thời, bạn sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi học giới từ của tiếng Pháp. Bởi lẽ, kiến thức phân biệt giống đực – cái có ảnh hưởng sâu rộng đến các kiến thức ngữ pháp khác của ngôn ngữ này, trong đó có giới từ. Chẳng hạn, giới từ “to” trong tiếng Anh sẽ biến đổi thành “au” khi chủ từ là giống đực và “en” nếu chủ từ là giống cái.
 
 
Ngoài ra, vẫn có những trường hợp đặc biệt mà bạn cần lưu ý.
 
Như vậy, bên cạnh rất nhiều thuận lợi đáng xem xét khi học tiếng Pháp, chúng ta có thể thấy rằng, thách thức lớn trong việc học ngôn ngữ này chủ yếu đến từ việc học ngữ pháp. Chính vì vậy, nếu bạn thật sự có niềm yêu thích cháy bỏng với tiếng Pháp, sẵn sàng dành thời gian học tập chăm chỉ thì chắc chắn bạn vẫn có thể chinh phục được tiếng Pháp với kết quả ngoài mong đợi.
Hàn Kim Ngọc
 
Tags: học tiếng pháp có tương lai không, có nên học song song tiếng anh và tiếng pháp, nên học ngoại ngữ nào 2019, học tiếng trung có khó không, nên học tiếng pháp hay tây ban nha, tiếng pháp ở việt nam, học tiếng pháp khó xin việc, khó khăn khi học tiếng pháp

Học tiếng Pháp có khó hay không

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved