Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia trên thế giới. Chẳng hạn như tại Pháp, tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, v.v… Trước xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay thì nhu cầu học thêm ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Pháp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong đó, một trong những câu hỏi thường xuyên được các bạn lưu tâm đó là học tiếng Pháp sẽ mất bao lâu. Chúng ta thấy rằng thời gian để mỗi người học một ngoại ngữ hoàn toàn mới mẻ thường không giống nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà kết quả của mỗi người học sẽ khác nhau. Bài viết sau đây trung tâm gia sư Tiếng Pháp sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn để chính mình tìm ra câu trả lời.

Các kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có trình độ song ngữ thường sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc học một ngôn ngữ mới, trong đó có tiếng Pháp. Nhờ vào việc người học đã từng có cơ hội tiếp xúc nhiều với các ngôn ngữ khác nhau nên họ có thể làm quen với tiếng Pháp nhanh hơn. Đồng thời, với những kinh nghiệm đã có khi học ngôn ngữ trước đây, họ hoàn toàn có thể tìm ra các phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả nhất cho chính mình.
 

Học tiếng Pháp cần bao nhiêu thời gian
Học tiếng Pháp cần bao nhiêu thời gian

Ngôn ngữ bạn đã biết

Đặc biệt đối với những ai có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh thì việc học thêm tiếng Pháp là điều cực kỳ dễ dàng vì chúng đều là những ngôn ngữ có gốc rễ Latin. Đồng thời, khi bạn đã từng học tiếng Anh thì bạn sẽ có lợi thế hơn trong việc học tiếng Pháp. Cụ thể là bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian khi học bảng chữ cái, cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng của tiếng Pháp.

Phương pháp học tiếng Pháp của bạn

Phương pháp học tập là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cũng như thời gian bạn học tiếng Pháp. Việc lựa chọn học tiếng Pháp tại một trung tâm ngoại ngữ hay gia sư hay tự học sẽ góp phần quyết định đến quá trình tiếp thu, trau dồi và thực hành tiếng Pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp việc đọc giáo trình, nghe radio, kênh youtube dạy tiếng Pháp, viết lách, đọc sách, báo, xem phim bằng tiếng Pháp, học flashcard, đi du lịch tại các quốc gia sử dụng tiếng Pháp và trò chuyện cùng những người bạn có cùng mục tiêu học tiếng Pháp hay những người bạn ngoại quốc giao tiếp lưu loát tiếng Pháp, v.v…. Mỗi người sẽ phù hợp với một hoặc một số phương pháp hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Pháp mà chỉ chính người học mới có thể tìm ra sự phù hợp ấy.
 

Cách học tiếng Pháp trong thời gian ngắn nhất
Cách học tiếng Pháp trong thời gian ngắn nhất

Thời gian dành riêng cho việc học tiếng Pháp của bạn

Chúng ta thấy rõ rằng, thời gian dành cho việc học và thực hành tiếng Pháp càng nhiều thì kết quả bạn mong muốn đạt được càng nhanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng số lượng giây phút bạn dành cho việc học tiếng Pháp chỉ thực sự phát huy hết hiệu quả khi bạn có sự tập trung cao độ trong thời gian học. Việc dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Pháp sẽ vô nghĩa khi trong thời gian học, bạn có nhiều mối quan tâm khác ưu tiên hơn và bạn không còn chú ý đến bài vở.

Thái độ của bạn dành cho việc học tiếng Pháp

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của việc học tiếng Pháp nhiều nhất. Bởi vì, thái độ của bạn sẽ quyết định đến sự chủ động học tập cũng như thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện các kế hoạch mà bạn đã đặt ra. Bên cạnh đó, chỉ khi bạn xem việc học tiếng Pháp là niềm vui, sự thích thú, niềm đam mê cháy bỏng, học hỏi với thái độ vô cùng nghiêm túc, có kỷ luật với bản thân, v.v… thì bạn mới có thể tiếp thu tất cả các kiến thức đã học mà không hề cảm thấy áp lực hay chán nản. Ngược lại, nếu bạn bắt đầu việc học tiếng Pháp với thái độ tiêu cực, xem đây là những trải nghiệm bị bắt buộc, nhàm chán thì chắc chắn tiến độ học tập của bạn sẽ giảm sút rất nhiều. Đồng thời, thời gian học tiếng Pháp cũng sẽ phải kéo dài hơn so với dự kiến.
 

Tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp
Tầm quan trọng của việc học tiếng Pháp

Động lực học tiếng Pháp của bạn

Động lực luôn là một trong những xúc tác quan trọng giúp bạn học tiếng Pháp hiệu quả. Việc biết rõ lý do mà bạn muốn học ngoại ngữ này sẽ khiến bạn quyết tâm hơn trong thời gian học tập và nhanh chóng đạt được kết quả học tập như mong muốn. Chẳng hạn, khi bạn nhận thấy rằng việc học tiếng Pháp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm việc làm tại các công ty nước ngoài hay các công ty có sử dụng Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Hay bạn muốn có cơ hội được nhận các học bổng cao học hấp dẫn ở các trường Đại học danh tiếng có sử dụng tiếng Pháp để mở rộng kiến thức. Hay đơn giản là bạn muốn có thêm ngoại ngữ này để thuận tiện hơn trong việc đi du lịch mà không cần có sự hỗ trợ của phiên dịch viên, v.v… Việc xác định rõ được động lực học tiếng Pháp sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp bạn luôn thực hiện đúng các cam kết đã đề ra trong quá trình học. Từ đó, thời gian học tiếng Pháp của bạn chắc chắn sẽ đúng tiến độ hoặc thậm chí nhanh hơn nhiều so với sự mong đợi của bạn.

Đã có rất nhiều người học tiếng Pháp chia sẻ thời gian họ đã trải qua khi học tiếng Pháp. Có người học đã nói rằng việc học tiếng Pháp chỉ mất khoảng 6 tháng là bạn đã sở hữu 1500 từ vựng và 100 cấu trúc pháp văn để có thể giao tiếp cơ bản hằng ngày với mọi người.

Có người lại chia sẻ quá trình học tiếng Pháp trong thời gian 4.5 tháng. Theo đó, người học đã kết hợp giáo trình Nouveau Taxi  và 3 tháng cho 10 tập của French in Action (một chương trình học tiếng Pháp do đại học Yale phát triển), tài liệu Nouveau Taxi 2.
 

Lợi ích của việc học tiếng Pháp
Lợi ích của việc học tiếng Pháp

Cũng có người thổ lộ rằng việc học tiếng Pháp trong vòng 4 tháng. Người học này đã kết hợp giữa việc học với giáo viên, thường xuyên hỏi bài trực tiếp với thầy/cô khi không hiểu bài. Đồng thời, việc ngồi cạnh bạn học rất giỏi tiếng Pháp cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Pháp. Cuối cùng, mỗi ngày, người học dành ra 1 giờ để tự học và nghe nhạc Pháp xuyên đêm để tích lũy từ vựng.

Cuối cùng, trường hợp của anh chàng David Balley - CEO Spotlight đã lưu loát tiếng Pháp chỉ trong vòng 17 ngày đã làm rúng động cả giới học tiếng Pháp. Mỗi buổi sáng, anh chàng này chỉ dành 1.5 – 2 tiếng để học từ vựng. Anh sử dụng phương pháp vừa học vừa viết, nghe bài giảng online và trò chuyện ăn trưa cùng các người bạn Pháp, nghe nhạc tiếng Pháp sau thời gian làm việc. Đồng thời, với động lực là một CEO trong một công ty quản lý nhiều nhân viên nên anh David cố gắng thực tập nói tiếng Pháp và học hành nghiêm túc nhất có thể.

Tóm lại, việc học tiếng Pháp trong thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đối với mỗi người sẽ có kết quả tương đối khác nhau. Vì vậy, chỉ chính bạn là người nắm giữ chìa khóa cho câu hỏi: “Học tiếng Pháp trong bao lâu”. Hãy bắt đầu ngay việc học ngôn ngữ này và tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

Hàn Kim Ngọc

Tags: học bao lâu thi được delf b2, học tiếng pháp a2 mất bao lâu, học tiếng pháp từ con số 0, học delf b2 trong bao lâu, bằng delf có giá trị bao lâu, bí quyết thi b2 tiếng pháp, lộ trình học tiếng pháp b2, học tiếng pháp ở idecaf tốt không

Học tiếng Pháp bao lâu thì nói rành

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved