Thường có rất nhiều cách để học ngoại ngữ như: nghe nhạc, đọc sách, viết nhật kí hay xem phim... Khi học tiếng hoa cũng vậy, đều có những cách học tương tự và mỗi cách đều có lợi ích nhất định cho kĩ năng ngoại ngữ của chúng ta. Chẳng hạn khi đọc sách, những cấu trúc câu và từ vựng sẽ được lặp lại, giúp ta ghi nhớ lâu hơn, cũng như giúp chúng ta về cách dùng từ hoặc ngữ pháp một cách hợp lí. Song, hiện nay phương pháp tối ưu nhất được nhiều người lựa chọn để duy trì rèn luyện hàng ngày chính là qua xem phim, không chỉ riêng Tiếng Hoa mà bất kì ngoại ngữ nào cũng có thể áp dụng.
 
Học tiếng Hoa qua Phim hiệu quả
Học tiếng Hoa qua Phim hiệu quả
 
Nếu bạn chưa từng thử và đang thắc mắc vì sao xem phim lại là phương pháp học tối ưu nhất thì những lí do sau đây sẽ giúp bạn giải đáp:
 

1. Phim ảnh là kho tài liệu khổng lồ

 
Chắc hẳn ai cũng biết rằng phim ảnh hiện nay được truyền tải qua đa thể loại và vô cùng nhiều nội dung. Từ quá khứ cho tới tương lai, cổ điển hay hiện đại, thậm chí còn có khoa học viễn tưởng. Không cần chạy xe đi tìm mua cũng không cần bỏ quá nhiều chi phí, chỉ cần bỏ thời gian và điện thoại kết nối internet là chúng ta có thể bắt đầu việc tự học Tiếng Hoa qua phim. 
 
 
Phim ảnh không những khổng lồ về số lượng mà bên trong nó không chỉ có ngôn ngữ, những thứ đã, đang và có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta đều xuất hiện. Khi xem một bộ phim về quốc gia mà chúng ta muốn học tiếng, hầu như chúng ta sẽ biết được văn hoá, lối sống và cách ứng xử của quốc gia ấy. Từ đó, những kiến thức vô tình biết được qua phim ảnh sẽ rất hữu ích khi chúng ta thực hiện giao tiếp với người bản xứ.
 
Cách học tiếng Hoa nhanh cho trẻ
Cách học tiếng Hoa nhanh cho trẻ
 

2. Rèn luyện đồng thời các kĩ năng: nghe, nói

 
Những bộ phim Trung Quốc hầu như đều là do những người bản địa đóng, chính vì vậy mà khi xem phim, chúng ta có thể luyện nghe được tiếng Hoa gốc mà không phải thông qua giáo viên Việt Nam, và chắc chắn rằng phát âm của người Trung sẽ chuẩn và tốt hơn. Bên cạnh đó, nhân vật qua trong bộ phim sẽ thể hiện cảm xúc và ngữ điệu, chúng ta có thể bắt chước cách họ biểu lộ cảm xúc qua câu nói để việc giao tiếp trở nên tự nhiên hơn.
 
Để rèn kĩ năng nghe qua phim một cách hiệu quả, bộ phim nên xem tốt nhất là những bộ phim ở dạng nguyên bản, có 2 phụ đề tiếng Việt và Hoa, hoặc những bộ thuyết minh có phụ đề tiếng Hoa. Việc tìm kiếm dạng phim như vậy giúp chúng ta dễ tiếp thu hơn, nghe nhân vật nói kết hợp phụ đề phía dưới sẽ làm khả năng phát âm từ tốt hơn và dễ dàng nhận diện được từ nếu từ ấy được lặp nhiều lần. Với độ phong phú của phim ảnh như hiện nay thì việc tìm kiếm là không quá khó.
 
Có nên học tiếng Hoa qua phim hay không
Có nên học tiếng Hoa qua phim hay không
 

3. Vừa học vừa giải trí

 
Xem phim chính là một cách giải trí của con người, một số người còn có xu hướng xem đi xem lại nhiều lần một bộ phim ưa thích và thậm chí thuộc cả câu thoại ấn tượng của nhân vật. Vì thế, nếu tìm được một bộ phim hay, hợp gu, thì việc học càng trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi chúng ta sinh ra, biết nói tiếng mẹ đẻ cũng là do âm thanh nghe được cộng với hình ảnh nhìn thấy, rồi sau đó mới bắt đầu học cách đọc và viết. Với lí do ấy, xem phim để học tiếng Hoa là cách học không hề khô khan mà còn giúp đầu óc bớt căng thẳng để tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất. Nếu có thể viết lại nội dung bộ phim đã xem bằng tiếng Hoa và dùng từ vựng có trong bộ phim, người học càng nhanh chóng nâng cao trình độ ngoại ngữ.
 
Nhờ sự hứng thú và tò mò khi xem phim mà chúng ta dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ hơn, không phải theo một cách học khô khan, khó "nuốt" trên sách vở. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách học ngoại ngữ qua việc áp dụng luyện tập lồng tiếng cho bộ phim mình yêu thích, nghe lại ngữ điệu và phát âm của bản thân để biết mình cần sửa chữa ở đâu.
 
Cách học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay
Cách học tiếng Hoa hiệu quả nhất hiện nay
 

4. Học ở mọi lúc, mọi nơi

 
Trong những khoảng thời gian rảnh sau khi tan học hoặc tan làm, trên một chuyến xe bus hay khi bạn đang chuẩn bị bữa tối. Việc đưa tiếng Trung tiếp xúc nhiều với cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ làm việc học trở nên thực tế và ý nghĩa hơn rất nhiều. Không cần laptop nặng nề, không cần mang nhiều loại sách, chủ động được thời gian và không gây nhàm chán, đó là những lợi ích của một bộ phim Trung phù hợp mang lại cho bạn. Cũng giống như học bất kỳ môn học nào trên lớp, thời gian mỗi tiết học không quyết định tất cả mà chính là ở những khoảng thời gian nỗ lực tự học, tự tìm hiểu của bản thân. 
 
 
Điều cần xác định ở đây chính là bạn xem phim để phục vụ cho việc học, không phải hoàn toàn để thoả mãn nhu cầu cá nhân về giải trí. Chính vì thế, để có thể đem lại hiệu quả cao thì phải nghiêm túc với quá trình học tập của mình.
 
Có vô vàn cách học được sáng tạo và trải nghiệm để giúp chúng ta thuận tiện hơn. Tùy mỗi người có một lối sống và thói quen học tập khác nhau. Nếu bạn chỉ đơn thuần xem phim, học theo cách truyền thống nhàm chán mà chưa tận dụng được phương pháp học tuyệt vời này thì hãy thử ngay nhé.
Thu Yên
 
tags: cách học tiếng trung qua phim | học tiếng trung qua phim có pinyin | học tiếng trung qua video | học tiếng trung qua phim hoạt hình có phụ đề | những đoạn phim nói bằng tiếng trung | học tiếng trung qua phim cổ trang | xem phim trung quốc có pinyin | học tiếng trung qua phim hoạt hình vietsub

Học Tiếng Hoa qua phim - phương pháp học hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved