Tiếng hoa được biết đến là loại ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới sau tiếng anh. Tại Việt Nam với xu thế các công ty Trung Quốc, Đài Loan đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam quá nhiều, dẫn đến nhu cầu học tiếng hoa để đi làm, để giao tiếp, để kinh doanh và làm du lịch trở nên lớn hơn, nhiều hơn.
 
Học tiếng Hoa trong bao lâu
Học tiếng Hoa trong bao lâu

Tiếng Hoa Và Mục Đích Học Tiếng Hoa

 
Trong tất cả thì mục đích học tiếng Hoa để phục vụ cho việc đi làm vẫn là mục đích được xuất hiện nhiều nhất ở các trung tâm ngoại ngữ. Với những chương trình quảng cáo, ưu đãi hấp dẫn và một sự cam kết được đưa ra từ phía các trung tâm ngoại ngữ rằng: bạn sẽ có thể giao tiếp sau 3 tháng học, có thể đi làm sau 6 tháng học, có thể thi lấy bằng sau 3 khóa học tại trung tâm.... Bỗng nhiên, cả tôi và bạn đều có thể thấy học tiếng hoa rất dễ và nhanh có được kết quả mà mình mông muốn, thế còn chần chờ gì mà không đăng ký học ngay đúng không các bạn.
 
Vậy những lời cam kết đó có thật sự là như vậy hay chỉ đơn giản là bạn tư vấn đang muốn chốt sale nhanh nhất có thể để đạt doanh số? Vì thắc mắc đó mà hôm nay chúng tôi viết bài này cùng các bạn kiểm chứng thử nhé.
 
*** Tham khảo thêm: Học tiếng Hoa dễ hay khó
 

Các khóa học được áp dụng nhiều ở các Trung Tâm có thật sự hiệu quả?

 
Đa số các trung tâm ngoại ngữ đều có chung một chương trình đào tạo gồm: Giao tiếp cơ bản 1, 2, 3,... ; thời gian học của mỗi lớp là 3 tháng/ lớp, khóa; học 1 tuần 3 buổi và mỗi buổi là 1 tiếng 30 phút. Kèm theo lời nói: “học lớp này xong là có thể giao tiếp cơ bản.”, vậy các bạn đã trải nghiệm đã học cho tôi biết rằng thật sự các bạn có giao tiếp được sau khi kết thúc khóa học không nhé?
 
Theo lời chia sẻ của một người bạn đã học tiếng hoa 2 năm rưỡi và hiện tại vừa đi dạy tiếng hoa vừa làm việc cho công ty Trung Quốc kể lại: “tôi học tiếng hoa trong 2 năm rưỡi đó phải nói là không có 1 ngày nghỉ, học gần như 24/7 và một sự may mắn hơn nhiều bạn khác là vì tôi là người hoa nên gia đình tôi là môi trường để tôi có thể luyện tập mỗi ngày. Với bằng quốc tế HSK4 và khả năng giao tiếp của tôi cũng được gọi là khá nhưng tôi vẫn phải học tiếp, học mỗi ngày không ngừng nghỉ vì nhưng kiến thức đó tôi có so với người Trung Quốc vẫn là không thấm thía gì và đôi khi tôi cũng không hiểu họ nói gì. Nên tôi thấy học tiếng hoa là phải học lâu dài và kiên trì ghê lắm.”
 
Học tiếng Hoa đi làm
Học tiếng Hoa đi làm
 
Thật ra học tiếng hoa cũng như học ngoại ngữ khác, các bạn phải thật cố gắng nổ lực và luôn có hứng thú với nó thì mới có thể học tốt. Còn về thời gian bao lâu để có thể đi làm thì 3 tháng học, tổng cộng 12 buổi thật sự chỉ có thể giúp bạn giao tiếp cơ bản và nếu bạn thật sự học tốt thì cũng có thể sẽ có sự tiến bộ cao hơn, nhưng một điều quan trọng là đừng bao giờ học để đối phó mà hãy học để tiếp thu và cảm nhận nó nhè.
 

Một số nhận định sai về việc học tiếng hoa đi làm.

 
Hiện nay các lớp, các khóa học đều có hai xu hướng là: học giao tiếp (tức là chỉ nghe nói được) và học đủ 4 kỹ năng, vậy học theo xu hướng nào sẽ tốt hơn? Sự thật cho thấy đa phần các trước khi đi học thì nghi rằng chỉ cần học giao tiếp thôi để về nói chuyện được là mình có thể làm việc trong công ty với mức lương cao hơn và có thể nói chuyện được với sếp, nhưng tiếng hoa hay tiếng anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào cũng thế các trừ khi bạn là người bản địa từ nhỏ đã nói thứ tiếng đó thì bạn có thể không cần biết chữ vẫn có thể giao tiếp được, ngoài ra thì các bạn học đều nhờ vào mặt chữ để có thể đọc, nói. Và một điều quan trọng nữa là trong môi trường đi làm đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ giao tiếp được là đủ nhé, vì không có ai trả lương cao cho bạn chỉ vì bạn giao tiếp được tiếng hoa đâu mà bạn còn cần phải đọc được văn bản và đôi khi cần thiết bạn còn phải làm phiên dịch bất đắc dĩ dù cho công ty đã có phiên dịch nhé ( đây là trải nghiệm thật mà mình và một số bạn được khảo sát đã trải qua và chia sẽ lên đây).
 
Học tiếng Hoa hiệu quả trong bao lâu
Học tiếng Hoa hiệu quả trong bao lâu
 

Một số cách học thêm tại nhà để nâng cao tiếng hoa.

 
Tiếng hoa có thể nói là thứ tiếng khó học nhất nhì trên thế giới, tuy nhiên khó cũng không có nghĩa là không có những mẹo học giúp cho bạn tiến bộ hơn. Sau đây tôi xin chia sẽ một chút về những cách có thể học thêm tiếng hoa tại nhà hoặc khi nào bạn rãnh.
 
- Người ta hay nói con nít học ngoại ngữ rất nhanh biết, đúng chính xác là như vậy nên khi mình là người lớn muốn học ngoại ngữ nhanh thì hãy biến bản thân nhỏ lại như con nít nhé. Đó là bạn hãy bắt đầu bằng những bài hát thiếu nhi, những câu truyện ngụ ngôn ngắn và những bài học chữ cái đơn giãn,... những thứ này bạn đều có thể tìm kiếm trên youtube hoặc google nhé. Hãy thử một lần quay lại đọc và nghe câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” xem bạn học được bao nhiêu từ mới nhé.
 
 
- Khi đã có lượng từ nhiều hơn, thì bạn hãy thử luyện tập giao tiếp với bạn học hoặc nếu công ty của bạn có sếp là người Trung thì hãy thử giao tiếp với họ nhé. Một điều cực kỳ quan trọng là các bạn không được sợ nói tuyệt đối không nhé phải dạng nói, nói không đúng thì giao viên hoặc người Trung Quốc sẽ chỉnh lại cho bạn và giải thích cho bạn hiểu, đừng bao giờ ngại nói nhé vì điều đó đồng nghĩa với việc bạn giấu dốt đấy. Chúc các bạn thành công nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: học bao lâu thì thi được hsk 5 | học hsk 6 mất bao lâu | học hsk 3 mất bao lâu | học bao lâu thi được hsk 4 | học bao lâu để được hsk 4 | học tiếng trung mất bao nhiêu tiền | hsk 3 học bao lâu | học bao lâu thi được hsk 3

Học Tiếng Hoa Bao Lâu Thì Có Thể Đi Làm

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved