Ngày nay do mở cửa thị trường nên Việt Nam đã và đang thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều nước trên thế giới. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có quan hệ ngoại giao đối tác chiến lược rất tốt với nước ta. Chính vì thế mà việc đầu tư về kinh tế sẽ được chú trọng trong tương lai. Đi song song với việc đó là sự phát triển của giáo dục. Việc học ngôn ngữ thứ hai là nhu cầu thiết yếu đối với thời điểm hiện tại. Nếu biết được ngôn ngữ thứ hai khi đi xin việc công ty nước ngoài thì chắc chắn đó là một lợi thế của bạn khi đi xin việc. Do sự ảnh hưởng, sự đầu tư về kinh tế, tài chính từ Hàn Quốc nên nhiều công ty Hàn được thành lập. Từ đó nhu cầu lao động được yêu cầu và  việc học ngôn ngữ Hàn đã được lựa chọn học để đáp ứng được yêu cầu từ các công ty Hàn Quốc. Vậy khi học tiếng Hàn xong bạn sẽ xin việc ở đâu? Dưới đây là một số chia sẻ thắc mắc của bạn về ngành nghề, việc làm sau khi học tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn xin việc như thế nào
Học tiếng Hàn xin việc như thế nào
 

Phiên dịch viên, thông dịch viên cho các công ty phiên dịch

 
Khi bạn lựa chọn học ngành ngôn ngữ chuyên ngành về tiếng Hàn hoặc học chuyên sâu về tiếng Hàn thì ngành phiên dịch viên là sự lựa chọn tốt nhất. Ngành nghề phiên dịch tiếng Hàn này có thu nhập khá cao và ổn định. Do mức thu nhập cao nên đi song song với việc đó là yêu cầu, tính chất công việc cũng được yêu cầu rất cao. Khi lựa chọn ngành nghề này thì bạn phải trang bị toàn diện kiến thức về nhiều lĩnh vực: Khoa học, kinh tế, xã hội, giáo dục, công nghệ,… đồng thời bạn phải nắm rõ về văn hóa nước bạn. Vốn ngôn ngữ tiếng Hàn phải nắm chắc và vững vàng về kiến thức. Nói chung là khả năng giao tiếp bạn phải thực sự tốt, giỏi về kiến thức và có nhiều kĩ năng xử lý kịp thời trong mọi thời điểm để có thể làm phiên dịch viên tốt.
 

Xin làm giảng viên ở các trường đại học

 
Nghề dạy là một trong những nghề được yêu quý và dành sự tôn trọng nhiều nhất. Do đó có nhiều người đã lựa chọn công việc giảng dạy này. Nếu bạn chọn công việc làm giảng viên tiếng Hàn thì bạn cần học tiếng Hàn chuyên sâu, không cần học thêm lĩnh vực khác. Cố gắng nỗ lực tìm hiểu chuyên sâu kiến thức chuyên môn và trao dồi các kĩ năng này đặc biệt là kĩ năng sư phạm để bạn có thể truyền đạt, giảng dạy cho học sinh của bạn. Tiếng Hàn đang nằm trong xu hướng lựa chọn theo học của nhiều bạn trẻ do đó cơ hội nghề nghiệp làm giảng viên dạy học là rất cao.
 
Các công việc khi học tiếng Hàn
Các công việc khi học tiếng Hàn
 

Nhân viên văn phòng ở các công ty

 
Nhu cầu người biết tiếng Hàn ngày nay rất lớn nhưng lượng cung vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Hiện nay số lượng công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang trên đà tăng dần và đi theo xu thế đó là nhu cầu người biết tiếng Hàn. Nếu bạn biết tiếng Hàn thì cơ hội làm việc ở vị trí nhân viên văn phòng là rất cao. Khi xin vào làm việc các công ty Hàn Quốc hầu hết họ chỉ yêu cầu bạn có thể giao tiếp được không cần quá chuyên sâu. Việc làm nhân viên văn phòng cho công ty Hàn Quốc nếu bạn chưa trang bị kiến thức thì lời khuyên là bạn nên trang bị thêm các khóa học chuyên môn nhé.
 

Xin làm hướng dẫn viên du lịch các công ty dịch vụ du lịch 

 
Nếu bạn có biết tiếng Hàn đồng thời bạn cũng có sở thích tìm hiểu văn hóa, du lịch thì bạn nên chọn nghề làm hướng dẫn viên du lịch. Hằng năm lượng khách Hàn Quốc đi du lịch sang Việt Nam càng gia tăng do đó ngành du lịch đã và đang phát triển mạnh mẽ tập trung nhiều vào dịch vụ du lịch. Lượng du khách Hần đến Việt Nam nhiều do đó cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên cũng rất lớn.
 
Học tiếng Hàn làm nghề gì
Học tiếng Hàn làm nghề gì
 

Làm nhân viên xuất nhập khẩu tại các công ty kinh doanh

 
Mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước ngày càng được mở rộng đo đó việc tăng cường xuất khẩu và nhập khẩu giữa hai nước ngày càng gia tăng. Thị trường Hàn Quốc có rất nhiều cơ hội để phát triển thương mại vì vậy khi làm nhân viên xuất nhập khẩu nếu bạn biết tiếng Hàn thì công việc này cũng rất phù hợp. Khi làm nhân viên xuất nhập khẩu, thu nhập từ ngành nghề này đem lại là khá cao.
 
 

Làm tiếp viên hàng không tại các hãng hàng không

 
Nếu bạn cảm thấy bạn đủ chỉ tiêu ngoại hình, sức khỏe và đồng thời bạn có ước muốn làm một tiếp viên hàng không thì bạn hãy cố gắng học ngoại ngữ để thực hiện ước mơ đó. Nếu bạn biết được tiếng Hàn thì chắc chắn đó là lợi thế của bạn khi đi xin việc bởi đa số người Hàn không biết hoặc biết ít tiếng Anh nên khi giao tiếp phần lớn là họ sẽ nói tiếng Hàn. Nếu biết tiếng Hàn khi gặp những tình huống như vậy bạn có thể giao tiếp được với họ. Và điều chắc chắn rằng khi làm tiếp viên hàng không thu nhập từ ngành nghề này rất cao.
 
Trên đây là một số công việc sau khi học xong tiếng Hàn được lựa chọn và yêu thích nhiều nhất. Vẫn còn rất nhiều ngành nghề khác để bạn lựa chọn. Nếu có đam mê học tiếng Hàn thì ngay bây giờ hãy học nó để thực hiện ước mơ.
 
Chúc các bạn thành công!
 
Văn Thảnh
 
tags: vì sao không nên học tiếng hàn | học tiếng hàn nên làm nghề gì | phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học | việc làm tiếng hàn topik 3 | việc làm tiếng hàn sơ cấp tại tphcm | học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn | học tiếng hàn ở trung tâm có tốt không | học tiếng nhật hay tiếng hàn dễ xin việc hơn

Học tiếng hàn xong xin việc ở đâu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved