Có thể bạn chưa biết, ngày nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn là ngôn ngữ thông dụng tại Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu  u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng tiếng Hàn đang là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Mặt khác, học tiếng Hàn sẽ đem đến cho bạn những lợi ích khổng lồ như cơ hội việc làm mở rộng đối với các ngành: biên dịch, phiên dịch viên, giáo viên tiếng Hàn, tiếp viên hàng không, nhân viên kinh doanh, văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên xuất nhập khẩu, v.v… Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được các học bổng du học, đi du lịch tiết kiệm hơn, xem phim, nghe nhạc tiếng Hàn mà không cần sự hỗ trợ của vietsub. 
 
Mặc dù tiếng Hàn đã đem đến rất nhiều thuận lợi cho người học như vậy nhưng hiện nay, vẫn nhiều người lưỡng lự học ngôn ngữ này bởi họ không biết nên bắt đầu học từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng hơn khi bắt đầu học tiếng Hàn.
 
Người mới học tiếng Hàn nên học từ đâu
Người mới học tiếng Hàn nên học từ đâu

Học thuộc mặt chữ tiếng Hàn

 
Nhiều người khuyên rằng đối với việc ghi nhớ các mặt chữ, bạn nên học theo từng nhóm thay vì học cùng lúc 40 ký tự. 
 
- Nhóm ký tự nguyên âm cơ bản bao gồm: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ. 
 
- Nhóm ký tự phụ âm cơ bản bao gồm: ㄱ    giyeok (기역), hoặc kiŭk (기윽) tiếng Bắc Hàn; ㄴ    nieun/niŭn (니은); ㄷ    digeut (디귿), hoặc tiŭt (디읃) (Bắc Hàn); ㄹ    rieul/riŭl (리을); ㅁ    mieum/miŭm (미음); ㅂ    bieup/piŭp (비읍); ㅅ    siot (시옷), hoặc siŭt (시읏) (Bắc Hàn); ㅇ    ieung/iŭng (이응); ㅈ    jieut/chiŭt (지읒); ㅊ    chieut/ch’iŭt (치읓); ㅋ    kieuk/k’iŭk (키읔); ㅌ    tieut/t’iŭt (티읕); ㅍ    pieup/p’iŭp (피읖); ㅎ    hieut/hiŭt (히읗); ㄲ    ssanggiyeok (쌍기역); ㄸ    ssangdigeut (쌍디귿); ㅃ    ssangpieup (쌍비읍); ㅆ    ssangsiot (쌍시옷); ㅉ    ssangjieut (쌍지읒)
 
- Nhóm nguyên âm ghép đôi: 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의
 
- Nhóm phụ âm kép: ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ, ㅉ
 
Bên cạnh việc chia nhỏ các ký tự của tiếng Hàn để học, nhiều người đã chia sẻ rằng bạn nên học cùng các mảnh giấy. Theo đó, khi ôn bài, bạn chỉ cần chọn bất kì mảnh giấy nào và đọc. Đồng thời, bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép lại. Đây là cách hỗ trợ bạn ghi nhớ tốt hơn khi học ngôn ngữ này. 
 
Các học tiếng Hàn cho người mới
Các học tiếng Hàn cho người mới
 

Luyện phát âm tiếng Hàn thường xuyên

 
Trau dồi kĩ năng nói luôn là vấn đề muôn thuở của người học tiếng Hàn. Nếu bạn phát âm tốt thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp với người bản xứ. Bạn có biết, tiếng Hàn có phát âm rất gần gũi với tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn vẫn phải rất cẩn thận trong việc học và phát âm tiếng Hàn bởi vì người mới học rất dễ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng vì không phát âm giống hoàn toàn người bản xứ, chỉ cần có sự tương đồng 80% là quá hoàn hảo rồi đấy. 
 

Học từ vựng

 
Có thể khẳng định rằng từ vựng luôn là một trong những mắt xích quan trọng trong quá trình học và thực hành tiếng Hàn. Đối với việc học từ vựng, bạn nên học những từ vựng cơ bản nhất bao gồm từ ngữ về xưng hô, chào hỏi, đồ vật, sự việc thông dụng hằng ngày. Sau đó, bạn nên học từ vựng theo chủ đề để dễ dàng ghi nhớ và liên kết. Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều phương pháp hỗ trợ cho việc học từ vựng như học online, flashcard, vừa đọc vừa ghi, v.v… Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặt ra mục tiêu số lượng từ vựng phải học mỗi ngày. Một khi đã thực hiện các lời khuyên này, bạn sẽ thấy ngay sự tiến bộ của chính mình.
 
Mẹo học tiếng Hàn cho người mới
Mẹo học tiếng Hàn cho người mới
 

Tập trung nhiều với ngữ pháp 

 
Nhiều quan điểm cho rằng khi mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chúng ta không nên tập trung vào ngữ pháp. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ngữ pháp được ví như khung của ngôi nhà. Nếu bạn không có một nền tảng tốt thì việc học tiếng Hàn của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng, khi mới bắt đầu học, bạn có thể học thuộc các câu nói thông dụng trong đời sống hằng ngày. Sau đó, bạn học thêm những mẫu câu mà bạn có thể hiểu được. Bạn không cần phải học quá chuyên sâu về ngữ pháp nhưng chắc chắn vẫn phải nắm vững các kiến thức cơ bản nhé. 
 

Luyện kỹ năng nghe

 
Kỹ năng nghe luôn là một trong các kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ. Phần lớn các học viên đều cho rằng nghe là khâu khó khăn nhất. Bởi vì, bạn không chỉ cần phát âm chuẩn, nắm kĩ ngữ pháp mà còn cần phải sở hữu nhiều từ vựng để có thể hiểu cuộc trò chuyện. Ngoài việc luyện nghe bằng các kiến thức của giáo trình, bạn còn có thể luyện tập kĩ năng này thông qua việc nghe báo đài, tin tức, nhạc KPOP, xem phim, v.v… hay trò chuyện cùng những người lưu loát tiếng Hàn.
 
Trịnh Hàn Kim Ngọc
 
tags: cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu | học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1 | muốn học tốt tiếng hàn phải bắt đầu từ đâu | cách học tiếng hàn dễ nhớ | muốn học tiếng hàn thì bắt đầu từ đâu | bài học tiếng hàn đầu tiên | học bảng chữ cái tiếng hàn | lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn nên bắt đầu học từ đâu

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved