Việc học thêm một ngôn ngữ mới là điều cần thiết cho tất cả chúng a trong giai đoạn này.  Trong đó có thể nói đến học ngoại ngữ với mục đích xin việc, sử dụng trong công việc, du lịch hay đơn giản là vì thích, vì muốn học để biết thêm. Dù cho vì lý do gì thì nếu bạn đã có mong muốn học thêm một ngoại ngữ mới thì đều rất hoan nghênh và chúc mừng bạn. 
 
Thế nhưng đứng trước tình hình có rất nhiều ngôn ngữ để bạn lựa chọn thì việc học ngôn ngữ nào cũng bỗng trở thành vấn đề mà bạn cần quan tâm và chú ý. Nếu hiện nay bạn đang đứng giữa sự lựa chọn là nên học tiếng hàn hay tiếng trung? Học tiếng hàn hay tiếng trung dễ hơn thì bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một vài nhận xét giữa hai ngôn ngữ trên để bạn có thêm những căn cứ trước khi quyết định sẽ học ngôn ngữ nào. 
 
Tiếng Hàn với tiếng trung tiếng nào dễ hơn
Tiếng Hàn với tiếng trung tiếng nào dễ hơn
 
Ngôn ngữ nào cũng sẽ có những cái khó và cái dễ khác nhau và tiếng Hàn, tiếng Trung cũng vậy. Cùng điểm qua một số điểm nổi bật khác nhau giữa hai ngoại ngữ này để trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn hay Trung dễ hơn?”.
 

Kỹ năng nghe

 
Nếu nhiều hơn 1 lần bạn từng nghe hay xem phim tiếng Hàn và tiếng Trung thì bạn có nhận thấy rằng nghe tiếng Trung có đôi phần dễ hơn tiếng Hàn không? Đúng như vậy, hiện nay về phần nghe thì tiếng Trung dễ hơn tiếng Hàn đôi chút. Vì bản chất tiếng Trung có phần phát âm khá giống với tiếng Việt nên việc nghe sẽ dễ dàng hơn. Và thêm một điều nữa là tiếng Việt dùng nhiều từ Hán nên khá quen thuộc và nghe dễ hơn. Tiếng Hàn là một ngoại ngữ mới toanh, không hề có mối liên kết nào với tiếng Việt nên việc học sẽ bắt đầu từ con số 0, bắt đầu từ một tờ giấy trắng.
 
 
Nhưng có một điều quan trọng là mỗi ngôn ngữ đều có cách phát âm, ngữ điệu riêng của mình nên việc nghe ngôn ngữ nào dễ còn phụ thuộc vào việc bạn thích, ấn tượng với ngôn ngữ nào hơn. Điều đó tưởng chừng đơn giản nhưng nó ảnh hưởng đến hiệu quả khi học và khả năng tiếp thu của bạn rất nhiều. 
 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung
Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung
 

Kỹ năng nói

 
- Về kỹ năng này thì tiếng trung sẽ có lợi thế hơn tiếng hàn một chút vì một phần cũng là do tiếng trung gần như được dùng từ chữ hán nên khá dễ phát âm, dễ nói đối với người Việt. 
 
- Tiếng trung dễ nói hơn tiếng hàn nhưng cũng cần lưu ý là tiếng hàn cũng được xem là ngôn ngữ dễ học, dễ nói nên về việc học cũng không gặp nhiều khó khăn. 
 
- Vậy có thể kết luận là tiếng hàn và tiếng trung thuộc nhóm những ngôn ngữ có thể học nói dễ dàng và trong đó thì tiếng trung có dễ nói hơn tiếng hàn một chút. 
 

Kỹ năng đọc

 
Đây là lợi thế của tiếng Hàn và tiếng hàn sẽ dễ hơn tiếng trung khi so sánh về kỹ năng đọc. Vốn dĩ tiếng Hàn có bảng chữ cái, cần học thuộc và ghép lại là có thể đọc được tất cả các từ khác nhau mà không cần biết nghĩa. Nhưng đối với tiếng trung thì lại khó khăn hơn vì không có bảng chữ cái mà chủ yếu sử dụng chữ hán là chữ tượng hình nên việc học và để đọc chính xác cũng rất khó và rắc rối. 
 
Hiện nay có nên học tiếng Hàn không
Hiện nay có nên học tiếng Hàn không
 

Kỹ năng viết

 
Về vấn đề viết thì tiếng Hàn sẽ chiếm ưu thế vì có bảng chữ cái nên việc luyện tập viết cũng sẽ dễ hơn. Cơ bản là nhớ được bảng chữ cái và các nguyên tắc để ghép lại và viết được chữ hàn. Còn tiếng trung thì đây là một bài toán khó khi mỗi từ tiếng trung sẽ có một chữ khác nhau và để viết chính xác rất khó. Vậy nên khi học tiếng trung thì kỹ năng viết thường khó nhất trong 4 kỹ năng nghe – nói - đọc – viết.
 

Ngữ pháp

 
Đối với vấn đề ngữ pháp thì tiếng trung sẽ dễ hơn tiếng hàn một chút vì ngữ pháp của tiếng trung có phần khá giống tiếng Việt nên dễ học, dễ sử dụng hơn. Còn tiếng hàn có phần ngữ pháp gần như là ngược lại hoàn toàn. Nếu động từ trong câu tiếng Việt và tiếng Trung đặt ở giữa câu thì trong tiếng Hàn động từ sẽ đặt ở cuối câu. Đây cũng mới chỉ là một ví dụ minh họa cho phần ngữ pháp của 2 ngôn ngữ trên và trong quá trình học sâu hơn sẽ có những nội dung ngữ pháp khác nữa. 
 
Hiện nay có nên học tiếng Trung không
Hiện nay có nên học tiếng Trung không
 
 
Lưu ý
 
Đối với một số phân tích trên thì các bạn lưu ý đó chỉ là phần nhận xét dựa trên tính chất, đặc điểm của từng ngôn ngữ. Còn trong quá trình học một ngôn ngữ là khó hay dễ còn phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn học và phương pháp bạn học như thế nào nữa. 
 
 
Như vậy, để chinh được một ngôn ngữ mới nào đó, ngoài việc tìm hiểu, so sánh với các ngôn ngữ khác thì bạn cũng cần quan tâm xem bản thân bạn thích ngôn ngữ nào, muốn học ngôn ngữ nào hơn. Nếu bạn thích thì việc bạn học sẽ dễ hơn, dễ tiếp thu và hiệu quả hơn so với bạn chọn một ngôn ngữ dễ nhưng bạn không thích thì việc học cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. 
 
Trên đây là một số nhận xét, kinh nghiệm chia sẻ cùng mọi người về hai ngoại ngữ là tiếng hàn và tiếng trung để mọi người có thể tham khảo. Nhưng khi chọn học một ngôn ngữ thì dù khó hay dễ nếu bạn thật sự quyết tâm, bỏ công sức ra để học thì chắc chắn bạn sẽ học được. Quan trọng vấn là ở bạn, do bạn quyết định. 
 
Tình Tình
 
tags: nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2019 | nên học tiếng trung hay học tiếng hàn | nên học tiếng trung hay tiếng hàn 2018 | có nên học tiếng hàn hay không | học tiếng gì dễ xin việc | nên học tiếng nhật hay tiếng hàn | nên học tiếng anh hay tiếng trung

Học tiếng hàn hay trung tiếng nào dễ hơn

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved