Thời buổi này các bạn phải xác định được tầm quan trọng của ngoại ngữ đối với bản thân trong quá trình hội nhập như thế này. Để có được những cơ hội tốt, nắm bắt cơ hội khi nó tới thì không thể để sự thiếu hiểu biết về một ngôn ngữ nào đó cản trở được đúng không nào. Vậy nên ngay từ bây giờ, bạn hãy nhìn lại cuộc sống, công việc của mình để xem xét một ngôn ngữ phù hợp để học thêm, để hòan thiện bản thân dần và chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội tốt mình sẽ nắm bắt ngay.   
  
Trong số rất nhiều ngoại ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung thì nay có thêm tiếng Hàn cũng được đông đảo người Việt Nam chọn học. Đối với một người khi đã chọn được tiếng Hàn làm ngoại ngữ mà mình sẽ theo học thì cần biết được đây là một ngôn ngữ tượng hình, khá lạ và không hề dễ học. Cần một quá trình dài và kiên trì để đạt được vậy nên hãy chuẩn bị một tinh thần tốt để bắt đầu khỏi ngỡ ngàng.
 
Đối với người mới bắt đầu sẽ có những điều cần lưu ý khác với những người đã học được một thời gia. Vậy nên bài viết này là dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, những kinh nghiệm, những chia sẻ của trung tâm gia sư tiếng Hàn này chắc chẵn sẽ có ích vậy nên hãy cố gắng tiếp thu nha.
 
Cách học tiếng Hàn cho người mới nhanh chóng
Cách học tiếng Hàn cho người mới nhanh chóng

Nắm nền tảng ngữ pháp ngay từ đầu

 
Đối với người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì chưa thể ngay lập tức viết, nghe, hiểu hay phát âm chuẩn được tiếng Hàn. Vì vậy cho nên đối với nhóm đối tượng này thì có thể bắt đầu học ngữ pháp trước. Vì thực chất việc học ngữ pháp không đòi hỏi quá nhiều, bạn chỉ cần nắm được cơ bản cấu trúc, ngữ pháp để sử dụng trong việc học kỹ năng nghe, nói và viết sau này. Việc ngay từ đầu bạn đã nắm được kiến thức ngữ pháp quan trọng sẽ là một lợi thế rất lớn, giúp bạn học các bước tiếp theo thuận lợi hơn nhiều. Bạn sẽ nghe dễ hơn, nói dễ hơn và việc luyện viết cũng đơn giản hơn. Vậy nên người bắt đầu học tiếng Hàn thì hãy sắp xếp học và nắm được ngữ pháp.
 

Bảng chữ cái, phát âm là điều rất quan trọng

 
Tiếng hàn dùng bảng chữ cái khác tiếng Việt vậy nên khi bắt đầu học thì bạn sẽ cần phải học vê bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm, quy trình viết, cách viết, cách ghép, cách đọc từ. Đó toàn là những vấn đề quan trọng bạn cần nắm được trong giai đoạn đầu.
 
Để cả quá trình học sau thuận lợi đối với người mới thì cái nền tảng ban đầu chắc chắn cần phải vững chắc thì sau mới phát triển được. Nền móng không vững thì sau bạn rất khó thành thạo tiếng hàn cũng như có thể tốn nhiều thời gian để học hơn bình thường.
 
Làm sao để học tiếng Hàn nhanh chóng
Làm sao để học tiếng Hàn nhanh chóng
 

Luyện phát âm chuẩn từ những chữ cái đầu tiên 

 
Phát âm là kỹ năng cơ bản mà lại quan trọng nhất và dễ sai nhất. Điểm đặc biệt nữa, đây là một trong số những lỗi sai dễ bắt gặp nhất ở đa số những người Việt học tiếng Hàn.Vậy nên, nếu cứ nghe những phát âm sai thì e là bạn cũng sẽ bị quen và sai như họ. Thật lưu ý, những người mới bắt đầu học như một tờ giấy trắng chưa biết gì nên ai nói gì cũng nghe và ai dạy gì cũng học. Vậy cho nên ngay từ đầu cần học phát âm cho chuẩn, học từ nguồn chính xác để học hiệu quả ngay từ đầu.
 
Phải phát âm chuẩn từng từ thì sau bạn sẽ nói đúng, nghe chính xác và giao tiếp sẽ tốt. Mọi thứ có liên quan mật thiết với nhau nên nếu bạn đi sai một bước sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới những thứ khác. Hãy cần thận với phát âm, bạn làm chủ được nó thì bạn sẽ làm chủ được cả quá trình học sau này.
 

Đảm bảo học đầy đủ cả 4 kỹ năng

 
Khi học một ngôn ngữ nói chung hay tiếng Hàn nói riêng thì bạn cần đảm bảo học đầy đủ cả 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc –Viết. Cân bằng hiểu biết về cả 4 kỹ năng là cách bạn học tiếng Hàn hiệu quả, nhanh, nhớ lâu và vận dụng tốt. Không được bỏ qua bất kỳ một kỹ năng nào, cùng với đó nếu nhận thấy mình yếu kỹ năng nào hãy dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện, khắc phục.
 
Hãy học theo cách kết hợp cả 4 kỹ năng để việc học linh hoạt, không nhàm chán và học lại hiệu quả.
 
Làm sao để học tiếng hàn dễ nhớ
Làm sao để học tiếng hàn dễ nhớ
 

Luyện nghe trước khi luyện nói

 
Nghe điều này có vẻ vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục. Khi bạn luyện nghe trước thì bạn sẽ nghe và hiểu đươc nội dung vấn đề, tiếp đó bạn sẽ nghe quen cách phát âm chuẩn, ngữ điệu lên xuống, nhấn nhá của người bản xứ. Như vậy, việc bạn nói sẽ dễ dàng hơn, bạn sẽ nói đúng vấn đề đang được đề cập tới, bạn phát âm chuẩn, ngữ điệu giống như người bản xứ. Khi đó việc nói của bạn trở nên thành thạo, trôi chảy.
 
Không phải tự nhiên một đứa trẻ mới sinh ra cần trả qua quá trình nghe trong suốt hơn năm mới bắt đầu tập nói. Cái gì cũng có nguyên nhân của nó vậy nên khi bạn biết được quy tắc vận hành thì chỉ việc làm theo để đem lại hiệu quả. 
 

Trau dồi vốn từ vựng liên tục.

 
Điều này luôn được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần rằng cần học từ vựng, tăng vốn từ vựng lên. Một khi vốn từ vựng của bạn đủ nhiều, đủ rộng thì bạn không còn bị hạn chế chủ đề giao tiếp mà có thể giao tiếp rộng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên từng ngày, hãy sắp xếp thời gian học xen kẽ các kỹ năng khác với việc học từ vựng từng ngày. Kết hợp học từ mới và ôn lại từ cũ để chắc chắn bạn sẽ nhớ được tối đa các từ đã học.
 
Cách học tiếng Hàn nhanh chóng tại nhà
Cách học tiếng Hàn nhanh chóng tại nhà
 

Học tiếng Hàn qua nhiều kênh khác nhau
 

Đối với người mới học thường sẽ có những giai đoạn chán vì không hiểu hay mất động lực học. Vậy nên bạn cần cho mình một số kênh học tiếng Hàn để thay đổi liên tục, chán học mãi một cách sẽ rất chán và không hiệu quả. Hôm nay học theo phim thì ngày mai học theo bài hát. Hãy luôn có ít nhất 2 kênh học để thay đổi trong suốt thời gian học sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, nhớ lâu hơn và tinh thần học sẽ thoải mái hơn.
 

Học liên tục hằng ngày

 
Đối với một ngôn ngữ mới, lạ như tiếng Hàn thì chắc chắn việc học sẽ không lấy làm dễ dàng gì, cần cả một quá trình tính bằng năm chứ không phải ngày. Vậy nên việc học bạ cần thưc hiện liên tục, từng ngày để tạo thành thói quen và giúp bạn sớm chinh phục được tiếng Hàn.
 
Tóm lại, đã quyết định học thì bạn hãy học chăm chỉ, cố gắng tới cùng và lưu ý những kinh nghiệm trên để học hiệu quả hơn. Hi vọng nhiều người sau khi đọc bài viết của mình sẽ học tiếng hàn tốt, đạt được mục tiêu đã đề ra.
 
Tình Tình
 
tags: học tiếng hàn cho người mới bắt đầu bài 1 | học tiếng hàn cho người mới bắt đầu miễn phí | tự học bảng chữ cái tiếng hàn |lộ trình học tiếng hàn cho người mới bắt đầu | học tiếng hàn bài 2 | cách học tiếng hàn dễ nhớ | học tiếng hàn sơ cấp | học tiếng hàn quốc

Học tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu hiệu quả

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved