Khi chúng ta lựa chọn một ngoại ngữ để học, những vấn đề liên quan đến ngoại ngữ ấy như: Học bao lâu thì có thể giao tiếp được, học ngoại ngữ ấy có khó không, học phí như thế nào, nên bắt đầu học ra sao, v.v… Trong những thắc mắc đó, chắc hẳn chúng ta sẽ phải cân nhắc về cơ hội nghề nghiệp để thời gian, công sức học tập của chúng ta không bị lãng phí. Vì vậy, các bạn học tiếng Hàn cũng có thắc mắc tương tự. Bài viết này sẽ giúp những ai mong muốn học tiếng Hàn có câu trả lời về nỗi lo lắng này.
 
Học tiếng Hàn dễ xin việc hay không
Học tiếng Hàn dễ xin việc hay không
 

Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

 
Có thể bạn chưa biết, bên cạnh những ngôn ngữ nổi bật như tiếng Anh, Pháp, Nhật, Trung, v.v… thì tiếng Hàn là một ngôn ngữ có số lượng người học và thành thạo nhiều nhất trên thế giới. Cụ thể, theo thống kê gần đây, có đến 100 triệu người nói tiếng Hàn. Trong đó, đã có hơn 80 triệu người xem ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tại Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu  u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Philippines là những nơi sử dụng tiếng Hàn phổ biến. Vì vậy, việc học tiếng Hàn chắc chắn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho bạn không chỉ trong nước và còn ở nước ngoài.
 
 

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong những năm qua của nước ta

 
Đây chắc chắn là dấu hiệu đáng vui mừng cho những ai mong muốn học tiếng Hàn. Có thể bạn chưa biết, đối với nước ta, Hàn Quốc chính là một trong năm đối tác chiến lược. Cả hai nước đều rất chú trọng mối quan hệ hợp tác này. Điều này thể hiện rõ ở việc sau khi nhận chức, tổng thống Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là điểm đến thứ ba chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. 
 
Ở tại Việt Nam, 3000 Công ty Hàn Quốc đang được đầu tư mạnh mẽ. Năm 2016, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung chiếm đến 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta. Về mặt pháp lý, cơ quan có thẩm quyền của nước ta đã cấp giấy phép 1.4 tỷ USD cho Samsung đầu tư công nghê cao tại khu vực quận 9, TP.HCM. Theo đó, tập đoàn này hứa hẹn sẽ đưa khoảng 52 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Chúng ta thấy rằng. với hiệu ứng cho phép những tập đoàn lớn mạnh tại Hàn Quốc được phép đầu tư vào nước ta thì các doanh nghiệp nhỏ sẽ có tiền đề vững chắc để đầu tư theo. Do đó, nếu bạn thành thạo tiếng Hàn, trong tương lai gần, bạn hoàn toàn có cơ hội xin việc dễ dàng hơn so với những ai không sở hữu ngôn ngữ này.
 
Học tiếng Hàn ra làm nghề gì
Học tiếng Hàn ra làm nghề gì
 

Hàn Quốc đang là con rồng của Châu Á

 
Hàn Quốc đang là một trong những cường quốc trên thế giới. Những vị trí quan trọng trong các tổ chức quốc tế đều có đại diện của Hàn Quốc. Chẳng hạn, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc là ông Ban Ki-moon, Chủ tịch Ngân hàng thế giới là Jim Yong Kim, v.v … Vì vậy, vẫn có thể tin rằng, trong tương lai, tiếng Hàn sẽ trở thành ngôn ngữ phổ biến hơn nữa. Việc bạn đầu tư học tiếng Hàn ngay lúc này hoàn toàn là bước đi đúng đắn. 
 

Nguồn cung về nhân lực biết tiếng Hàn

 
Không giống nguồn cung của tiếng Anh, nguồn cung của tiếng Hàn hiện nay vẫn còn rất hạn hẹp. Trong khi đó, số lượng các công ty, doanh nghiệp, công việc có nhu cầu ứng cử viên biết tiếng Hàn là rất lớn. Vì vậy, chỉ cần thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ thuận lợi hơn khi xin việc. 
 
Việc làm lương cao khi biết tiếng Hàn
Việc làm lương cao khi biết tiếng Hàn
 

Những công việc cần tiếng Hàn là rất nhiều

 
Không tính đến những trường hợp bạn đã giỏi chuyên môn, tiếng Hàn là điều kiện bổ trợ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn. Những ngành nghề xem tiếng Hàn như một điều kiện tiên quyết để hành nghề là rất lớn. Bạn có thể tham khảo những công việc sau đây:
 
Nghề phiên dịch, biên dịch viên : Đây là một trong những ngành nghề mà thu nhập được cho là ổn định, thậm chí là khá cao. Do đó, nếu bạn học tiếng Hàn thì cơ hội trở thành phiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn luôn dành cho bạn. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi nghề này, bạn cần có thêm sở thích và khả năng am hiểu những lĩnh vực khác nhau trong đời sống: kinh tế, khoa học, giáo dục, v.v… Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ về văn hóa của đất nước Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời, bạn cần có kĩ năng giao tiếp tốt và kĩ năng giải quyết tình huống khéo léo. 
 
Nghề giảng viên: Xã hội ngày càng phát triển thì giáo dục ngày càng được nhiều người quan tâm. Đồng thời, nghề giảng viên cũng có mức thu nhập tương đối ổn định. Do đó, nghề này luôn là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn. Nghề giảng viên tiếng Hàn sẽ yêu cầu bạn phải trau dồi một cách chuyên sâu về tiếng Hàn và kỹ năng sư phạm. Bên cạnh đó, bạn phải là người không e ngại trình bày trước đám đông, kiên nhẫn và yêu thích công việc tiếp xúc với trẻ con, học viên.
 
Biết tiếng hàn nên xin việc ở đâu
Biết tiếng hàn nên xin việc ở đâu
 
Nhân viên kinh doanh, văn phòng: Nghề này chỉ cần bạn giao tiếp tiếng Hàn một cách cơ bản nhưng bạn cần phải giỏi chuyên môn của mình. Ngoài ra, khi lựa chọn trở thành nhân viên kinh doanh, văn phòng, bạn nên chú ý đến môi trường làm việc và văn hóa công sở để nhanh chóng thích nghi với môi trường áp lực này.
 
Hướng dẫn viên du lịch: Nghề này đòi hỏi bạn cần có niềm đam mê trong việc đi du lịch hay tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của nhiều quốc gia. Mỗi năm, số lượng người Việt đi du lịch đến Hàn Quốc và người Hàn Quốc đến thăm nước Việt Nam là vô cùng lớn. Do đó, nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong ngành nghề này. Thật tuyệt vời biết bao khi thông qua lời kể và góc nhìn của chính mình, bạn có thể giới thiệu cho những người bạn Hàn Quốc biết rõ hơn về quê hương của mình phải không nào?
 
 
Nhân viên xuất nhập khẩu: Đây là ngành nghề sẽ khiến bạn thõa mãn về mức thu nhập. Tuy nhiên, bạn cần phải có chuyên môn nghiệp vụ cao và có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn. Trong đó, một số công việc về chuyên môn nghiệp vụ mà bạn phải thực hiện có thể kể đến là: hoàn tất các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ hàng hóa nhập khẩu với số lượng thực tế trong quá tình làm hồ sơ thông quan hàng hóa, quản lý, theo dõi các đơn hàng, hơp đồng; phối hợp với các bộ phận có liên quan để đảm bảo đúng tiến độ. 
 
Tiếp viên hàng không: Nghề này vô cùng phù hợp với những bạn thích hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống, báo chí, hướng dẫn hành khách và đảm bảo sự an toàn cho họ. Nếu bạn sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, một sức khỏe tốt và niềm đam mê học ngoại ngữ thì nghề tiếp viên hàng không sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều người Hàn không biết tiếng Anh nên tiếng Hàn sẽ là một lợi thế của bạn. 
 
Trịnh Hàn Kim Ngọc
 
tags: vì sao không nên học tiếng hàn | phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học | học tiếng nhật hay tiếng hàn dễ xin việc hơn | học tiếng trung hay tiếng hàn dễ xin việc hơn | có nên học tiếng hàn và tiếng anh cùng lúc | học tiếng hàn nên làm nghề gì | việc làm tiếng hàn topik 3 | học tiếng hàn ở trung tâm có tốt không

Học tiếng Hàn có dễ xin việc hay không?

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved