Ngày nay, phiên dịch là một ngành vô cùng “hot”, nghề phiên dịch được xem là một nghề “hái ra tiền”. Vì sao nó lại “hot” là do: Với 1 ngày hoặc vài tiếng bạn đã đưa vào túi mình vài triệu đồng. Cho nên, nghề phiên dịch (các ngôn ngữ)đang được ưa chuộng. tiếng Anh thì đang trong gia đoạn bão hòa, vì đa số ai cũng biết tiếng Anh. Còn một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Nhật, Hàn là những lựa chọn vô cùng sáng giá với ai đang yêu thích ngành nghề phiên dịch. Trong đó tiếng Hàn được lựa chọn khác nhiều.
 
Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch được
Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch được

Xác định mục tiêu học tiếng Hàn

 
Trước tiên, hãy xác định được mục tiêu, và định hướng của mình. Sau đó là có lộ trình học cụ thể. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng học tập hơn.
 
Vậy cần học bao lâu để giỏi tiếng Hàn và mất bao lâu để có thể phiên dịch được, là một câu hỏi ai cũng muốn biết câu trả lời. Tiếng Hàn là ngôn ngữ với hệ thống chữ cái là chữ tượng hình. Ngữ pháp cũng đi ngược lại với tiếng Anh. Nên thời gian học phải gặp khó khăn hơn đối với tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung được là mình cần bao lâu để có thể phiên dịch được tiếng Hàn.
 

Trình độ như thế nào là có thể làm phiên dịch

 
Để dịch một văn bản ngắn, một văn bản thông thường, ngôn từ được sử dụng nhiều trong cuộc sống thì chỉ cần bạn đến trình độ trung cấp (tương đương TOPIK cấp 3) là có thể dịch được. Tuy nhiên, đối với phiên dịch với nội dung chuyên ngành, với nội dung phức tạp thì đòi hỏi kiến thức tiếng Hàn của bạn phải đạt trình độ cao cấp, chuyên sâu hơn, và bạn phải am hiểu giống như bạn là người bản xứ.
 
Để thực hiện được điều này, bạn phải xác định được mục tiêu học tập của bạn là gì, ngay từ khi bắt đầu học phải học tập một cách nghiêm túc, có nổ lực và cố gắng trong quá trình học tập. Song, bạn phải định hướng được nghề nghiệp của mình trong tương lai, vì phụ thuộc vào mỗi nghề mà yêu cầu trình độ ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn học cùng lúc với ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, bạn nên biết được khả năng học của mình, để tránh trường hợp học không được, lại tốn tiền tốn thời gian.
 
Học tiếng hàn thật sự không khó nếu bạn cố gắng. Đối với phiên dịch viên thì đòi hỏi bạn phải biết nhiều, học nhiều hơn, kiên trì nhiều hơn thì mới có thể thành công. Chúng ta không thể biết thời gian cụ thể là học trong bao lâu. Nó phụ thuộc vào bản thân của bạn rất nhiều. Bạn có cố gắng, có siêng năng và nỗ lực thì thời gian sẽ ngắn và ngược lại. Đừng tin những gì quảng cáo ở trên mạng nói nhé.
 
Gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà
Gia sư dạy tiếng Hàn tại nhà
 

Một số phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

 
Kiên trì học tập
 
Phiên dịch viên là một nghề nổi trội, để đặt chân vào nghề này, trước tiên bạn phải nỗ lực học tập. Với thời gian đầu, bạn có thể học 1 tiếng mỗi ngày. Sau này có thể tăng lê 2,3h mỗi ngày. Và bạn hãy cố gắng duy trì nó, kiến thức là một kho tàng, ngôn ngữ cũng vậy. Bên cạnh kiên trì, nổ lực học tập, bạn cần phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản của nghề phiên dịch. Để sau này bạn không phải bỡ ngỡ vì nó.
 
Đọc nhiều sách, báo liên quan đến Hàn
 
Việc đọc nhiều tài liệu liên quan đến Hàn Quốc không chỉ đem lại cho bạn thông tin, kiến thức mà nó còn giúp bạn am hiểu hơn về đất nước cũng như là con người Hàn Quốc. Bạn có thể đọc những tài liệu từ Hàn Quốc dịch sang tiếng Việt, hoặc có thể đọc những tài liệu bằng tiếng Hàn để củng cố thêm kiến thức về ngôn từ, từ vựng...
 
Thường xuyên thay đổi cách thức học tập tránh nhàm chán
 
Học ngoại ngữ sẽ không tránh khỏi những lúc nhàm chán và nản lòng. Để không cảm thấy chán nản, bạn có thể thay đổi cách thức học tiếng Hàn. Thay vì ngày nào cũng ngồi học lý thuyết, câu chữ khô khan thì bạn có thể đến tham dự các ngày hội giao lưu, các hội thảo... để xem cách người phiên dịch học dịch như thế nào, phong cách ra sao...  Qua đó, bạn có thể giao lưu, kết bạn với người Hàn Quốc. Cùng nhau trò chuyện, trao đổi, nó giúp bạn cải thiện được khả năng nghe nói lắm đấy.
 
Cách học tiếng Hàn phiên dịch nhanh chóng
Cách học tiếng Hàn phiên dịch nhanh chóng
 
Rèn luyện tính cẩn thận
 
Nghề phiên dịch đòi hỏi chúng ta phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, việc ghi nhớ nhanh, phản xạ nhanh cũng đòi hỏi chúng ta rèn luyện. Hãy tự tập luyện, ghi nhớ nội dung ngắn đến nội dung dài, câu văn trong tiếng Hàn và tự phiên dịch lại. Rèn luyện liên tục sẽ mang lại kết quả tốt cho các bạn.
 
Thực hành thường xuyên
 
Học tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào thì chúng ta phải thực hành nhiều, việc thực hành nhiều giúp chúng ta cải thiện được các kỹ năng cần thiết cho nghề phiên dịch tiếng Hàn. 
 
 
Đầu tư thêm vốn từ tiếng Việt
 
Nghe có phải là không cần thiết đúng không các bạn, nhưng việc đầu tư thêm vốn từ tiếng Việt là thật sự cần thiết đấy. tiếng Việt chúng ta vô cùng cùng phong phú. Nào là Hán Việt, từ lóng... Vốn từ của 2 ngôn ngữ đều dồi dào thì việc phiên dịch sẽ dễ dàng hơn. 
 
Học tiếng Hàn phiên dịch ở đâu
Học tiếng Hàn phiên dịch ở đâu
 

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn phiên dịch

 
Chúng ta cần có một số lưu ý sau:
 
- Không nên ép mình học quá nhiều;
- Học khi tâm trạng thoải mái nhất;
- Tránh đầu tư vào những nơi học không phù hợp;
- Học khi có mục tiêu và định hướng rõ ràng;
- Thường xuyên thực hành, luyện tập phát âm, nghe nói....
 
Học ngoại ngữ là việc học lâu dài, không phải ngày một ngày hai có thể thành thạo. Chúc các bạn luôn thành công trong việc học tập tiếng Hàn và chạm đến được ước mơ với nghề phiên dịch nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh

tags: học tiếng hàn topik 3 mất bao lâu | học bao lâu thi được topik 1 | học tiếng hàn bao nhiêu tiền | trở thành phiên dịch viên tiếng hàn | học tiếng hàn để đi làm | phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học | ngành thông dịch viên tiếng hàn | điều kiện để trở thành phiên dịch viên tiếng hàn

Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch được

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved