Học ngoại ngữ là chuyện học lâu dài, không phải là chuyện chúng ta học ngày một ngày hai mà có thể giỏi được. Tuy nhiên, nhiều người lại không kiên trì, học ngắt quãng, học nhảy hết trung tâm này đến trung tâm khác. Nhiều người có suy nghĩ học ngôn ngữ - cụ thể là tiếng anh là ngôn ngữ rất khó học. Vậy thực chất học tiếng anh học khó hay dễ? 
 
Để thành thạo một ngôn ngữ- tiếng anh là một quá trình học tập và luyện tập lâu dài. Nếu chúng ta có quyết tâm, có cố gắng và lòng kiên trì, có phương pháp học hợp lý thì theo tôi, tiếng anh là một ngôn ngữ không khó. Nhiều người cho rằng tiếng anh là một ngôn ngữ rất khó để học, nào là ngữ pháp quá nhiều, cách phát âm quá phức tạp, khi luyện nghe khó phân được các từ với nhau, bởi có rất nhiều từ phát âm khá giống nhau, phải học cách nhấn trọng âm cho chuẩn…. họ thấy có quá nhiều thứ cần phải học cho ngôn ngữ tiếng anh. Khiến họ nản chí không muốn tiếp tục học và đánh giá rằng tiếng anh rất khó học. 
 
Hiện nay học tiếng Anh khó hay dễ
Hiện nay học tiếng Anh khó hay dễ
 
Một số khác lại cho rằng tiếng anh là ngôn ngữ dễ học nhất trong tất cả các loại ngôn ngữ. Bởi ngữ pháp khá đơn giản, không quá phức tập như ngữ pháp của ngôn ngữ Nhật hay thậm chí là ngữ pháp Tiếng Việt của chúng ta. Bảng chữ cái của tiếng anh cũng khá đơn giản không có quá nhiều hệ thống bảng chữ cái như ngôn ngữ Nhật. Cách viết trong tiếng anh cũng khá dễ bởi nó gần như giống với Tiếng Việt của chúng ta, không quá khó khi chúng ta học viết đối với ngôn ngữ chung… 
 
Theo ý kiến cá nhân của tôi, học tiếng anh không hẳn là quá khó đến nỗi chúng ta không thể học được và cũng không phải là dễ để chúng ta học trong ngày một ngày hai mà có thể thành thạo và sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ Tiếng Việt của mình. Điều quan trọng ở đây là nếu chúng ta có sự quyết tâm, có phương pháp học hợp lý, có quá trình luyện tập lâu dài thì học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
 
 
Để học tiếng anh dễ dàng hơn, sau đây tôi sẽ chia sẽ đến bạn phương pháp học tiếng anh của tôi, cũng là phương pháp học rất được nhiều người áp dụng và đã có hiệu quả đáng kể trong việc cải thiện tiếng anh. 
 
Cách học tiếng Anh nào mang lại hiệu quả nhiều nhất
Cách học tiếng Anh nào mang lại hiệu quả nhiều nhất

Luyện âm tiếng Anh theo người bản xứ

 
Đối với tiếng anh sẽ có 4 kỹ năng chúng ta sẽ cần học và luyện tập, đó là kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết, phần đông mọi người hay gặp khó khăn trong kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là kỹ năng nói của mình. Để có thể nói thành thạo chỉ bằng cách học phát âm thật chuẩn ngay khi mới bắt đầu học, hãy kiên trì, chăm chỉ bắt chước cách phát âm, cách nhấn trọng âm, lên giọng, xuống giọng của người bản xứ. nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản xứ. 
 

Luyện nghe tiếng anh mỗi ngày

 
Hiện nay, trên mạng có rất nhiều kênh về tiếng anh đã chúng ta luyện nghe như: BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,..., hay chúng ta cũng có thể chọn cách luyện nghe qua các bài hát tiếng anh. 
 
Hãy dành thời gian ít nhất 10 phút mỗi ngày để nghe tiếng anh. Bạn có thể nghe trong “vô thức” nghe trong khi làm việc nhà, trong khi chăm sóc cây cảnh hay trong khi đi dạo. Và hãy dành tầm 30 phút mỗi ngày để luyện nghe có ý thức, tức nghe hiểu nội dung hội thoại, nghe để chỉnh cách phát âm của mình, nghe để học thêm từ vựng. 
 
Đây là cách luyện nghe giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của mình một cách đáng kể. 
 
Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả
Cách học nghe tiếng Anh hiệu quả
 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

 
- Học tiếng anh thì phần học từ vựng không thể bỏ qua. Có nhiều vốn từ ta mới có thể nghe, nói, đọc, viết tiến bộ được. 
 
- Lời khuyên của tôi dành cho bạn đó là hãy học từ vựng theo chủ đề. Việc học này sẽ đảm bảo việc ghi nhớ dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn. 
 
Đây là phương pháp học hiệu quả cho mọi lứa tuổi cũng như mọi ngành nghề, đặc biết cho người làm văn phòng, vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng. 
 
Thuê gia sư tiếng Anh tại nhà
Thuê gia sư tiếng Anh tại nhà
 

Nói thật nhiều tiếng Anh mỗi ngày

 
Bạn nên tạo điều kiện cho chính bản thân mình được luyên nói tiếng anh nhiều nhất có thể, để có thể thường xuyên ôn luyện được những kiến thức mình đã học. Tạo điều kiện cho mình bằng cách như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chép lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm. 
 
 
Mạnh dạn trao đổi ý kiến của mình bằng tiếng anh bằng vốn từ của mình. Ban đầu hãy sử dụng những vốn từ đơn giản mà mình có.  Giao tiếp hằng ngày với đứa bạn giỏi tiếng anh để có thể chỉnh sửa phát âm cho nhau. Trau dồi thêm vốn từ vựng cho nhau. 
 
Trên đây, là những chia sẽ của tôi về quá trình học tiếng anh.Nếu chúng ta lên kế hoạch cụ thể cho việc học tiếng anh của mình thì tôi nghĩ tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
Trâm Anh
 
tags: có thể tự học tiếng anh được không | khó khăn trong việc học tiếng anh | thói quen học tiếng anh | tiếng anh có thật sự khó | một ngày học tiếng anh | học tiếng anh khó nhất là gì | học tiếng anh trong 2 tuần | học tiếng anh thực tế
 

Học tiếng Anh khó hay dễ, cách học hiệu quả nhất

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved