Hiệp phụ đá bao nhiêu phút? Đây là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ quan tâm, bởi có quá nhiều khoảnh khắc mà một phút có thể thay đổi cả cục diện trận đấu. Vì vậy, mời các bạn cùng bong da truc tiep tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Khái niệm hiệp phụ bóng đá

Tên tiếng Anh của Hiệp phụ là Extratime. Đó là trận đấu còn 30 phút trong hai hiệp phụ. Các giải bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư thường sử dụng 30 phút bù giờ này trong các trận đấu loại trực tiếp. Điều này áp dụng nếu cả hai đội hòa nhau sau 90 phút thi đấu ở cả hai hiệp sân nhà. Thời gian bù giờ được chia thành hai hiệp, mỗi hiệp 15 phút.

Ngoài ra, các bàn thắng được ghi trong hiệp phụ vẫn sẽ được tính vào thời gian thi đấu chính thức. Khi bắt đầu hiệp phụ đầu tiên, đội giao bóng trong hiệp 1 sẽ phát bóng theo sự lựa chọn của trọng tài. Sau 15 phút bù giờ, hai đội đổi bên và thi đấu bù giờ. Đội giao bóng trong hiệp hai sẽ giao bóng trong hiệp phụ. Sau 30 phút của hiệp phụ, nếu vẫn không phân thắng bại, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11m. quyết định kết quả.

Hiệp phụ là gì? Quy định để bắt đầu trận đấu bóng đá?

Trong các trận đấu nghiệp dư, có một số kẻ ngốc sẽ không chơi 2 hiệp phụ. Thay vào đó, kết thúc 90 phút của trận đấu chính, sau khi hai đội hòa nhau, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu 11 m. Như vậy bạn đã biết thời gian bù giờ trong bóng đá là bao nhiêu phút rồi phải không?

Lịch sử của hiệp phụ bóng đá

Có thể ai cũng biết đến thời gian thi đấu bù giờ nhưng ít ai biết luật đá này ra đời từ khi nào. Bài viết sẽ giới thiệu đến độc giả lịch sử luật bù giờ trong bóng đá.

Trên thực tế, không có bằng chứng về việc ai đã phát minh ra quy tắc bù giờ. Chỉ trong nghiên cứu của tạp chí bóng đá nổi tiếng “FourFourTwo”, khái niệm về thời gian bù giờ bóng đá lần đầu tiên xuất hiện trong sách luật bóng đá năm 1897 của Anh.

Trận đấu bóng đá đầu tiên sau 90 phút hiệp phụ diễn ra vào năm 1992, trận chung kết Cúp Quốc gia Đức Hamburg 2-2 Nuremberg, hai đội phải đá thêm 10 phút sau 90 phút nhưng phải dừng lại vì trời đã tối. Với kết quả cân bằng, hai đội phải gặp lại nhau trong một trận đấu khác bảy tuần sau đó.

Cũng trong thời kỳ này, các nhà sản xuất bóng đá đã lên kế hoạch giải quyết các trận đấu được tổ chức trong một khoảng thời gian cố định để các trận đấu có thể kết thúc trong cùng một ngày và tránh tổn thất chi phí do nhiều tổ chức gây ra nên tiểu ban đã ra đời.

Quy tắc hiệp phụ đầu tiên trên thế giới

Trận đấu chính thức là Euro C1 1958, với việc cả hai đội tiến vào trận chung kết, trận đấu sẽ được quyết định trong hiệp phụ. Trận đấu cuối cùng giữa Real Madrid và Milan.

hiep-phu-bong-da-bao-nhat-phut-anh-3

Luật hiệp phụ được áp dụng tại Euro 1960 đã gây nhiều tranh cãi. Khi Liên Xô và Nam Tư hòa nhau 1-1 sau 90 phút nội chiến. Trong hiệp phụ, Liên Xô ghi bàn mở rộng tỷ số lên 2-1, giúp Liên Xô có được chiến thắng lịch sử trong hiệp phụ.

Hiệp phụ đá bao nhiêu phút

Nhiều câu hỏi được đặt ra về bóng đá ngoài giờ, chẳng hạn như:

 • 1 Thời gian bù giờ bóng đá là bao nhiêu phút?
 • 2 Thời gian bù giờ bóng đá là bao nhiêu phút?
 • Một tỷ phút đá bù giờ?
 • Thời gian thêm là bao lâu?
 • Thời gian bù giờ bóng đá nữ là bao nhiêu phút?

Theo luật bù giờ bóng đá, thời gian thi đấu của 1 trận bù giờ là 15 phút, tổng thời gian thi đấu của 2 trận bù giờ là 30 phút. Hai đội sẽ thi đấu 2 hiệp phụ liên tiếp, không tính thời gian của 2 hiệp. Sau thời gian bù giờ, các đội sẽ chuyển sang thi đấu. 15 phút trước khi hiệp phụ kết thúc, đội ghi bàn trước kết thúc hiệp phụ, đội ghi bàn trước sẽ thắng.

Nếu hai đội hòa nhau sau 30 phút hiệp phụ, loạt sút luân lưu sẽ chuyển thành đá luân lưu 11 mét.

Hiệp phụ bao nhiêu phút trong bóng đá 11 người?

Sân 11 người là loại sân phổ biến nhất trong bóng đá. Hầu hết các luật bóng đá ban đầu được giới thiệu cho bóng đá 11 người. Đây có thể coi là một thể thức thi đấu bóng đá tiêu chuẩn, với các phần còn lại của sân như 5 người, 7 người, 9 người… với nhiều phụ thuộc và biến thể cho phù hợp.

Đối với bóng đá 11 người, hiệp phụ được sử dụng cho các trận đấu gần, đấu loại trực tiếp hoặc chung kết. Bản chất chung của các cuộc thi này là phải tìm ra người chiến thắng cuối cùng.

Đối với các trò chơi tính điểm 11 người, hầu hết các trò chơi không sử dụng thời gian bù giờ. Khi cả hai đội kết thúc thời gian thi đấu chính thức (90 phút cộng với thời gian bù giờ) với tỷ số hòa. Trọng tài sẽ gọi cả hai đội vào hiệp phụ.

Trận đấu bóng đá có mấy hiệp và kéo dài bao nhiêu phút?

Trong hiệp phụ đầu tiên, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng trong nửa đầu của thời gian thi đấu chính thức. Thay vào đó, trong hiệp phụ thứ hai, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng trong hiệp hai của thời gian thi đấu chính thức.

Mỗi hiệp phụ là 15 phút, trong mỗi hiệp không có hiệp phụ. Mỗi đội có thêm quyền thay người trong thời gian bù giờ. Hiệp phụ đầu tiên kết thúc, các đội đổi sân và trận đấu tiếp tục.

Số bàn thắng được ghi trong hiệp phụ bằng với số bàn thắng được ghi trong hiệp chính. Trong khi đó, luật áp dụng cho thời gian bù giờ cũng giống như luật áp dụng cho thời gian thi đấu chính thức.

Kết thúc hai hiệp phụ (30 phút), đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ thắng. Nếu hiệp phụ kết thúc mà hai đội vẫn hòa nhau, hai đội sẽ đá luân lưu để phân định thắng thua.

Có bao nhiêu phút trong hiệp phụ của bóng đá 7 người?

Bóng đá 7 người hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là đối với những người chơi bóng đá. Có thể nói bóng đá 7 người là đứa con được tạo ra từ bóng đá 11 người và bóng đá 5 người.

Theo quy tắc bảy người do Ủy ban thể dục thể chất ban hành, mỗi trận đấu bảy người sẽ được chia thành hai trò chơi. Các đội trẻ thi đấu mỗi hiệp 25 phút, mỗi hiệp 50 phút không kể thời gian bù giờ. Đối với lứa tuổi trẻ em, các hiệp đấu diễn ra trong 20 phút, tổng thời gian mỗi hiệp là 40 phút, không kể thời gian bù giờ.

Thời gian nghỉ giữa hai hiệp chính thức là 10 phút. Trong mỗi hiệp đấu, trọng tài sẽ xem xét thời gian lãng phí do thay người, phạm lỗi… để quyết định thời gian bù giờ hợp lý.

Luật thi đấu môn bóng đá 7 người theo quy định của VFF - Sân thể thao

Theo quy định của ủy ban thể thao thi đấu bóng đá 7 người, nếu hai bên hòa nhau sau khi kết thúc hai trận, hai đội sẽ bỏ qua hiệp phụ và bước vào loạt sút luân lưu 9m. Lý do là vì thời gian thi đấu chính thức ở sân 7 người rất ngắn, nên việc thi đấu bù giờ sẽ khiến thời gian giữa mỗi trận mất cân đối.

Trong khi đó, bóng đá 7 người nhỏ, không cần thiết phải thi đấu bù giờ và rất dễ khiến các cầu thủ mệt mỏi. Tuy nhiên, trong một số sự kiện, ban tổ chức sự kiện vẫn đưa ra quy định về hiệp phụ 7 người. Mỗi hiệp phụ thường kéo dài từ 7 đến 10 phút, tùy theo thỏa thuận giữa đội và nước chủ nhà.

Có bao nhiêu phút trong hiệp phụ trong đá 5 người ?

Bóng đá 5 người hay còn gọi là futsal là môn bóng đá được chơi với số lượng người chơi tối thiểu. Futsal thường được chơi trên 2 mặt sân phổ biến là sân cỏ nhân tạo và sân sàn trong nhà, gồm sàn gỗ và sàn cao su.

Có thể nói, dù là mức độ phổ biến hay mức độ quan tâm của khán giả, bóng đá 5 người chỉ đứng sau bóng đá 11 người.

Luật bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA cập nhật mới nhất

Theo quy định của Ủy ban thể dục thể thao Việt Nam. Một trò chơi futsal được chia thành hai hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 20 phút, thời gian trận đấu do nhân viên bấm giờ chịu trách nhiệm giám sát theo dõi. Đồng hồ bấm giờ dừng lại khi bóng đi ra ngoài biên, vì vậy không có thời gian cộng thêm trong futsal.

Thời gian giữa các hiệp không được quá 15 phút. Trong mỗi hiệp, mỗi đội có thời gian chờ không quá 1 phút, thời gian này không hợp lệ khi vào hiệp tiếp theo.

Hiện tại, theo luật bóng đá 5 người của Ủy ban TDTT Việt Nam, nếu hai đội hòa nhau hết thời gian thi đấu chính thức thì sẽ không đá bù giờ mà đá luân lưu 6 mét.

Do các trận đấu futsal diễn ra trong thời gian ngắn nên không cần đến hiệp phụ. Đồng thời, bóng đá kỹ thuật và nhanh nhẹn, đá hiệp phụ không phù hợp với bóng đá 5 người.

Quy định về hiệp phụ

 • Trong hiệp phụ bóng đá, cả hai đội không tính thời gian bù giờ và không có thời gian tạm dừng.
 • Theo luật hiệp phụ mới của FIFA áp dụng cho một số trận đấu: Trong thời gian hiệp phụ, mỗi đội có quyền thay cầu thủ thứ tư.
 • Sau 30 phút của hiệp phụ, nếu khoảng cách giữa hai đội được nới rộng thì đội nào ghi nhiều bàn thắng hơn sẽ thắng. Nếu hai đội vẫn hòa nhau sau hiệp phụ, đội thắng sẽ được phân định bằng loạt sút luân lưu.
  Đối với các trận lượt đi – lượt về, luật bàn thắng sân khách được áp dụng kể cả trong hiệp phụ.
 • Dù mỗi trận đấu quy định hai đội sẽ phân định kết quả không phải qua hiệp phụ mà qua loạt sút luân lưu.
 • FIFA đang cân nhắc áp dụng lại luật bóng vàng hoặc bóng bạc.

Ngoài ra để cập nhật lịch thi đấu hấp dẫn nhất và kênh phát sóng của game các bạn có thể xem tại lich phat song bong da.

Tác hại của hiệp phụ

30 phút bù giờ và 90 phút thi đấu tổng cộng là 120 phút. Ngoài ra, sẽ không có thời gian bù giờ trong mỗi trận đấu chính thức. Các cầu thủ phải rất mệt mỏi sau khi ở trên sân quá lâu. Chạy liên tục 120p không hề đơn giản và cần thể lực tốt, sức bền. Nếu không rất dễ bị thương và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể nói, trong bóng đá, đôi khi hiệp phụ sẽ khiến người hâm mộ không hài lòng với đội nhà. Vẫn còn chút ấm ức, và tôi không hài lòng với trận thua của đội chúng ta trong khoảng thời gian này.

Tinh thần thần cản trở việc xử lý bóng của các cầu thủ trên sân trong mọi tình huống. Áp lực về thời gian, áp lực trên khán đài, áp lực về kết quả trận đấu… sẽ đè nặng lên đôi chân của mỗi cầu thủ.

Trên đây là những thông tin mới nhất giúp bạn hiểu về hiệp phụ đá bao nhiêu phút. Ngoài ra, bài viết này còn cung cấp những thông tin hữu ích khác liên quan đến hiệp phụ bóng đá.