Mỗi khi chúng ta bắt đầu lựa chọn một ngôn ngữ để học, cho dù việc học đơn giản chỉ vì đam mê mong muốn biết nhiều hơn các ngoại ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới hay bạn hy vọng ngôn ngữ đó sẽ mang đến cho bạn các giá trị thực tế trong cuộc sống thì đôi lần, chúng ta sẽ tự hỏi: “Liệu việc học tiếng Pháp có tương lai hay không?”. Bài viết dưới đây trung tâm gia su tieng Phap sẽ phần nào giúp bạn tìm hiểu câu trả lời cho riêng mình.
 

1. Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

 
Tiếng Pháp là ngôn ngữ xếp thứ 14 trong số các ngôn ngữ hàng đầu thế giới theo số lượng người nói được. Hơn thế nữa, tiếng Pháp và tiếng Anh là các ngôn ngữ được nói ở cả năm châu lục, luôn thuộc top 5 danh sách các ngôn ngữ được học nhiều nhất. Có đến 53 quốc gia trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ sử dụng tiếng Pháp. Điều đáng kinh ngạc là trong số 229.6 triệu người nói trên toàn thế giới thì số người xem tiếng Pháp là ngôn ngữ thứ hai khoảng 153.5 triệu người, chiếm đến gần 70%. Như vậy, chúng ta thấy rõ ràng tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng trên toàn thế giới. Do đó, việc lựa chọn học tiếng Pháp sẽ góp phần khẳng định bạn đang bắt kịp xu hướng của nhân loại.
 
Tương lai tươi sáng cho những người học tiếng Pháp
Tương lai tươi sáng cho những người học tiếng Pháp
 

2. Tiếng Pháp là ngôn ngữ giao lưu quốc tế

 
Có thể dễ dàng nhận ra rằng, sau tiếng Anh, tiếng Pháp được xem là một trong những ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như: Liên Hiệp Quốc, Liên minh Châu Âu, UNESCO, NATO, Uỷ ban Olympic Quốc tế, Hội Chữ thập đỏ quốc tế, Tổ chức Bóng rổ Quốc tế (FIBA), Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (FIFA), Liên đoàn bơi quốc tế (FINA), Tổ chức Lao động quốc tế (ICC), v.v… Do đó, tiếng Pháp có vai trò rất quan trọng như là một ngôn ngữ cầu nối hữu ích các quốc gia với nhau.
 

3. Tiếng Pháp đem đến cho bạn cơ hội tiếp cận tinh hoa văn hóa của nhân loại

 
Thật vậy! Tiếng Pháp luôn nổi tiếng trong các lĩnh vực thời trang, điện ảnh, nghệ thuật, thực phẩm, văn học, v.v… Do đó, bất cứ ai có mong muốn tìm hiểu rõ hơn những tác phẩm nghệ thuật là tài sản của nhân loại như Nhà thờ Đức Bà Paris, Những người khốn khổ, v.v… hay nhiều nhà văn, nhà viết kịch chiếm vị trí quan trọng trong lịch sử nghệ thuật của nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung: Vitor Hugo, Geor Sang. Honoré de Balzac, v.v… thì tiếng Pháp chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu rõ hơn thì tiếng Pháp đặc biệt dành cho những bạn nào học và mong muốn làm việc ở các chuyên ngành về thời trang, nghệ thuật, thực phẩm, văn học, v.v… Đây rõ ràng là cơ hội để bạn có thể trau dồi thêm kiến thức chuyên môn và kỹ năng tuyệt vời.
 
Cơ hội du học cho những người học tiếng Pháp
Cơ hội du học cho những người học tiếng Pháp
 

4. Tiếng Pháp giúp bạn phát triển sự nghiệp nhanh chóng

 
Lưu loát tiếng Pháp sẽ giúp bạn tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu. Bạn có thể tìm kiếm công việc tốt ở các công ty nước ngoài có sử dụng Tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc. Đặc biệt là các ngành nghề về bán lẻ, ô tô, hàng cao cấp, thời trang, hàng không thì số lượng Công ty có sử dụng tiếng Pháp chiếm tỷ lệ rất lớn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm chủ được cuộc sống của chính mình nếu như bạn lựa chọn học tiếng Pháp. Ngoài ra, nếu bạn đang khởi nghiệp tự kinh doanh thì tiếng Pháp được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ tuyệt vời cho việc kinh doanh trên thế giới. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc đàm phán, thương lượng đối với các giao dịch xuyên quốc gia. Bạn sẽ dễ dàng phát triển công ty riêng ngày càng lớn mạnh.
 

5. Tiếng Pháp đem đến cho bạn cơ hội nhận các học bổng hấp dẫn để du học Pháp

 
Khi bạn thành thạo tiếng Pháp, bạn có thể dễ dàng trở thành ứng cử viên sáng giá để có thể xin học bổng tại các trường đại học danh tiếng của nước Pháp như:  Đại học Marie Curie, Đại học Sorbonne Pierre, Đại học Avignon, v.v… Hơn thế nữa, ông Alexis lý, cán bộ chuyên trách CampusFrance (Đại sứu quán Pháp tại Việt Nam) đã khẳng định rằng: “Hiện nay, có rất nhiều chương trình học bổng của chính phủ Pháp như: chương trình học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, học bổng của Chính phủ Pháp Eiffel, học bổng từ AUF, v.v…”. Vì vậy, việc đi du học tại nước Pháp với chương trình học chất lượng, bằng cấp được quốc tế công nhận và rất nhiều cơ hội nhận được học bổng giá trị thì chắc chắn những bạn nào đang có mơ ước du học thì không thể bỏ qua việc học tiếng Pháp.
 
Cơ hội nghề nghiệp cho nhựng người học tiếng Pháp
Cơ hội nghề nghiệp cho nhựng người học tiếng Pháp
 

6. Tiếng Pháp giúp bạn du lịch các nước có sử dụng tiếng Pháp dễ dàng hơn

 
Không thể phủ định rằng việc đi du lịch ở các quốc gia trên thế giới sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và những kiến thức vô cùng bổ ích. Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn đến gần hơn với việc đi du lịch Pháp – một địa điểm du lịch hàng đầu thế giới, thu hút hàng chục triệu du khách hằng năm. Bạn có thể tham quan những nơi rất nổi tiếng của nước Pháp, chẳng hạn như: Pont Neuf – cây cầu lâu đời nhất bắc qua sống Seine; Bình minh trên Khải Hoàn Môn – một trong những biểu tượng lịch sựe của nước Pháp nằm tại quảng trường Étolie; Nhà thờ Đức Bà Paris và dòng sông Seine thơ mộng; Nhà hát opera Garnier Opera, v.v… Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời của bạn và đem đến cho bạn nhiều bài học vô giá.
 

7. Tiếng Pháp hỗ trợ bạn học thêm ngôn ngữ khác với thời gian ngắn hơn

 
Một khi bạn đã thực sự lưu loát trong tiếng Pháp, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, v.v… rất nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn muốn củng cố thêm tiếng Anh thì khi bạn giỏi tiếng Pháp, bạn có lợi thế lớn vì đã có thêm hơn 50% từ vựng tiếng Anh hiện tại. Thật thú vị khi bạn học một ngôn ngữ nhưng đồng thời bạn đã tự trang bị các nền tảng để học thêm các ngoại ngữ khác phải không?
Hàn Kim Ngọc
 
Tags: tương lai cho người học tiếng pháp, học tiếng pháp có khó không, có nên học tiếng pháp ở việt nam, nên học tiếng anh hay tiếng trung, có nên học tiếng trung, có nên học ngành ngôn ngữ pháp, có nên học song song tiếng anh và tiếng pháp, nên học tiếng gì bây giờ 2018

Hiện nay học tiếng Pháp có tương lai hay không

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved