Hiện nay, có hơn 100 triệu người nói tiếng Hàn, trong đó có đến 80 triệu người đang dùng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Hàn được phổ biến ở Đại hàn Dân Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, cộng đồng dân di cư Hàn Quốc tại Hoa Kỳ, Canada, Nga, Úc, Châu  u, Đài Loan, Brasil, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore và gần đây nhất là Philippines. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng, tiếng Hàn là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Hơn thế nữa, Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư lớn nhất trong những năm qua của nước ta. Vì vậy, học tiếng Hàn sẽ giúp con đường sự nghiệp của bạn rộng mở hơn. Cụ thể, người học tiếng Hàn có thể làm những ngành nghề sau đây: 
 
Năm 2020 học tiếng Hàn ra làm nghề gì
Năm 2020 học tiếng Hàn ra làm nghề gì

Nghề phiên dịch, biên dịch viên 

 
Đây là một trong những ngành nghề mà bất kì ai học chuyên sâu ngoại ngữ đều có đôi lần cân nhắc. Bởi vì thu nhập của nghề phiên dịch, biên dịch viên được cho là ổn định, thậm chí là khá cao. Do đó, nếu bạn học tiếng Hàn thì cơ hội trở thành phiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn luôn dành cho bạn. Tuy nhiên, nghề nào cũng sẽ đòi hỏi những yêu cầu, kĩ năng nhất định. Trong đó, nếu bạn mong muốn trở thành phiên dịch, biên dịch viên tiếng Hàn thì ngoài việc bạn phải lưu loát tiếng Hàn thì bạn còn phải am hiểu những lĩnh vực khác nhau trong đời sống: kinh tế, khoa học, giáo dục, v.v… Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ về văn hóa của đất nước Hàn Quốc và Việt Nam. Đồng thời, bạn cần có kĩ năng giao tiếp tốt và kĩ năng giải quyết tình huống khéo léo. 
 
*** Tham khảo thêm: Bé học tiếng hàn hiệu quả
 

Nghề giảng viên

 
Xã hội ngày càng phát triển thì giáo dục ngày càng được nhiều người quan tâm. Đồng thời, nghề giảng viên cũng có mức thu nhập tương đối ổn định. Do đó, nghề này luôn là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng có niềm yêu thích trong việc trở thành giảng viên tiếng Hàn, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này. Nghề giảng viên tiếng Hàn sẽ yêu cầu bạn phải trau dồi một cách chuyên sâu về tiếng Hàn và kỹ năng sư phạm. Bên cạnh đó, bạn phải là người không e ngại trình bày trước đám đông, kiên nhẫn và yêu thích công việc tiếp xúc với trẻ con, học viên.
 
Học tiếng hàn ra làm phiên dịch
Học tiếng hàn ra làm phiên dịch
 

Nhân viên kinh doanh, văn phòng

 
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong nhưng quốc gia đầu tư vào Việt Nam cao nhất nên số lượng công ty Hàn Quốc ở Việt Nam luôn chiếm một tỷ lệ lớn. Tuy nhiên, số lượng nhân viên kinh doanh, văn phòng lưu loát tiếng Hàn thì rất ít. Do đó, bạn sẽ có cơ hội xin việc rất cao nếu biết tiếng Hàn. Nghề này chỉ cần bạn giao tiếp tiếng Hàn một cách cơ bản nhưng bạn cần phải giỏi chuyên môn của mình. Ngoài ra, khi lựa chọn trở thành nhân viên kinh doanh, văn phòng, bạn nên chú ý đến môi trường làm việc và văn hóa công sở để nhanh chóng thích nghi với môi trường áp lực này.
 

Hướng dẫn viên du lịch

 
Với những bạn có niềm đam mê trong việc đi du lịch hay tìm hiểu văn hóa, danh lam thắng cảnh của nhiều quốc gia thì hướng dẫn viên du lịch chính là nghề dành riêng cho bạn. Mỗi năm, số lượng người Việt đi du lịch đến Hàn Quốc và người Hàn Quốc đến thăm nước Việt Nam là vô cùng lớn. Do đó, nếu bạn giỏi tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong ngành nghề này. Một khi bạn trở thành hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn, bạn sẽ là người dùng ngôn ngữ của mình để giới thiệu và giải thích cho du khách về các di sản văn hóa, thiên nhiên của những vùng miền của đất nước, các món ăn của người bản xứ, v.v… Nói cách khác, bạn sẽ là người đại diện bên cung ứng dịch vụ lữ hành để thực hiện hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành. Thật tuyệt vời biết bao khi thông qua lời kể và góc nhìn của chính mình, bạn có thể giới thiệu cho những người bạn Hàn Quốc biết rõ hơn về quê hương của mình phải không nào?
 
Học tiếng Hàn ra làm hướng dẫn viên du lịch
Học tiếng Hàn ra làm hướng dẫn viên du lịch
 

Nhân viên xuất nhập khẩu

 
Đây là ngành nghề sẽ khiến bạn thõa mãn về mức thu nhập. Tuy nhiên, bạn cần phải có chuyên môn nghiệp vụ cao và có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn. Trong đó, một số công việc về chuyên môn nghiệp vụ mà bạn phải thực hiện có thể kể đến là: hoàn tất các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa, tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ hàng hóa nhập khẩu với số lượng thực tế trong quá tình làm hồ sơ thông quan hàng hóa, quản lý, theo dõi các đơn hàng, hơp đồng; phối hợp với các bộ phận có liên quan để đảm bảo đúng tiến độ. Nếu bạn cảm thấy có thể đáp ứng được mô tả công việc trên thì nghề này hoàn toàn phù hợp với bạn. Bởi vì, hiện nay, lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của Hàn Quốc và Việt Nam là rất lớn nên nhu cầu tuyển dụng vị trí này rất nhiều. 
 

Tiếp viên hàng không

 
Nói đến cụm từ “tiếp viên hàng không”, người ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh những cô gái phục vụ hành khách trên những chuyến bay. Nhiệm vụ của nghề này là cung cấp dịch vụ ăn uống, báo chí, hướng dẫn hành khách và đảm bảo sự an toàn cho họ. Nếu bạn sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, một sức khỏe tốt và niềm đam mê học ngoại ngữ thì nghề tiếp viên hàng không sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn. Hiện nay, có rất nhiều người Hàn không biết tiếng Anh nên tiếng Hàn sẽ là một lợi thế của bạn. 
 
tags: học tiếng hàn nên làm nghề gì | vì sao không nên học tiếng hàn | việc làm tiếng hàn topik 3 | phiên dịch tiếng hàn có cần bằng đại học | học tiếng hàn là gì | nên học tiếng gì bây giờ 2018 | nghề dạy tiếng hàn | nên học tiếng hàn hay tiếng trung

Hiện nay học tiếng Hàn ra làm nghề gì

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved