Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được học tiếng Anh bởi những giáo viên Việt Nam, và cho đến tận bây giờ khi đất nước phát triển hơn, thế hệ sau đã được học với những giáo viên nước ngoài. Chính tại thời điểm nhiều năm trước, đa số học sinh đều chán nản với việc học ngoại ngữ. Chúng ta không hiểu tại sao mình phải học một thứ tiếng khác trong khi đang sống ở Việt Nam, thậm chí chúng ta ghét tiếng Anh vì giáo viên toàn dạy về ngữ pháp và cho làm những bài kiểm tra trên giấy để đánh giá năng lực của học sinh. Và nếu chúng ta hỏi giáo viên rằng tại sao mình phải học tiếng Anh ở thời điểm đó, có lẽ cũng sẽ không có câu trả lời nào thoả đáng, hoặc đại loại như "học để tốt cho em". 
 
Học tiếng Anh để làm gì
Học tiếng Anh để làm gì
 
Ở hiện tại - một thời đại của công nghệ, truyền thông rộng rãi hơn và chúng ta đều đã có sự hiểu biết về thế giới bên ngoài, chúng ta mới nhận ra rằng học ngoại ngữ là để giao tiếp với những người ở những quốc gia khác nhau. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới. Trong tình hình hợp tác cùng phát triển, học hỏi lẫn nhau giữa các nước như hiện nay, việc trau dồi tiếng Anh không những đem lại sự thuận tiện về giao tiếp, học tập và du lịch, mà còn đem lại nhiều lợi ích về hoà nhập kinh tế với các nước tiên tiến, tạo nguồn thu nhập lớn và giao thoa văn hoá giữa các nước. 
 
*** Tham khảo thêm: Có nên thuê gia sư tiếng Anh cho bé
 

1. Học tiếng Anh để giao tiếp, khám phá

 
Tính đến năm 2016, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia có chủ quyền, và có số người sử dụng làm ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ lớn hơn cả số người bản ngữ - gần 1,5 tỷ người trên thế giới. Do đó, tiếng Anh là một lợi thế cho bạn nếu có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia khác nhau, giúp bạn giao tiếp, sinh hoạt và làm việc ở bất kì quốc gia nào.  Ngoài ra, với ưu điểm của bộ chữ cái Latinh trong tiếng Việt, chúng ta dễ dàng học chữ viết và tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn so với những quốc gia khác, ít gặp trở ngại và khó khăn.
 
Học tiếng Anh bằng cách nào nhanh nhất
Học tiếng Anh bằng cách nào nhanh nhất
 

2. Học tiếng Anh giúp phát triển bản thân

 
Ngày nay có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã và đang định hướng đi du học ở các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước tiên tiến ở khu vực châu  u và châu Mỹ như Đức, Pháp, Bỉ, Hoa Kỳ, Canada, Nga và Mexico... ngoài ra còn có các nước phát triển ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore... Đa số các nước ở khu vực châu  u và châu Mỹ đều nói tiếng Anh, vì vậy vốn tiếng Anh chính là nền tảng để giúp các bạn tự tin hơn khi bước sang vùng trời mới, giúp việc học tập nhẹ nhàng và dễ dàng kết bạn hơn mà không bị cản trở bởi ngôn ngữ.
 
Các tài liệu học tập được giảng dạy ở nhiều đại học Việt Nam hầu hết được dịch bởi các nguồn sách, tư liệu tiếng Anh ở các trường đại học ngoại quốc, trong đó có Mỹ và nhiều nước khác. Chính vì vậy, nếu bạn có hứng thú tìm hiểu và học tập nhiều hơn thì cần có một trình độ tiếng Anh tốt để nghiên cứu. Bên cạnh đó, chúng ta chắc hẳn đều có những người mà chúng ta thần tượng, xem thành công của họ là mục tiêu phấn đấu. Những người đó có thể là tỷ phú Jack Ma, Bill Gates, cựu tổng thống Obama, hay người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg... Những con người ấy đều có những câu chuyện riêng, hoàn cảnh riêng và có nổ lực không ngừng, với những cuốn sách nguyên bản tiếng Anh về họ trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Nhưng trước hết, bạn cần phải học tiếng Anh để khám phá những điều kì thú hơn nữa. 
 
Việc tiếp thu những kiến thức mới bên ngoài sẽ giúp chúng ta vượt ra khỏi giới hạn hiểu biết của bản thân, biết thêm nhiều điều mới lạ. Không phải chỉ cần đọc tài liệu tiếng Việt là sẽ thấy cả thế giới xung quanh, vì kiến thức là không giới hạn. 
 
Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà
Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay thuê gia sư tại nhà
 

3. Tạo cơ hội việc làm và lợi thế với nhà tuyển dụng

 
Kinh tế ngoại thương là cực kì quan trọng trong việc phát triển đất nước, điều đó đã được thể hiện qua nhiều năm sau khi Việt Nam chúng ta áp dụng kinh tế mở cửa. Hiện nay có rất nhiều công ty của doanh nhân nước ngoài hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, tạo thêm việc làm cho nhiều ngành nghề mới như phiên dịch, biên dịch viên, hoặc nhân viên có trình độ ngoại ngữ phục vụ ngoại giao. Do đó, trình độ tiếng Anh không những giúp bạn có lợi thế trong công việc, mang lại nguồn thu nhập cao mà còn giúp bạn có cơ hội làm việc và phát triển ở nước ngoài, mang lại thu nhập ngoại tệ.
 
Có thể nói bất kì ngành nghề nào ở hiện tại cũng cần có tiếng Anh, ngành IT, phiên dịch, tiếp viên, bác sĩ...lại càng phải biết tiếng Anh. Ngành nghề nào càng phải tiếp xúc và sử dụng nhiều về ngoại ngữ thì lại càng có mức thu nhập hấp dẫn. Vì vậy, nhiều người sau khi kết thúc việc học sẽ bắt đầu học thêm tiếng Anh để có thể xin được công việc và vị trí ổn định, và kể cả những người có dự định đi xuất khẩu lao động. Vậy nên học tiếng Anh càng sớm thì lại có nhiều lợi thế hơn. Các nhà tuyển dụng cũng vì vậy mà ưu ái những người có trình độ tiếng Anh vào làm việc, họ đều muốn được phát triển cả trong nước và thị trường nước ngoài.
 
Trung tâm gia sư dạy tiếng Anh chất lượng
Trung tâm gia sư dạy tiếng Anh chất lượng
 

4. Học tiếng Anh là một cách giúp bản thân trở nên tốt hơn 

 
Khác với việc tiếng Anh giúp bạn phát triển về kiến thức, tiếng Anh giúp chúng ta tốt hơn chính là ở bản chất bên trong. Khi học một thứ ngôn ngữ khác cũng tức là bạn sẽ hiểu hơn về con người của quốc gia đó, sẽ có rất nhiều điều tích cực giúp bạn nhận ra rằng mình chưa tốt ở đâu, mình cần khắc phục điều gì. Để dễ hơn, chúng ta lấy một ví dụ: trong tiếng Việt khi nói với người lớn đều có dạ, thưa và kính ngữ tương tự các nước châu Á khác như Nhật Bản và Hàn Quốc, điều đó cho thấy sự tôn trọng nhau theo thứ tự của người châu Á. Ngược lại, ở các nước phương Tây, họ xưng không quá rõ ràng với người đối diện bằng "I"và "you", chỉ trường hợp nhắc đến ai đó họ mới gọi chính xác cấp bậc của người đó trong gia đình như "grandma" hay "grandpa". Điều đó thể hiện sự bình đẳng con người, trẻ em cũng có quyền đưa ra ý kiến và được tôn trọng như người lớn hơn, phụ nữ hay đàn ông đều như nhau. 
 
 
Qua đó, người học tiếng Anh có thể sẽ cảm thấy tự tin hơn về vị trí của mình trong xã hội khi giao tiếp với bất kì ai khác, dù là giáo viên hay học sinh, là công dân tự do hay tù nhân. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ của những nước phát triển, chúng ta cũng sẽ thông qua ngôn ngữ mà hiểu và làm theo những điều tốt đẹp. Ví dụ như "jeans" là từ chỉ một loại quần đường phố được du nhập từ phương Tây, nước ta cũng rất chuộng kiểu quần này nhờ sự thuận tiện của nó trong đời sống và cũng vì tính chất thời trang.
 
Tóm lại, học tiếng Anh có rất nhiều mục đích, tuy nhiên, mục đích cũng như là động lực mà mỗi người hướng tới thì chỉ có bản thân mình mới biết và cố gắng hoàn thành nó. Tùy theo nhu cầu và sở thích mà chúng ta lựa chọn tiếng Anh làm công cụ với tính năng gì. Có người dùng để giao tiếp, cũng có người dùng tiếng Anh để quảng bá. Nhưng dù cho công dụng của tiếng Anh đối với bạn là gì thì nó đều giúp bạn rất nhiều, vì vậy hãy bắt đầu học ngay bây giờ nếu bạn muốn mình thành công hơn nhé !
Thu Yên
 
tags: học tiếng anh có lợi gì | học tiếng anh để làm nghề gì | topic tại sao bạn học tiếng anh | 10 lợi ích của việc học tiếng anh | mục đích học tiếng anh bằng tiếng anh | bạn sử dụng tiếng anh để làm gì | topic về lợi ích của việc học tiếng anh | tại sao nên học tiếng anh tại trung tâm

Hiện nay học tiếng Anh để làm gì

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved