Theo nguồn tham khảo từ xem bóng đá trực tuyến, Gordon Cowans vừa là cầu thủ vừa là huấn luyện viên tài năng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Gordon Cowans là ai và sự nghiệp bóng đá của anh ấy.

Gordon Cowans là ai?

Gordon Cowans sinh ngày 27 tháng 10 năm 1958. Anh là một cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá người Anh. Mặc dù sinh ra ở County Durham, Cowans đến Villa với tư cách là người học việc vào năm 1973 ở tuổi 15 và là một phần của đội trẻ tài năng đã giành được FA Youth Cup, một dấu hiệu sớm cho thấy tài năng của anh ấy.

Cowans bắt đầu sự nghiệp tại Aston Villa với tư cách là người học việc vào năm 1974 và ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 1976. Trong thời gian ở Aston Villa, anh đã giành được League Cup, League Championship, European Cup và Siêu cúp châu Âu.

Cowans lần đầu rời Aston Villa vào năm 1985, ký hợp đồng với Bari. Sau đó, anh trở lại Aston Villa vào năm 1988 và lại rời đi vào năm 1991 để gia nhập Blackburn Rovers. Khi rời Blackburn, anh trở lại Aston Villa, trước khi chuyển đến Derby County, Wolverhampton Wanderers, Sheffield United, Bradford City, Stockport County và cuối cùng là Burnley.

Gordon Cowans - CALCIOMONDO

Sự nghiệp bóng đá của Gordon Cowans

Anh sớm có trận ra mắt đội một, vào ngày 7 tháng 2 năm 1976 với tư cách là người thay thế ở tuổi 17 khi vẫn còn là học việc. Lúc này, anh đã trở thành thành viên của đội trẻ Anh. Sự tiến bộ vẫn tiếp tục và anh ấy nhanh chóng trở thành cầu thủ thường xuyên của đội một Villa trong mùa giải. Villa đã giành được League Cup trước Everton và năm 1979 anh được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA.

Trong mùa giải 1980–81, Cowans giành chức vô địch cùng Villa, và mùa giải tiếp theo, Cúp C1 châu Âu, vào ngày 26 tháng 5 năm 1982. Cowans sau đó bị gãy chân trong một trận giao hữu trước mùa giải ở Tây Ban Nha và bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 1983–84. Sau khi trở lại trạng thái sung mãn nhất, nó được bán cho Bari vào năm 1985 với giá được báo cáo là 250.000 bảng Anh.

Trong lần đầu tiên khoác áo Villa, anh ra sân 286 lần và ghi được 42 bàn thắng. Anh cũng giành được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA, chức vô địch giải VĐQG, cúp C1 và Siêu cúp châu Âu.

Khi Cowans chuyển đến Bari, Villa vẫn giữ quyền lựa chọn từ chối đầu tiên để mua lại anh ta nếu Bari quyết định bán anh ta; vào năm 1988, Graham Taylor đã chọn phương án này – khiến những người ủng hộ Villa rất vui mừng – và Villa đã về nhì ở Championship mùa giải 1989/90, trước khi Taylor rời câu lạc bộ để dẫn dắt đội tuyển Anh. Trong lần thi đấu thứ hai tại Aston Villa, Cowans đã ra sân 117 lần ghi bảy bàn.

Ron Atkinson bán Gordon Cowans vào ngày 28 tháng 11 năm 1991 với giá 200.000 bảng Anh cho Blackburn Rovers. Anh ấy đã giúp họ thăng hạng lên giải FA Premier League mới với tư cách là đội vô địch trận play-off Giải hạng hai tạiWembley. Trong thời gian ở Ewood Park, anh ấy đã ra sân 50 lần ghi hai bàn.

Sau đó, anh ký hợp đồng chuyển nhượng tự do đến Aston Villa vào ngày 5 tháng 7 năm 1993. Tính đến thời điểm rời Villa lần cuối cùng, anh đã chơi tổng cộng 453 trận và ghi 49 bàn thắng.

Cowans được chuyển đến Derby County vào ngày 3 tháng 2 năm 1994 với giá 200.000 bảng Anh. Anh ra sân tổng cộng 36 lần và ghi được một bàn thắng.

Gordon Cowans được chuyển đến Wolves vào ngày 19 tháng 12 năm 1994 với giá 20.000 bảng Anh. Anh ra mắt vào ngày 26 tháng 12 năm 1994 trong trận thua 4–1 trước Oldham Athletic ở tuổi 36. Anh đã có 37 lần ra sân cho Wolves, trong đó có 6 lần vào sân thay người.

Gordon Cowans là một trong những bản hợp đồng đầu tiên của ông chủ Sheffield United Howard Kendall sau khi thay thế Dave Bassett vào cuối năm 1995. Cowans là một phần quan trọng của đội khi họ leo ra khỏi khu vực xuống hạng và phong cách chuyền bóng mà Kendall đã giới thiệu cho đội. câu lạc bộ. Anh ấy đã chơi trong trận đấu lại vòng 3 FA Cup trước Arsenal, trận hòa ở vòng 4 với đội bóng cũ Aston Villa. Cowans đã chơi 21 lần cho Sheffield United và đáng ngạc nhiên là không nhận được hợp đồng gia hạn từ Kendall, rời câu lạc bộ vào mùa hè năm 1996.

Gordon Cowans được Chris Kamara ký hợp đồng vào năm 1996 cho Bradford City sau khi họ thăng hạng lên Division One. Anh chơi tổng cộng 25 trận ở giải VĐQG (trong đó có một trận vào sân thay người) và hai trận ở League Cup mà không ghi bàn, trước khi được chuyển nhượng tự do đến Stockport County vào tháng 3 năm 1997.

Gordon Cowans bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại Burnley trước khi trở lại Villa Park lần thứ tư để trở thành huấn luyện viên đội trẻ, sau đó trở thành huấn luyện viên đội một dưới triều đại của Gérard Houllier.

Với sự ra đi của Houllier, ban lãnh đạo Villa đã nói rõ rằng Cowans và Kevin MacDonald sẽ có tương lai ở câu lạc bộ, bất kể người quản lý mới là ai. Vào tháng 4 năm 2014, Aston Villa đã đình chỉ Ian Culverhouse, trợ lý giám đốc của họ và Gary Karsa, người đứng đầu bộ phận điều hành bóng đá để chờ điều tra nội bộ. Cowans và người bảo vệ kỳ cựu Shay Given tạm thời được thăng chức thay thế họ.

My Villa Dream Team: Gordon Cowans claret and blue XI | News | Aston Villa Football Club | AVFC

Qua bài viết trên cũng giúp bạn hiểu được Gordon Cowans là ai? Hãy truy cập vào xoilac để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn.