Hiện nay công việc gia sư tại nhà được khá nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các bạn sinh viên và những giáo viên mới ra trường. Bởi vì đây là công việc khá nhẹ nhàng mà thu nhập lại khá cao. Các bạn sinh viên có thể kiếm được tiền trang trải cho cuộc sống học tập trên thành phố. Những giáo viên mới ra trường có thể học hỏi thêm kinh nghiệm giảng dạy và cũng có thêm một nguồn thu nhập cho bản thân.
 
Đối với công việc gia sư, các bạn gia sư sinh viên và giáo viên nên chuẩn bị tốt tinh thần đi dạy. Vì khi đi dạy, sẽ có rất nhiều tình huống chúng ta phải đối mặt, thứ nhất là đối mặt với phụ huynh, thứ hai là đối mặt với học sinh. Cho nên, việc tìm hiểu mình cần chuẩn bị gì cho việc đi dạy, và quá trình dạy học là rất cần thiết.
 
Gia sư chuẩn bị gì khi đi dạy
Gia sư chuẩn bị gì khi đi dạy

Những điều cần chú ý khi làm gia sư

 
“Xem mặt mà bắt hình dong” câu nói này không tự nhiên mà có, vẻ đẹp bên ngoài luôn luôn là cái đập vào mắt người đối diện là đầu tiên. Vẻ ngoài, phong thái bạn tốt là một điểm cộng và gậy được thiện cảm đối với phụ huynh học sinh khi ngày đầu bạn đến nhận lớp. Các bạn nên chú ý những điều sau:
 
- Ăn mặc gọn gàng, lịch sự
 
- Phong thái chững chạc, tự tin, ra dáng là “người lái đò”
 
- Ngày đầu tiên phải chú là đi đúng giờ (tốt nhất là đi sớm 10-15 phút)
 
Không có một phụ huynh nào muốn ngồi đối diện với một người thầy giáo, cô giáo mà ăn mặt xuề xòa, lôi thôi cả. Bạn đi đúng giờ thể hiện bạn là một người lịch sự và có quy tắc. Người giáo viên, gia sư phải có phong thái chững chạc, tự tin, có như vậy mới dạy dỗ con cái của họ. Vì vậy, cái nhìn đầu tiên rất quan trọng, các bạn hãy chú ý nhé.
 
Những lưu ý cho gia sư
Những lưu ý cho gia sư
 

Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy

 
+ Về tác phong:
 
- Khi đến nhà phụ huynh ngày đầu nhận lớp, các bạn phải có tác phong sư phạm, gương mặt lúc nào cũng vui vẻ và tươi tắn (tóc tai đàng hoàng, chững chạc, ra dáng giáo viên). 
 
- Làm gia sư các bạn nên lưu ý là những đồ dùng phục vụ cho việc dạy học phải đầy đủ, đừng để quên bất cứ thứ gì. Để tránh gây sự hiểu lầm cho phụ huynh là mình thiếu chuyên nghiệp.
 
- Luôn thân thiện và vui vẻ trong khi trao đổi với phụ huynh, nhiệt tình trong lúc giảng dạy.
 
+ Về giáo án:
 
- Giáo án nên được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng để giảng dạy cho học sinh, nên tìm hiểu kỹ về trình độ cũng như là kiến thức học sinh đang có được. 
 
- Giáo án theo sát tiến độ học tập của học sinh, để mình có thể đánh giá được quá trình học tập của học sinh và cũng tiện cho phụ huynh theo dõi.
 
- Thường xuyên có bài tập đánh giá năng lực của học sinh.
 
Gia sư lần đầu đi dạy nên chuẩn bị gì
Gia sư lần đầu đi dạy nên chuẩn bị gì
 
+ Chứng minh năng lực:
 
- Giấy giới thiệu+ bằng cấp (nếu có): đây là điều tất yếu để chứng minh với phụ huynh là bạn có trình độ, có kiến thức để dạy con họ.
 
- Kết quả học tập của học sinh: kết quả học tập của học sinh là điều kiện để đánh giá năng lực của bạn. Vì thế, hãy chuẩn bị tốt kiến thức và tự tin về lượng kiến thức mình đang có.
 
+ Phương pháp dạy hiệu quả
 
- Có rất nhiều học sinh với nhiều tính cách và trình độ khác nhau. Mỗi người gia sư phải tìm hiểu sơ qua tính cách cũng như là trình độ hiện tại của học sinh, để đưa ra phương pháp dạy học hiểu quả đối với học sinh của mình.
 
- Đối với những học sinh nhanh nhẹn, tháo vác thì các em là người thích sáng tạo, tìm tòi kiến thức mới lạ. Gia sư chỉ cần hướng dẫn cách làm, cách tìm tài liệu là các em có thể tự hoàn thành bài tập được giao. Tuy nhiên, các bạn cần kiểm tra kỹ kết quả các em làm được. Vì các em có tính nhanh nhẹn thường hay cẩu thả và ẩu trong việc làm bài.
 
- Với học sinh lười học, lười suy nghĩ: gia sư cần kiên nhẫn, chịu khó rèn luyện các em. Tránh trường hợp la mắng, vì với đặc tính của bé thì các bạn càng la thì các bé càng nghịch hơn. Các bạn làm căng với các em thì sẽ gây mất thiện cảm với phụ huynh (vì chúng sẽ mách lại với cha mẹ với nội dung là bạn dạy không nhiệt tình...).
 
- Còn đối với học sinh đặc biệt, chậm phát triển: đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, kiên nhẫn. Vì các bé không hiểu vấn đề mình giải thích nhanh được, đôi khi phải giải thích rất nhiều lần, bé nhớ rồi lại quên... Tuy nhiên, các bạn phải hiểu và thông cảm vì không một ai muốn con mình như vậy, và bản thân các em cũng không hiểu và không muốn mình bị như vậy.
 
Những lưu ý cho gia sư khi mới bắt đầu đi dạy
Những lưu ý cho gia sư khi mới bắt đầu đi dạy
 

Một số lời khuyên cần thiết cho gia sư

 
Làm gia sư cũng không phải là một công việc đơn giản, bạn phải là người có kiến thức, có tác phong, có nghiệp vụ sư phạm... đi dạy chúng ta cũng cần có những lưu ý, sau đây là một số lời khuyên để giúp các bạn thành công hơn trong việc gia sư này:
 
- Có trách nhiệm trong công tác giảng dạy
 
- Tôn trọng phụ huynh học sinh
 
- Giảng dạy nhiệt tình, chu đáo, tận tâm
 
- Có uy tín với phụ huynh: đi dạy đúng giờ, nghỉ phải xin phép và nói rõ lý do
 
- Có tác phong chuyên nghiệp: không làm việc riêng trong quá trình giảng dạy, không bấm điện thoại...
 
- Chuẩn bị bài kỹ trước khi đến dạy...
 
- Vừa làm thầy giáo, cô giáo, vừa làm người bạn đồng hành cùng với học sinh...
 
Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp trồng người !
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: gia sư lớp 1 cần dạy những gì | kinh nghiệm lần đầu đi dạy | công việc của gia sư | kinh nghiệm dạy thêm tại nhà | cách gia sư cho học sinh lớp 1 | phí nhận lớp gia sư là gì | kinh nghiệm làm gia sư lớp 4 | nhận gia sư

 

Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Các trung tâm Anh ngữ quận Tân Phú

Tiếng Anh hiện này là một nhu cầu cấp thiết của nhiều người từ bậc Tiểu học cho đến Đại học, thậm chí những người đang đi làm, hay những người trung niên. Chọn được một trung tâm tốt, phù hợp là điều không dễ dàng. Xem chi tiết
Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved