Tiếng Nhật là ngôn ngữ đang được mọi người lựa chọn để học tập. Trước khi học một cái gì đó thì chúng ta phải cần biết chúng ta cần chuẩn bị những gì, để việc học được thuận lợi và chúng ta sẽ gặp ít khó khăn hơn trong quá trình học. Học tiếng Nhật không phải chỉ cần lao đầu vào học nhiều là có thể thành thạo được. Mà các bạn cần phải tìm hiểu và hiểu được cách học, sau đó lên kế hoạch một cách cụ thể và bài bản. 
 
Tiếng Nhật được cho là một ngôn ngữ không hề đơn giản, những nếu bạn biết được mục tiêu bạn đề ra, phương pháp học tốt, bạn chuẩn bị được những thứ cần thiết cho việc học tiếng Nhật thì nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng khi bạn đọc bài viết này, nó sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong quá trình học tập tiếng Nhật.
 
Những điều cần biết về tiếng nhật
Những điều cần biết về tiếng nhật

Xác định mục tiêu rõ ràng

 
Khi bạn đang có dự định đi học tiếng Nhật, hãy xác định được mục tiêu của mình là đi học tiếng Nhật để làm gì? (có thể là học để biết thêm ngôn ngữ mới, học vì muốn đi du lịch, học để giao tiếp với người Nhật, học để có công việc tốt hơn...). Rất là nhiều mục tiêu, bạn nên xác định đúng mục tiêu của mình. 
 
Có rất nhiều người đã từng học tiếng Nhật, nhưng đều đã bỏ cuộc giữa chừng. Bởi vì, thứ nhất là họ chưa từng có kinh nghiệm học ngoại ngữ, ngoại ngữ không hề đơn giản, họ cứ nghĩ người khác học thì mình sẽ học được. Tuy nhiên, học đến nữa chừng là họ bỏ ngang do rất khó học. Thứ hai, là do họ không xác định rõ được mục tiêu mà mình hướng đến, họ nghĩ cứ học là sẽ được (trừ một số trường hợp họ cố gắng thực hiện mục tiêu đó cho bằng được). 
 
 
Bạn cần xác định được trình độ bạn muốn có là bao nhiêu, bạn có thể dành bao nhiêu thời gian để học được trình độ đó. Hãy tìm hiểu về các khóa học tại nhiều nơi, để biết được nơi nào là phù hợp với nhu cầu của mình. Hiện nay, các cấp bậc trình độ của tiếng Nhật được tính thông qua JLPT, gồm có 5 cấp độ (N5, N4, N3, N2, N1). N5 là cấp độ căn bản nhất của tiếng Nhật.
 
Học tiếng nhật cho người chưa biết gì
Học tiếng nhật cho người chưa biết gì
 

Chuẩn bị tinh thần học tập

 
Tiếng Nhật không giống như tiếng Anh hay tiếng Pháp... nó khá là khó nhớ, do tiếng Nhật dùng hệ chữ tượng hình, không phải bảng chữ cái Latinh. Thông thường để học thuộc nhuần nhuyễn 2 bảng chữ Hiragana và Katakana phải mất 2 tuần đến 1 tháng. Cách viết chữ Nhật cũng không hề đơn giản, nhìn mặt chữ nhớ là một chuyện, nhưng nhớ cách viết được hay không là một chuyện khác nữa. 
 
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học, nếu bạn muốn học được tiếng Nhật thì hãy chuẩn bị tinh thần, tránh trường hợp vì khó quá mà nản lòng, rồi bỏ ngang giữa chừng. Còn đối với các bạn đang có ý định đi du học, đi xuất khẩu lao động thì hãy cố gắng chăm chỉ học tập, để đạt được kết quả tốt.
 

Một số điều cần biết khi đi học tiếng Nhật

 
Khi đi học tiếng Nhật, chúng ta cần nên biết một số thứ để chuẩn bị cho thật tốt, tránh trường hợp bỡ ngỡ hay là không quen với môi trường học. Dưới đây là một số điều cần thiết để giúp các bạn trong quá trình chuẩn bị học và đang học tiếng Nhật:
 
Tìm hiểu nơi học, khóa học sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân: ví dụ như bạn muốn học giao tiếp, hãy tìm hiểu các trung tâm, cơ sở dạy tiếng Nhật chuyên về giao tiếp, các khóa học như thế nào, học phí và thời gian học ra sao. Tránh trường hợp đi học các khóa học và môi trường học không đúng với nhu cầu. Như vậy việc học sẽ rất là nản.
 
Tìm hiểu sơ bộ về tập thể giáo viên, giảng viên nơi mình đang có ý định đăng ký học: giáo viên bên đó như thế nào, dạy chuyên về cái gì, giáo viên nước ngoài ra sao. Để tham khảo những thông tin đó, bạn có thể lên mạng tìm hiểu về nơi học, hoặc có thể tìm hiểu thông qua quá trình đăng ký khóa học tại nơi đó. 
 
 
Giáo trình học tập: mỗi trường, mỗi trung tâm sẽ có những giáo trình riêng. Bạn xác định được mục tiêu bạn học để làm gì thì sẽ có giáo trình phù hợp với mục tiêu của bạn. Nên chọn lựa giáo trình học sao cho vừa sức với bản thân. Vì có rất nhiều loại giáo trình dành cho các nhu cầu khác nhau. Có bạn sẽ học cấp tốc, có bạn thì học giao tiếp, có bạn muốn học để thi lấy bằng. Vì thế, hãy lựa chọn giáo trình phù hợp.
 
Thời gian học tập: khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng thì việc dành thời gian như thế nào để học tập là cực kỳ quan trọng. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, nên các bạn nên dành thời gian mỗi ngày 1-2 tiếng để học tiếng Nhật. Cố gằng duy trì thời gian học thường xuyên để tránh trường hợp dồn bài. 
 
Kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu
 

Lời khuyên bổ ích giúp cho các bạn học tốt tiếng Nhật

 
Như bài viết đã nói, học tiếng Nhật không khó nếu bạn học có phương pháp và chịu đầu tư bài vở. Sau đây là một số lời khuyên chúng tôi dành cho các bạn khi học tiếng Nhật:
 
- Tham gia khóa học trên lớp đầy đủ, làm bài tập về nhà thường xuyên;
 
- Phân chia thời gian hợp lí để học từng phần trong tiếng Nhật: từ vựng, ngữ pháp, đọc bài...;
 
- Chịu khó tương tác và giao tiếp với giáo viên người Nhật tại lớp (đừng cảm thấy bị “quê” khi không hiểu họ nói gì), rồi từ từ các bạn sẽ quen thôi;
 
- Kết bạn với người Nhật, điều này sẽ giúp các bạn cải thiện được phát âm, kỹ năng giao tiếp...;
 
- Học Kanji càng sớm càng tốt, không cần nhồi nhét quá nhiều, học khi thấy tinh thần thoải mái...
 
- Chúc các bạn mau chóng thành công trên con đường chinh phục tiếng Nhật nhé!
 
Võ Thị Ngọc Linh
 
tags: tự học tiếng nhật căn bản | những điều cần biết về tiếng nhật | bảng chữ cái tiếng nhật | học tiếng nhật cho người chưa biết gì | kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu | trình tự học tiếng nhật | tự học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu | tài liệu học tiếng nhật

Đi học tiếng Nhật cần chuẩn bị những gì

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved