Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, việc bạn thông thạo càng nhiều ngoại ngữ sẽ càng giúp bạn vững chắc trên con đường sự nghiệp. Trong đó, tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng trên thế giới. Đối với những bạn trẻ muốn học tiếng Hàn nhưng không có thời gian để tham gia các lớp học thì hình thức tự học là đề xuất thích hợp nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự hỏi: “Liệu chúng ta có thể tự học tiếng Hàn được không?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 
 
Ông bà ta có câu: “Luyện mãi thành tài, miệt mài tất giỏi”. Câu nói này đã phần nào khẳng định sự học của mỗi người phụ thuộc phần lớn vào sự chăm chỉ, kiên trì, quyết tâm của chính mình. Do đó, tự học hay tham gia lớp học hay học cùng gia sư đều là các hình thức học tập. Mỗi hình thức sẽ có những thuận lợi và khó khăn riêng. Vì thế, bạn chắc chắn vẫn sẽ tự học tiếng Hàn được chỉ cần tìm được phương pháp học tập thích hợp cho hình thức học tập này. Những bạn đang muốn học tự học tiếng Hàn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây:
 
Có nên tự học tiếng Hàn được hay không
Có nên tự học tiếng Hàn được hay không

Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

 
Hãy bắt đầu bằng việc chú trọng học các dạng câu giao tiếp cơ bản và ghi nhớ những từ ngữ được bổ sung phía sau. Sau đó, bạn tiếp tục học đến các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn, cách chia động từ trong câu. Tiếp theo, bạn nên tự thực tập bằng cách sử dụng những từ ngữ đã học để đặt câu theo ý muốn của mình. 
 
 
Bên cạnh đó, bạn hãy chủ động giao tiếp bằng tiếng Hàn với càng nhiều người bản xứ hoặc những người giỏi tiếng Hàn. Bằng cách chủ động học hỏi này, bạn sẽ trau dồi được kỹ năng nói và phản xạ tự nhiên tốt hơn. Chúng ta luôn cảm thấy việc học có tiến bộ rõ rệt khi nói năng lưu loát được ngoại ngữ ấy. Điểm lưu ý là bạn cần gạt bỏ thái độ tự ti và e sợ phát âm hay nói sai ngữ pháp khi thực hành tiếng Hàn. Bởi vì, chỉ khi bạn chấp nhận nói sai, nói nhiều thì người khác mới có thể thấy cái sai của bạn. Từ đó, họ sẽ giúp bạn sửa chữa những điểm sai sót ấy. Vì vậy, hãy cố gắng tìm môi trường để thực hành tiếng Hàn càng sớm càng tốt nhé. 
 
Tự học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu
Tự học tiếng Hàn nên bắt đầu từ đâu
 

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Hàn

 
Nhiều người cho rằng cách tốt nhất để luyện nghe nói tiếng Hàn là bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi. Sau đó, bạn hãy thử phán đoán nội dung của cuộc trò chuyện. Cuối cùng, bạn mới đọc và trả lời sau. Trong trường hợp bạn đã cố gắng nghe cuộc hội thoại rất nhiều lần nhưng vẫn không thể hiểu được nội dung chính thì có thể vốn từ vựng của bạn chưa đủ tốt hoặc bạn đang phát âm chưa chuẩn. Do đó, hãy thử khắc phục những khuyết điểm này. Bạn sẽ nghe tiếng Hàn tốt hơn đấy. 
 
Ngoài ra, bạn có thể luyện tập nghe tiếng Hàn thông qua các bài hát của nền âm nhạc KPOP hoặc xem những bộ phim đậm màu sắc ngôn tình của “xứ sở kim chi” này. Đồng thời, nếu bạn yêu thích các lĩnh vực chính trị, xã hội, v.v… thì bạn còn có thể tập nghe tin tức bằng tiếng Hàn. Đây là cách mà bạn vừa có thể học tập vừa giải trí hiệu quả. Vì vậy, hãy kiên trì áp dụng cách thức này để tiếng Hàn trở nên gần gũi hơn trong đời sống của bạn nhé. 
 
Tự học tiếng Hàn bằng cách nào
Tự học tiếng Hàn bằng cách nào
 

Kết hợp việc tự học tiếng Hàn tại nhà bằng nhiều cách khác nhau

 
Như đã đề cập ở trên, việc tự học tiếng Hàn không có nghĩa là bạn luôn phải học các kiến thức của giáo trình. Bạn có thể nghe những bản nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc báo, nghe tin tức, đọc truyện, v.v… Thậm chí là kết bạn với những người bản xứ để trò chuyện cùng họ. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn hay hội nhóm những người cũng đang tự học tiếng Hàn trên mạng xã hội, v.v… Chắn hẳn việc tự học tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy. 
 

Có kế hoạch tự học tiếng Hàn rõ ràng

 
Bạn biết đấy, tự học tiếng Hàn luôn đòi hỏi người học khả năng chủ động, tự giác học tập và ý chí tập trung, kiên trì cao. Tóm lại, việc tự học tiếng Hàn thành công hay thất bại sẽ do thái độ và ý chí học tập của bạn quyết định. Vì vậy, hãy lập kế hoạch học tập thật cụ thể và chi tiết. Bên cạnh đó, bạn cần phân bổ kiến thức học tập trong kế hoạch thật hợp lý để bạn không cảm thấy quá áp lực hay quá nhàn rỗi.
 
Gia sư học tiếng Hàn tại nhà
Gia sư học tiếng Hàn tại nhà
 
Ngoài ra, kế hoạch của bạn cũng cần lưu ý đến thời gian tự học tiếng Hàn. Bạn phải sắp xếp thời gian sao cho bạn có thể kiên trì theo đuổi được quá trình học tập ấy. Đừng tự yêu cầu bản thân mỗi ngày phải ngồi vào bàn học tiếng Hàn đến 5 – 6 tiếng nhưng trong thời gian đó, bạn còn bận tâm đến những vấn đề quan trọng hơn hay bạn lướt facebook, tán gẫu với bạn bè v.v… Thay vì thế, hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn chỉ 1 – 2 tiếng nhưng trong thời gian ấy, bạn hoàn toàn tập trung và dành trọn vẹn sức lực, trí óc cho quá trình học ngôn ngữ này.
 
 
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điều này không có nghĩa là những bạn có thể học 5 – 6 tiếng và hoàn toàn tập trung trong giờ học thì không thể lên kế hoạch tự học như vậy. Nếu bạn có thể vừa học được 5 – 6 tiếng vừa đảm bảo sự tập trung trong suốt thời gian ấy thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu học tiếng Hàn của mình đấy.
 
Trịnh Hàn Kim Ngọc
 
tags: tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà | kinh nghiệm học tiếng hàn | học tiếng hàn có khó không webtretho | tự học tiếng hàn có khó không | nên tự học tiếng hàn hay đến trung tâm | tự học tiếng hàn thành công | có nên học tiếng hàn cấp tốc | tự học tiếng hàn kinh nghiệm

Có tự học tiếng Hàn được hay không

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved