Từ xưa đến nay, việc học tập luôn được tất cả mọi người quan tâm vì đây chính là con đường giúp họ phát triển bản thân, có những kiến thức để tạo cho mình một cuốc sống tốt hơn, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Việc học vốn không phân việt tuổi tác, bạn hoàn toàn có thể học bất cứ lúc nào, bất cự độ tuổi nào nếu bản thân muốn học là được. Nhưng đặc biệt hơn đó là khi còn nhỏ thì việc học là quyền lợi cũng chính là nghĩa vụ và trách nhiệm của các em nhỏ.
 
Nếu học cấp 1, các em chủ yếu làm quen với những kiến thức cơ bản và nên tảng nhất thì tới cấp 2, kiến thức các em cần phải học đã tăng lên và khó hơn rất nhiều. Ngay tại mốc lớp 6, chính là giai đoạn chuyển từ cơ bản lên nâng cao hơn một chút thế nên các em chắc chắn có những bỡ ngỡ và lo lắng nhất định. Vậy nên khi lên lớp 6 các em học sinh rất cần sự hỗ trợ từ phía gia đình và thầy cô rất nhiều.
 
Cùng với việc các em lên lớp 6 có kèm theo vấn đề đó là học thêm, học phụ đạo. Đây cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh rất quan tâm, có nên cho con học thêm lớp 6 hay không? Vì hiểu được vấn đề mà các bậc làm cha làm mẹ đang qua tâm nên gia su lop 6 sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên.
 
Có nên cho con học thêm lớp 6 hay không
Có nên cho con học thêm lớp 6 hay không
 

Những môn quan trọng trong chương trình học lớp 6

 
Khi từ lớp 5 lên lớp 6 sẽ có một số môn học giữ nguyên và có một số môn học thay đổi cho phù hợp hơn. Theo đó có những môn quan trọng trong chương trình học cần quan tâm đó là môn Toán, Văn và Anh văn. Toán và Văn là hai môn chính nhất và theo xuyên suốt chương trình học từ lớp 1 tới tận lớp 12. Vậy nên dù ở giai đoạn nào, dù ở lớp nào thì 2 môn này vẫn phải nằm trong danh sách quan trọng nhất.
 
Ngoài ra, còn có môn tiếng Anh, mình cũng đưa vào trong danh sách quan trọng vì trong tình hình hiện nay tiếng Anh là ngoại ngữ rất quan trọng và được sử dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy nên các bậc phụ huynh cần thật sự lưu ý điều này vì tương lai sẽ ảnh hưởng tới công việc, cơ hội của con em sau này.
Hiểu các em học sinh yếu môn nào
 
Sau khi xác định được các môn học chính trong chương trình học lớp 6 rồi thì phụ huynh cần nắm được xem là con em mình hiện tại đang học tốt môn nào, học yếu môn nào để có hướng giải quyết phù hợp nhất.
 
Để có thể biết được việc học của các em như thế nào thì bắt buộc bố mẹ các em có thê một phần dựa vào kết quả học tập của các em cuối năm. Nhưng đó là một phần, phàn còn lại bắt buộc các bậc phụ huynh phải dành thời gian để học cùng các em, quan sát cách học cũng như độ nhạy bén của con mình. Rồi từ đó mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về việc con mình học tốt môn nào và học yếu môn nào.
 
Làm sao con có thể học giỏi lớp 6
Làm sao con có thể học giỏi lớp 6
 

Nên chọn học thêm những môn cần thiết

 
Ngoài thời gian học trực tiếp trên trường ra thì sẽ có những lớp học thêm khác để giúp các em nắm được kiến thức và nâng cao kết quả học tập của các em lên. Thế nên đối với việc thời gian học ở trên trường không đủ để nắm hết kiến thức thì học thêm chính là giải pháp tối ưu nhất. Cùng với đó, đối với những em học sinh đang có kết quả học môn đó chưa tốt thì có thể lựa chọn những lớp học thêm phù hợp để có thể có thầy cô hướng dẫn, chỉ lại bài và nắm kiến thức tốt hơn.
 
Vậy nên, chính bố mẹ hãy là người chủ động quyết định việc nên cho con học thêm nhưng môn học mà con học yếu hơn để cân bằng kết quả. Và cũng nên chọn cho con học thêm những môn học chính, giữ vai trò quan trọng, còn những môn khác thì hãy kèm cặp giúp con bạn học khá hơn. Với vai trò khá là nổi bật của việc học thêm như vậy nhưng các bậc làm cha làm mẹ cũng không nên quá dựa vào và đặt niềm tin tuyệt đối vào việc cho con đi học thêm sẽ có kết quả tốt. 
 
Cách giúp trẻ học tốt lớp 6
Cách giúp trẻ học tốt lớp 6
 

Dành thời gian cho các em tự học nhiều hơn

 
Khi mới vào lớp 6, kiến thức có nhiều lên những chưa có ở mức khó quá và chương trình học còn khá nhẹ, các em có nhiều thời gian trống vậy nên hãy khuyến khích các con tự học nhiều hơn. Qua sự hướng dẫn của thầy cô ở trên lớp thì về nhà các em cứ theo đó mà đọc thêm, tìm hiểu thêm về kiến thức đã học. Nếu chỗ nào chưa hiểu rõ thì có thể hỏi bố mẹ hay người lớn trong nhà trước để được giải đáp. Nếu không thì có thể hỏi bạn bè cùng lớp để cùng trao đổi với nhau và cuối cùng vẫn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của các thầy cô giáo bộ môn.
 
 
Việc các em tự học, tự nghiên cứu lại bài vở cùng là một cách học rất hiệu quả và về lâu về dài cũng sẽ giúp các em có kết quả học tập tiến bộ hơn mà không cần đi học thêm. Chủ động học tức là các em chủ động tư duy, tìm hiểu và làm rõ vấn đề, đây cũng là cách rèn luyện tư duy rất tốt. Bố mẹ chính là người bên cạnh các em nhiều nên hãy khích lệ tinh thần các em tự học, tư duy và hãy sắp xếp cho các em có một không gian học tập thật la thoải mái.
 
Tóm lại, việc học thêm cũng mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh và có thể giúp ích cho việc cải thiện kết quả học tập của các em. Nhưng việc chọn lựa những môn để học thêm cũng như lựa chọn giáo viên học thêm cũng rất quan trọng, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc cẩn thận. Việc học thêm sẽ phát huy tối đa hiệu quả nếu chọn đúng môn, đúng giáo viên và đúng thời điểm.
 
Tình Tình
 
tags: con học kém toán lớp 6 | hướng dẫn con học lớp 6 | học cùng con lớp 6 | học thêm toán lớp 6 ở tphcm | cách dạy cho học sinh lớp 6 | có nên cho con học thêm không | có nên cho trẻ lớp 2 học thêm | lớp 6 cần mua những gì

Có nên cho con học thêm lớp 6

Bình luận của bạn
*
*
*
*
 Captcha


Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định để quản lý sự cố lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên

Quy định về ràng buộc để quản lý sự cố khi nhận lớp dạy gia sư dành cho giáo viên và sinh viên. Đây là những yêu cầu bắt buộc đối với tất cả gia sư cũ và mới các bạn chú ý nhé.

Xem chi tiết
Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất

Phương pháp học word 2010 chuẩn nhất mà trung tâm gia sư chúng tôi chia sẽ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thể học word 2010 nhanh chóng nhất, cùng tham khảo nhé.

Xem chi tiết
Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8

Bạn học toán Lớp 8 không giỏi cho lắm làm ảnh hưởng đến học lực của bạn, nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết tổng hợp các phương pháp học giỏi toán lớp 8 hay nhất hiện nay nhé.

Xem chi tiết
Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất

Kinh nghiệm học tốt môn lịch sử hay nhất mà trung tâm gia sư Vina chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tiến bộ môn sử một cách nhanh chóng, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11

Mẹo học tốt quy tắc đếm trong toán học lớp 11 mà trung tâm gia sư chúng tôi giới thiệu sau đây đảm bảo có thể giúp bạn học tốt phần quy tắc đếm này, cùng theo dõi nhé.

Xem chi tiết
Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Bạn đang học toán phần tổ hợp sản xuất nhưng bạn không thể nào học tốt được, bạn có thể yên tâm chúng tôi có thể giúp bạn được, cùng trung tâm chúng tôi tham khảo qua bài viết mẹo học tốt phần tổ hợp xác xuất

Xem chi tiết
Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

Làm sao để có thể học tốt phần lượng giác là câu hỏi của rất nhiều học sinh hiện nay, cùng trung tâm gia sư chúng tôi tham khảo qua bài viết cách học tốt phần lượng giác hay nhất để tìm ra cách học hay nhất

Xem chi tiết
Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2

Bài viết sau đây trung tâm gia sư Vina chúng tôi sẽ chia sẽ đến các quý phụ huynh bài viết cách tính nhẩm nhanh cho học sinh lớp 2 hay nhất để bạn có thể chọn ra được các học giúp con mình tiến bộ nhé.

Xem chi tiết
10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

10 phương pháp học ở nhà hiệu quả nhất

Tự giác học tập, tự học ở nhà là điều cần thiết đối với mỗi học sinh. Nhưng học như thế nào là hiệu quả, các bạn học sinh hãy tham khảo các phương pháp học tập tại nhà hiệu quả dưới đây nhé. 

Xem chi tiết

Tư vấn tìm gia sư 24/7 

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

 0903 108 883

  • CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ  là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

     Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

     Điện thoại : 0903 108 883 - 0969 592 449

     Email : info@vinagiasu.vn

     Website : Vinagiasu.vn

  • Fanpage

@ Copyright 2010-2020 vinagiasu.vn , all rights reserved