Người xưa nói: “Đất lành chim đậu”, vậy chim bay vô nhà có phải là điềm tốt hay không? Có người mừng, có người sợ, vậy đây là điềm báo cát hung hay xui xẻo? Nếu bạn muốn biết chim bay vào nhà là điềm báo gì , hãy cùng chúng tôi giải mã qua bài viết dưới đây nhé!

Chim bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Chim bay vào nhà không phải là hiện tượng hiếm gặp với mọi người, nhưng đằng sau đó lại ẩn chứa nhiều điềm báo sâu xa. Theo các chuyên gia phong thủy, chim bay vào nhà là điềm lành, đôi khi nhắc nhở gia chủ về những điềm xấu sắp ập đến.

Nó còn phụ thuộc vào loại chim đó là gì, màu sắc ra sao, bay vào lúc nào và tình trạng của chủ nhân lúc đó. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thêm về dấu hiệu chim bay vào nhà? Mời các bạn cùng tìm hiểu chính xác những loài chim nào đã vào nhà và ý nghĩa của chúng qua các phần bên dưới nhé!

Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà

Ý nghĩa chim sẻ bay vào nhà

Nếu bạn nhìn thấy một con chim sẻ bay vào nhà vào một buổi sáng trong lành khi bạn mở toang cửa sổ đón ánh nắng ngày mới, hót líu lo thì đó là điềm tốt. Ý nghĩa cụ thể của điềm báo này là gia đình bạn sẽ có một sự kiện vui vẻ hoặc một vị khách quý sẽ đến thăm nhà của bạn.

Chim sẻ thường mang lại niềm vui cho gia chủ nên bạn đừng lo lắng nếu thấy loài chim này bay vào nhà.

Ý nghĩa chim cú bay vào nhà

Điều đó có nghĩa là gì khi một con chim bay vào nhà? Nó có thể là điềm báo may mắn hoặc xui xẻo, tùy thuộc vào loài chim đó là gì, nhưng còn cú thì sao?

Trong văn hóa dân gian của các nước châu Á, cú là loài sống về đêm nên được ví như con vật của sự xui xẻo và chết chóc. Vì vậy, khi nhìn thấy một con cú bay vào nhà, họ nghĩ rằng đó hẳn là một điềm xấu cho gia đình.

Tuy nhiên, ở châu Âu thì khác, người ta coi con cú là biểu tượng của trí tuệ, sự hiểu biết và thông thái. Vì vậy, nếu một gia chủ bắt được một con cú bay vào nhà của họ, họ coi đó là một điều may mắn.

Từ hai góc độ trên có thể thấy, cú mèo bay vào nhà là hiện tượng bình thường và tùy theo góc độ của mỗi người mà nó mang những ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa chim bồ câu bay vào nhà

Điều gì xảy ra khi bạn nhìn thấy chim bồ câu bay vào nhà ? Điều đó có nghĩa là gì khi một con chim bay vào nhà? Bồ câu là loài chim mang nhiều ý nghĩa tốt lành, chắc chắn nó sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Chim bồ câu đại diện cho hòa bình và là một biểu tượng được công nhận rộng rãi. Ngoài ra, theo Thiên Chúa giáo, chim bồ câu còn tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, và ở Trung Quốc thời phong kiến, chim bồ câu được coi là loài chim mang lại mùa xuân.

Do đó, khi chim bồ câu bay đến, đặc biệt là theo cặp, điều đó cho thấy gia đình bạn sẽ có tin vui, đó có thể là một cuộc hôn nhân mới hoặc tài lộc.

Ý nghĩa của chào mào bay vào nhà

Chim chào mào bay vào nhà báo hiệu điều gì cho gia chủ? Có thể bạn chưa biết, chào mào là loài chim mang lại nhiều điều may mắn. Nếu một con chim bay vào nhà bạn và cất tiếng hót thì xin chúc mừng bạn vì điềm báo này cho biết bạn sẽ có khách quý đến nhà, hoặc công việc làm ăn sẽ rất phát đạt.

Ý nghĩa chim sáo bay vào nhà

Khi bị chim sáo bay vào nhà chắc hẳn nhiều người rất lo lắng, vì không biết con gì bay vào nhà? Bạn nên vui vẻ chấp nhận điều này, vì đó là một dấu hiệu tốt chứ không phải xấu. Sáo được coi là loài chim ngoan ngoãn và thân thiện với con người, chúng được biết đến như người bạn thân thiết của người dân ở các vùng nông thôn. Vì vậy, chim sáo hoàn toàn tốt bụng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ý nghĩa chim chích chòe bay vào nhà

Bạn có biết ý nghĩa của chim lửa? Nó là một loài chim mang lại niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc. Bay vào nhà chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều tin vui, đặc biệt là về con đường sự nghiệp.

Ý nghĩa chim cuốc bay vào nhà

Một trong những loài chim được dân gian Việt Nam đánh giá cao là cuốc. Người xưa giải thích rằng cuốc có nghĩa là khách, cuốc bay vào nhà là có khách đến.

Do đó, nó phải là một con chim, cho thấy rằng gia đình bạn sẽ sớm có một chuyến thăm quan trọng. Điềm báo này chắc chắn là tốt lành.

Ý nghĩa chim yến bay vào nhà

Chim yến báo hiệu mùa xuân đến, mở đầu cho một năm mới đầy may mắn. Do đó, gặp phải yến sào chắc chắn là điềm lành cho gia chủ. Giống như chim sẻ và cuốc, yến cũng được người dân coi là loài chim quý hiếm.

Ý nghĩa chim lợn bay vào nhà

Bạn đã từng nghe đến Chim Lợn chưa? Chim lợn hay chim lợn thường được nhìn thấy nhiều nhất vào ban đêm và tiếng kêu của chúng rất chói tai. Từ đặc điểm cho đến tiếng kêu của nó, loài chim lợn này được coi là cực kỳ xui xẻo và đại diện cho cái chết.

Nếu bất cứ lúc nào gia chủ nhìn thấy chim hoặc lợn bay vào nhà là điềm xấu. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và của gia đình.

Ý nghĩa quạ bay vào nhà

Giống như chim lợn, quạ cũng được coi là loài chim không may mắn. Vậy quạ bay vào nhà có điềm báo gì? Đây là điềm báo sẽ có mâu thuẫn, cãi vã, bất hòa trong gia đình nên bạn cần cẩn thận hơn với điềm báo này.

Giải mã thời điểm và hoàn cảnh chim bay vào nhà

Chim bay vào nhà vào những thời điểm nhất định trong ngày hay vào những thời điểm nhất định là điềm báo gì? Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu thêm về thời điểm chim có thể “đến thăm” nhà của bạn và ý nghĩa của nó.

Chim bay vào nhà cất tiếng hót

Khi chim bay vào nhà cất tiếng hót là điềm lành cho gia chủ. Vì chỉ những loài chim quý hiếm mới có tiếng hót hay, điều đó cho thấy gia chủ sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ và may mắn.

Ý nghĩa chim trắng bay vào nhà

Người xưa cho rằng, con chim màu trắng tượng trưng cho những điều không tốt cho gia chủ. Vậy chim trắng bay vào nhà có ý nghĩa gì? Có thể nói đó không phải là điềm tốt nhưng cũng chưa hẳn là điềm xấu. Nó chỉ là một lời nhắc nhở rằng sẽ có mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình bạn. Vì vậy, nếu gặp phải chim trắng bay vào nhà, bạn nên giữ bình tĩnh với những người xung quanh và kiềm chế cảm xúc của mình, như vậy “hòa thuận, lục hòa” là tốt nhất.

Một trong những cách để có thể đuổi chim đi là ném gạo ra bên ngoài, chẳng hạn nếu loài đó là chim chào mào, chim trắng không hẳn là xấu.

Chim bay vào nhà chết

Nếu thấy chim bay vào nhà và chết, bạn nên cẩn thận hơn về mọi việc trong nhà vì đó là điềm xấu. Một số người rất sợ hiện tượng này, nó báo trước nhiều điều xui xẻo, thiệt hại về tài sản, tài vận cho gia chủ.

Tuy nhiên, đừng quá tiêu cực về một điều, hãy luôn giữ tâm thái bình tĩnh nhất, khi gặp phải cẩn thận chôn chim chết. Làm nhiều việc thiện, ăn chay để tích đức, đảm bảo tai nạn sẽ qua.

Ý nghĩa chim bay vào nhà trong ngày

Ban ngày chim bay vào nhà có ý nghĩa gì? Rất có thể chú chim này đã mất phương hướng hoặc lạc đàn nên vô tình bay vào nhà bạn. Bạn cho chúng ăn và thả chúng vào sáng hôm sau.

Nếu một đàn chim bay vào nhà bạn vào ban ngày, chắc chắn có điều gì đó không ổn với ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như động vật không xương sống hoặc côn trùng chết.

Ý nghĩa chim bay vào nhà ban đêm

Chim thường rất giỏi trong việc định hướng vào ban đêm, vì vậy việc nhìn thấy chim vào ban đêm là khá hiếm. Nhưng sẽ như thế nào nếu chúng bay vào nhà bạn vào ban đêm?

Trong một số trường hợp, chúng sẽ ám chỉ rằng bạn sẽ sớm nhận được một số tiền, hỗ trợ hoặc may mắn. Vì vậy, cho dù con chim nào bay vào nhà, đừng quá lo lắng hay sợ hãi, những điều xấu đều có cách của nó.

Chim bay vào nhà đánh con gì?

Hiện tượng chim lạ bay vào nhà không chỉ mang đến những điềm tốt xấu mà còn là điềm báo về những điềm lành của các thành viên trong gia đình.

Việc xuất hiện chim bay vào nhà còn tùy thuộc vào đó là loại chim gì, đang ngồi hay đang bay và nhà có bao nhiêu con chim để có thể suy luận cụ thể về con số liên quan. Tùy thuộc vào loại chim bay đến mà có thể luận ra các con số để ghi đề online

 • Nếu chim bay vào nhà mà không xác định được là chim gì: Các số 56 – 80
 • Chim bay vào nhà không đậu: con số liên quan là 67
 • Chim đậu hót: liên quan số 87
 • Chim sẻ đậu trong nhà: Con số liên quan là 76
 • Chim trời hay thiên nga bay vào nhà: liên quan đến số 87
 • Nếu bạn nhìn thấy một con chim bồ câu: liên quan số 32
 • Còn thấy cặp chim bồ câu: liên quan số 02 – 22
 • Phân chim vào người: liên quan số 27
 • Nếu bạn thấy chim trong nhà nhưng không có chim. Đây là tin nhắn nhắc về cặp số 01 – 65
 • Nếu thấy chim bay vào nhà và chết ở đó thì đây là gợi ý của con số 49, 53
 • Quạ, cú, đại bàng trúng số 11, 77 khi bay vào nhà

Cách hóa giải khi chim mang lại xui xẻo cho gia chủ

Làm thế nào một con chim bay vào nhà bạn có thể mang lại xui xẻo cho bạn? Đầu tiên là bạn không nên hoang mang hay lo sợ quá, dưới đây là những giải pháp chúng tôi sưu tầm được mà bạn có thể áp dụng:

 • Nếu thấy chim bay chết, nên đem chôn, lấy ba nắm gạo mà chôn. Bạn có thể thắp hương và đọc kinh Phật để làm cho chúng được buông xả.
 • Nếu bạn gặp phải những con chim bị thương, hãy chăm sóc chúng thật tốt cho đến khi vết thương lành hẳn trước khi chúng tìm cách bay đi.
 • Khi một con chim xấu vào nhà, đừng đuổi nó đi, hãy dụ nó ra ngoài. Con chim có thể bị mất, vì vậy bạn tiếp tục ném gạo để dụ nó ra.

Ngoài ra, khi thấy trong nhà có nhiều điềm báo như cãi vã, mâu thuẫn, dễ hao tài tốn của… thì nên cố gắng làm nhiều việc thiện, phóng sinh, bố thí để hóa giải những điềm hung này.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc ban đầu của bạn chim bay vào nhà là điềm báo gì ? Mong rằng qua những chia sẻ trong bài viết bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích cho mình